Học phí

Áp dụng cho sinh viên các khối ngành Kỹ thuật và Kinh tế, nhập học năm 2015.

Học phí các ngành Thiết kế đồ họa và Kiến trúc sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

I.  Học phí Chương trình chính khóa

 • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
 • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
 • Học phí: 23,342,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.

II.  Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng trong tháng 9/2015. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

 • Số mức học tối đa: 5 mức
 • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
 • Học phí: 9,549,000 VNĐ/mức

III. Các khoản phí cần nộp khi nhập học

Riêng đợt đóng học phí đầu tiên khi nhập học nhà trường tạm thu 11.671.000 VNĐ = (1) + (2) – (3) bao gồm:

(1)   Phí đăng ký nhập học: 4,244,000 VNĐ.

(2)   Học phí 1 mức học tiếng Anh dự bị: 9,549,000 VNĐ. Nếu thuộc diện được miễn học tiếng Anh, học phí này sẽ chuyển thành học phí cho học kỳ đầu tiên.

(3)   Chi phí nhà trường hỗ trợ sinh viên mua máy tính xách tay đợt 1: 2,122,000 VNĐ (Tổng cộng Trường Đại học FPT hỗ trợ mỗi sinh viên 8.488.000 VNĐ để trang bị máy tính xách tay, chia làm 4 lần)

Lưu ý:

 • * Bảng học phí căn cứ trên Phụ lục 1 ban hành kèm theo Quyết định số 352/QĐ-ĐHFPT ngày 03/7/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 10/7/2013.
 • * Học phí có thể thay đổi tại mỗi học kỳ nhưng không vượt quá 10%/năm. 
 • * Học phí này đã bao gồm chi phí học cụ, lệ phí thi cuối kỳ và cấp bằng, không bao gồm phí học lại. 
 • * Chương trình hỗ trợ trang bị máy tính xách tay không áp dụng cho sinh viên diện Học bổng.

Comments (24)

 1. Chào em.
  Để trở thành sinh viên Đại học FPT, em cần đăng ký và hoàn thành các thủ tục dự thi theo các mốc thời gian được hướng dẫn tại đây: http://daihoc.fpt.edu.vn/huong-dan-dang-ky-du-thi/
  Thông tin học phí em tham khảo các nội dung ở trên. Em vui lòng để lại số điện thoại để cán bộ của trường liên hệ nếu cần tư vấn kỹ hơn các thông tin nhé.

 2. học lực học kì 1 lớp 10 và học kì 1 lớp 12 là trung bình, còn lại là khá. Vậy em còn cơ hội nào để được xét học bổng không ạ ?

  1. Chào Tuấn Kiệt,
   Để trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT, khi làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:
   1. Tốt nghiệp THPT.
   2. Điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.
   3. Trúng tuyển hoặc đủ điều kiện miễn thi trong kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT.
   Để biết thêm thông tin chi tiết về kì thi sơ tuyển của ĐH FPT, mời bạn đăng ký tại đây, các anh chị tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 3. Cho e hỏi cơ hội để được xét cho vay tín dụng là bao nhiêu phần trăm ạ? Bố mẹ e không làm ở cơ quan, gia đình thuộc loại khá giả đủ ăn nhưng không đủ điều kiện học phí như thế thì có được xét không ?

 4. nếu em được trúng tuyển vào trường học thì e có được ở ký túc xá của trường không ạ? và phí ở ktx là như thế nào ạ?

 5. Ngành ngôn ngữ nhật có cần học trước tiếng nhật không ạ hay vô trường mới học
  Mong sớm nhận được mail trả lời

  1. Chào Thành Công,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH FPT.
   Bạn không cần phải biết tiếng Nhật trước khi vào học bạn nhé.
   Thân mến.

  1. Chào bạn Lam,
   Chương trình đào tạo chính khóa của Đại học FPT gồm có 9 học kỳ, mỗi năm có 3 học kỳ, mỗi học kì kéo dài 4 tháng.
   Thân mến

  1. Chào Thới,
   Ngành An toàn thông tin thuộc khối ngành Kỹ thuật, học phí là 23,342,000 VNĐ/học kỳ (tổng cộng có 9 học kì chuyên ngành, mỗi học kì 4 tháng).
   Thân mến.

  1. Chào bạn Phùng,
   Trường Đại học FPT xác định rất rõ hướng đào tạo của mình là để sinh viên học những gì xã hội và doanh nghiệp cần, học để định hướng đầu ra và học cách tư duy. Theo đó, nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên khả năng giao tiếp và làm việc bằng ngoại ngữ. Nhà trường đã đưa 2 ngoại ngữ vào đào tạo bắt buộc và chuyên sâu ở tất cả các chuyên ngành: tiếng Anh và tiếng Nhật (đối với khối Kỹ thuật), hoặc tiếng Trung (đối với khối Kinh tế). Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, còn có khả năng sử dụng 2 ngoại ngữ thành thạo em nhé.
   Thân mến

 6. Ngành ngôn ngữ Nhật học phí là bao nhiêu và có giảng dạy tiếng Anh song song tiếng Nhật không ạ?

 7. điểm toán văn phù hợp theo quy định bộ gdđt là bao nhiêu ạ ? em không kiếm thông tin này được

  1. Chào Yến,
   Đối tượng dự thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2015.
   Nếu bạn quan tâm đến kì thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT, mời bạn đăng ký tại đây để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn.
   Thân mến

  1. Chào Hoàng,
   Học phí này là khá cao so với học phí của các trường đại học công lập ở Việt Nam, tuy nhiên chỉ bằng ½ mức học phí của trường đại học nước ngoài tại Việt Nam. Quan điểm của chúng tôi là không thể có đào tạo chất lượng cao nếu chi phí thấp.
   Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng làm việc thực tế. Sinh viên Đại học FPT được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, khi ra trường có thể sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ (Anh-Nhật hoặc Anh-Trung), có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp,… là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao. Với tỷ lệ 98% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành với mức lương khởi điểm bình quân 8,300,000đ/tháng là những minh chứng cho chất lượng đào tạo của nhà trường. Em có thể yên tâm về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp nhé.
   Thân mến

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: (04) / (08) 7 300 5588