Bạn từng “cảm nắng” như chàng trai này chưa?

Hãy nói thật đi, bạn đã từng “cảm nắng” ai đó mà đợi mãi không thấy họ rung động dù chỉ trong tích tắc? Thực sự không thể dối lòng đó là một tình yêu đơn phương thật đẹp! Dù là tác phẩm đầu tay nhưng câu chuyện tình yêu đơn phương qua ảnh có tên “Thời cảm nắng” của chàng sinh viên năm nhất ngành Thiết kế đồ hoạ – Đại học FPT đã bắt đúng cảm xúc của nhiều người nên vẫn nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng.

“Thời cảm nắng” là tác phẩm kể chuyện qua ảnh của Văn Đình Vĩnh Phước, sinh viên khoá 13 ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT. Bộ ảnh chính là một dấu ấn Phước muốn đánh dấu thời học sinh đã qua và là món nhỏ quà nhỏ Phước tặng cho ngôi trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM của mình.

Chân dung tác giả bộ ảnh “Thời cảm nắng”.

Phước chia sẻ: “Kể chuyện qua ảnh là cái mà mình muốn thử và “Thời cảm nắng” chính là tác phẩm đầu tiên mà mình áp dụng kiểu chụp này”. Xuất phát từ mong mỏi có một bộ ảnh kỷ yếu khác biệt, Phước được bạn bè cùng trường THPT Phú Nhuận ủng hộ. Mẫu của ảnh đều là những bạn trong CLB kịch của THPT Phú Nhuận mà cậu từng tham gia.

“Tháng 10/2018, lúc đó mình đang học học kỳ nước ngoài ở Brunei. Tình cờ một nhóm bạn chung đoàn cho mình mượn máy ảnh. Ngay từ những shot đầu tiên mình đã cảm thấy thích thú và dần tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh” – Phước nói về cơ duyên đầu tiên với chiếc máy ảnh. “Vì mình cũng có học về mỹ thuật nên việc phân chi bố cục và tính thẩm mỹ của ảnh cũng tương đối dễ thở hơn. Cộng với việc mình muốn tiếp nối đam mê của ba mình khi trẻ – nhiếp ảnh gia – nên mình đã quyết định để dành và xin thêm một ít nữa để mua một chiếc máy ảnh của riêng mình”. Đó cũng là chiếc máy ảnh cùng Phước kể câu chuyện “Thời cảm nắng”.

Có khiếu hội hoạ, nghệ thuật cũng là động lực để Phước chọn ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT.  “Mỹ thuật không phải chỉ là vẽ, mà còn là khả năng tư duy và sắp xếp. Sau một năm học tại Đại học FPT, mình cảm thấy mình đã tiếp thu gần như tất cả mọi kiến thức mà giảng viên truyền dạy, đặc biệt là các môn về Photoshop, Adobe Illustrator và môn Tư duy màu sắc”. Và cậu bạn cũng đã áp dụng được vào bộ ảnh kỷ yếu của chính mình.

Cùng xem trọn tác phẩm “Thời cảm nắng” của chàng sinh viên Thiết kế đồ hoạ nhé:

VY HB