Học phí

Áp dụng cho sinh viên các khối ngành Kỹ thuật và Kinh tế, nhập học năm 2015.

Học phí các ngành Thiết kế đồ họa và Kiến trúc sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

I.  Học phí Chương trình chính khóa

 • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
 • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
 • Học phí: 23,342,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.

II.  Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng trong tháng 9/2015. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

 • Số mức học tối đa: 5 mức
 • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
 • Học phí: 9,549,000 VNĐ/mức

III. Các khoản phí cần nộp khi nhập học

Riêng đợt đóng học phí đầu tiên khi nhập học nhà trường tạm thu 11.671.000 VNĐ = (1) + (2) – (3) bao gồm:

(1)   Phí đăng ký nhập học: 4,244,000 VNĐ.

(2)   Học phí 1 mức học tiếng Anh dự bị: 9,549,000 VNĐ. Nếu thuộc diện được miễn học tiếng Anh, học phí này sẽ chuyển thành học phí cho học kỳ đầu tiên.

(3)   Chi phí nhà trường hỗ trợ sinh viên mua máy tính xách tay đợt 1: 2,122,000 VNĐ (Tổng cộng Trường Đại học FPT hỗ trợ mỗi sinh viên 8.488.000 VNĐ để trang bị máy tính xách tay, chia làm 4 lần)

Lưu ý:

 • * Bảng học phí căn cứ trên Phụ lục 1 ban hành kèm theo Quyết định số 352/QĐ-ĐHFPT ngày 03/7/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 10/7/2013.
 • * Học phí có thể thay đổi tại mỗi học kỳ nhưng không vượt quá 10%/năm. 
 • * Học phí này đã bao gồm chi phí học cụ, lệ phí thi cuối kỳ và cấp bằng, không bao gồm phí học lại. 
 • * Chương trình hỗ trợ trang bị máy tính xách tay không áp dụng cho sinh viên diện Học bổng.

Comments (138)

 1. Chào em.
  Để trở thành sinh viên Đại học FPT, em cần đăng ký và hoàn thành các thủ tục dự thi theo các mốc thời gian được hướng dẫn tại đây: http://daihoc.fpt.edu.vn/huong-dan-dang-ky-du-thi/
  Thông tin học phí em tham khảo các nội dung ở trên. Em vui lòng để lại số điện thoại để cán bộ của trường liên hệ nếu cần tư vấn kỹ hơn các thông tin nhé.

 2. học lực học kì 1 lớp 10 và học kì 1 lớp 12 là trung bình, còn lại là khá. Vậy em còn cơ hội nào để được xét học bổng không ạ ?

  1. chào Xuân Hương, trường FPT không đánh giá học lực của em trong các năm học cấp 3.
   Trường mình sẽ xét học bổng căn cứ vào kết quả em đạt được trong kì thi xét tuyển của trường và kết quả phỏng vấn em nhé.
   Em có thể xem chi tiết tại đây.
   Chúc em thành công trong kì thi tới, thân!

  1. Chào Tuấn Kiệt,
   Để trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT, khi làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:
   1. Tốt nghiệp THPT.
   2. Điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.
   3. Trúng tuyển hoặc đủ điều kiện miễn thi trong kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT.
   Để biết thêm thông tin chi tiết về kì thi sơ tuyển của ĐH FPT, mời bạn đăng ký tại đây, các anh chị tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 3. Cho e hỏi cơ hội để được xét cho vay tín dụng là bao nhiêu phần trăm ạ? Bố mẹ e không làm ở cơ quan, gia đình thuộc loại khá giả đủ ăn nhưng không đủ điều kiện học phí như thế thì có được xét không ?

 4. nếu em được trúng tuyển vào trường học thì e có được ở ký túc xá của trường không ạ? và phí ở ktx là như thế nào ạ?

  1. chào Cường, khi em trúng tuyển vào trường học thì e sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ ở tại kí túc xá của trường ngay nhé.
   Phí ở tại KTX dao động từ 600-800 nghìn đồng 1 tháng tùy theo phòng có bao nhiêu người e nhé. ít nhất là 3 người 1 phòng và nhiều nhất là 4 người 1 phòng.
   chúc e may mắn trong kì thi sắp tới, thân!

 5. Ngành ngôn ngữ nhật có cần học trước tiếng nhật không ạ hay vô trường mới học
  Mong sớm nhận được mail trả lời

  1. Chào Thành Công,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH FPT.
   Bạn không cần phải biết tiếng Nhật trước khi vào học bạn nhé.
   Thân mến.

  1. Chào bạn Lam,
   Chương trình đào tạo chính khóa của Đại học FPT gồm có 9 học kỳ, mỗi năm có 3 học kỳ, mỗi học kì kéo dài 4 tháng.
   Thân mến

  1. Chào Thới,
   Ngành An toàn thông tin thuộc khối ngành Kỹ thuật, học phí là 23,342,000 VNĐ/học kỳ (tổng cộng có 9 học kì chuyên ngành, mỗi học kì 4 tháng).
   Thân mến.

  1. Chào bạn Phùng,
   Trường Đại học FPT xác định rất rõ hướng đào tạo của mình là để sinh viên học những gì xã hội và doanh nghiệp cần, học để định hướng đầu ra và học cách tư duy. Theo đó, nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên khả năng giao tiếp và làm việc bằng ngoại ngữ. Nhà trường đã đưa 2 ngoại ngữ vào đào tạo bắt buộc và chuyên sâu ở tất cả các chuyên ngành: tiếng Anh và tiếng Nhật (đối với khối Kỹ thuật), hoặc tiếng Trung (đối với khối Kinh tế). Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, còn có khả năng sử dụng 2 ngoại ngữ thành thạo em nhé.
   Thân mến

 6. Ngành ngôn ngữ Nhật học phí là bao nhiêu và có giảng dạy tiếng Anh song song tiếng Nhật không ạ?

  1. chào Ngân, cảm ơn em đã quan tâm đến trường, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật của trường mình sẽ phải học 2 ngôn ngữ song song là tiếng Anh và tiếng Nhật và hiện tại trường mình chưa có giảng viên nào có thể dạy 2 ngôn ngữ cùng 1 lúc cho nên tiếng Nhật và Tiếng Anh sẽ là 2 giảng viên khác nhau.
   học phí của các ngành đều giống nhau cả em ạ.
   chúc em thi tốt trong kì thi sắp tới, thân !

 7. điểm toán văn phù hợp theo quy định bộ gdđt là bao nhiêu ạ ? em không kiếm thông tin này được

  1. Chào Yến,
   Đối tượng dự thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2015.
   Nếu bạn quan tâm đến kì thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT, mời bạn đăng ký tại đây để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn.
   Thân mến

  1. Chào Hoàng,
   Học phí này là khá cao so với học phí của các trường đại học công lập ở Việt Nam, tuy nhiên chỉ bằng ½ mức học phí của trường đại học nước ngoài tại Việt Nam. Quan điểm của chúng tôi là không thể có đào tạo chất lượng cao nếu chi phí thấp.
   Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng làm việc thực tế. Sinh viên Đại học FPT được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, khi ra trường có thể sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ (Anh-Nhật hoặc Anh-Trung), có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp,… là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao. Với tỷ lệ 98% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành với mức lương khởi điểm bình quân 8,300,000đ/tháng là những minh chứng cho chất lượng đào tạo của nhà trường. Em có thể yên tâm về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp nhé.
   Thân mến

 8. những năm trước đây sinh viên ngành thiết kế đồ họa phải chi trả tất cả học phí là bao nhiêu ạ?

  1. Chào Trang,
   Học phí của ngành Thiết kế đồ họa cũng giống như khối ngành CNTT và Kinh tế em nhé :)
   1.Học phí tiếng anh:
   Số mức học tối đa: 5 mức
   Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
   Học phí: 9,549,000 VNĐ/mức
   2. Học phí chuyên ngành:
   Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
   Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
   Học phí: 23,342,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.

 9. Hiện em đang học lớp 11 và em có nguyện vọng vào FPT nhưng gia đình lại k có điều kiện. Em muốn hỏi là trường mình có ưu đãi cho sinh viên nghèo k ạ? Muốn vào trường có cần học tiếng Nhật trước k ạ?
  Mong được nhận câu trả lời sớm.

  1. Chào em Vân,
   “Em muốn hỏi là trường mình có ưu đãi cho sinh viên nghèo k ạ?: Hiện tại, nhà trường có ưu đãi cho sinh viên nghèo vượt khó, có 2 hình thức để em lựa chọn như sau:
   – Ưu đãi tín dụng: Chi tiết tại http://daihoc.fpt.edu.vn/chuong-trinh-tin-dung-uu-dai-dai-hoc-fpt/
   – Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo: http://daihoc.fpt.edu.vn/chuong-trinh-hoc-bong-nguyen-van-dao-2015-dai-hoc-fpt/
   “Muốn vào trường có cần học tiếng Nhật trước k a?”: Nhà trường không bắt buộc thí sinh dự thi vào trường phải học tiếng Nhật trước khi vào trường. Em chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện về kì thi sơ tuyển và kì thi quốc gia.
   Em có thể gọi số hotline của nhà trường để được tư vấn cụ thể: (04) / (08) 7 300 5588

 10. Nếu e học khối c..nhung tn thpt 2013 thi 2015 này e có dc thi tuyển k ạ…và có nghanh nào gần như phù hop voi khoi c của e k anh chj.

  1. Chào em Le Duc Hanh,
   Hiện tại nhà trường chưa có kế hoạch tuyển sinh khối C nên chưa có ngành nào phù hợp với em nhé. Chúc em ôn thi tốt và lựa chọn trường ĐH phù hợp nhé.

  1. Theo thống kê của nhà trường thì 98% sinh viên FPT có việc làm sau khi ra trường theo chuẩn QS Star.
   Đặc biệt, ngay trong quá trình học tại trường, em có cơ hội tiếp xúc các doanh nghiệp tuyển dụng thực tế thông qua các sự kiện Ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên hàng năm tại trường. Từ đó, em có thể tham gia phỏng vấn và tìm được công việc ngay.

  1. Chào Đông,
   Chương trình học tiếng anh của nhà trường bao gồm cả giao tiếp và ngữ pháp em nhé. Trong trường, có rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế học tập tại trường nên em có cơ hội vừa học từ thầy cô vừa học từ bạn bè, môi trường giao tiếp tiếng anh tốt nhé.

 11. Cho e hỏi học phí 1 học kì ngành ngôn ngữ Nhật của đại học FPT là bao nhiêu vậy

 12. muốn vào đại học này điểm có cần cao không ạ?
  học lực thế nào thì được vào trường?
  Em mong nhận được hồi âm ạ

  1. Chào em Hoàng Thị Ái Vân
   Muốn vào học Đại học FPT, em cần vượt qua kì thi sơ tuyển của nhà trường vào ngày 10/5/2015 và đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.
   Em có thể đăng ký dự thi online tại link sau để được nhà trường liên hệ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của em: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

 13. 1. Nếu em có bằng tiếng Nhật(N3) rồi thì có cần học T.Nhật nữa không ạ?
  2. Nếu em có bằng tiếng Anh(Toeic) rồi thì có cần học T.Anh nữa không ạ
  3. Trong trường có đào tạo nghành lập trình game không ạ( viết code cho game)?

 14. nếu như tham gia khóa học tiếng anh thì phải học hoàn thành xong 5 mức học tiếng anh mới được vào học chuyên ngành ạ? vậy chương trình đào tạo chuyên ngành kéo dài bao nhiêu năm?

  1. chào ngọc,
   Sau khi hoàn thành chương trình tiếng anh, chương trình đào tạo chuyên ngành kéo dài khoảng 3 năm (tính cả thời gian thực tập với doanh nghiệp) em nhé,

 15. Em có biết một người bạn “vừa học vừa làm” tại FPT university, cho em hỏi là nếu em muốn được như thế thì phải làm sao ạ?

  1. Chào Tâm,
   Trong quá trình học tại Đại học FPT, em sẽ có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng thông qua các chương trình “Ngày hội việc làm” được tổ chức thường xuyên ở trường, trong chương trình em tham gia phỏng vấn của nhà tuyển dụng và có thể tìm được việc làm ngay. Hoặc em có thể nhận các công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập.
   Em có thể để lại sdt hoặc đăng ký dự thi trực tuyến để được nhà trường liên hệ tư vấn cụ thể em nhé.

 16. Mức học phí này chỉ dành cho con nhà giàu thôi , còn học sinh ở nông thôn thì có muốn cũng chẳng được vì học phí cao quá . Thôi đành chịu kiếp nghèo mãi thôi , chỉ trừ trường hợp nào quá giỏi mới dám vào để kiếm học bổng thì mới dám vào . Chỉ có 200 suất mà học lực giỏi mấy năm THPT ở nông thôn không biết có đến lượt không ? Cũng hơi buồn nhưng không sao !

  1. “Cơ hội luôn luôn dành cho những người biết cố gắng hết mình”. Em hãy cố gắng ôn thi thật tốt để đạt kết quả cao trong kì thi sơ tuyển của nhà trường là có cơ hội được nhận học bổng nhé.
   Chúc em ôn thi tốt!

  1. Chào Tien,
   Em có thể học an ninh thông tin nhé. Khi em đõ vào trường, nhà trường sẽ dạy về máy tính cho em nhé. Em có thể để lại sdt để nhà trường liên hệ tư vấn cụ thể cho em nhé.

  1. chào Lý,
   nếu bạn đã tốt nghiệp một trường ĐH, bạn vẫn phải tham gia kì thi sơ tuyển của trường ĐH FPT nhé, nếu đỗ kì thi sơ tuyển này, bạn mới đủ điều kiện trở thành SV ĐH FPT.

 17. Em Tốt nghiệp THPT năm 2011, Hiện đang là SV Cao đẳng nếu trúng tuyển vào kì thi Sơ Tuyển ở FPT em có đủ điều kiện nhập học. Ngành Kiến Trúc học phí là bao nhiêu/ 1 học kỳ và học bao nhiêu học kì?

  1. Chào bạn Misa
   Nếu bạn đang là sinh viên của một trường cao đẳng và trúng tuyển kì thi sơ tuyển của ĐH FPT thì bạn có thể nhập học hệ dự bị của trường. Nhưng bạn cần tham gia kỳ thi THPT QG, với 3 môn đăng ký là 1 trong 4 tổ hợp môn yêu cầu của ngành Kiến Trúc của trường ĐH FPT thì mới đủ điều kiện nhập học hệ chính thức. Để biết rõ về các tổ hợp môn yêu cầu của ngành Kiến Trúc, bạn có thể xem thêm tại đây. Học phí là khoảng 23 triệu mỗi kỳ và có tất cả 9 học kỳ, áp dụng cho tất cả các ngành.

 18. Nếu em đỗ vào trường có bắt buộc khả năng tiếng anh của em phải ở trình độ cao không ạ? Hay là học tập rồi rèn luyện từ từ ạ?

  1. Chào em,

   Trước khi vào học, nhà trường sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của các em. Bạn nào tiếng Anh chưa vững thì sẽ học 6 level trong vòng 1 năm. Sau khi hoàn thành giai đoạn tiếng Anh, bước vào chuyên ngành em sẽ đọc được tài liệu chương trình bằng tiếng Anh và giao tiếp được với giảng viên nước ngoài.

   Mời em đăng ký thông tin tại đây chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.

   Trân trọng.

 19. Cho e hỏi là nhà trường tuyển sinh sau kì thi tốt nghiệp hay trước vậy

  1. Chào Nhật,

   Kỳ thi sơ tuyển riêng của ĐH FPT sẽ diễn ra vào sáng ngày 10.5 em nhé.

   Mời em đăng ký thông tin tại đây chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất

   Trân trọng,

 20. Xin chào , cho em hỏi vài điều ạ
  Thí dụ như em có bằng tốt nghiệp cấp 3 , trong khi đó em không đủ điểm vào đại học và cao đẳng , thế em có thể vào trường FPT được không ạ

  1. Chào Bình,
   Để trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT, khi làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:
   1. Tốt nghiệp THPT;
   2. Điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT;
   3. Trúng tuyển hoặc đủ điều kiện miễn thi trong kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT.
   Mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 21. 1. Nếu em có bằng tiếng Nhật(N3) rồi thì có cần học Tiếng Nhật nữa không ạ?
  2. Nếu em có bằng tiếng Anh(Toeic) rồi thì có cần học Tiếng Anh nữa không ạ
  3. Trong trường có đào tạo nghành lập trình game không ạ( viết code cho game)?
  Em đang có nguyện vọng vòa ngành lập trình và phát triển game mà không thấy phần viết code cho game

  1. Chào Tuyến,
   1. Nếu em theo học ngành Kỹ thuật phần mềm, em sẽ được miễn giảm các môn tiếng Nhật và học phí tương ứng. Tuy nhiên nếu em quyết tâm để có được trình độ tiếng Nhật N2, N1 khi ra trường thì thu nhập thông thường có thể tăng gấp 1.5 hoặc nhiều hơn so với em chỉ có N3.
   2. Nếu em có Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có), nhà trường sẽ xem xét miễn giảm tiếng Anh và học phí tương ứng cho em.
   3. Ở giai đoạn chuyên sâu tự chọn, lập trình game hoặc lập trình game di động là một trong những hướng em có thể theo ở ngành Kỹ thuật phần mềm.
   Thân mến

 22. dạ cho em hỏi nếu em đủ điều kiện đậu vô trường rồi thì phần học phí có những khoảng hỗ trợ hay cho vay không ạ. tình hình thì học phí khá cao em không thể lo nổi được, và nếu có thì điều kiện để có thể vay là gì ạ. và một năm có bao nhiêu học kỳ ạ. em xin cám ơn !!!

  1. Chào Phan Thế Anh,
   Nhà trường luôn có những hỗ trợ cho các bạn ham học, em có thể tham khảo các thông tin về chương trình hỗ trợ cho vay tín dụng của nhà trường.Ngoài ra, nếu em quyết tâm cố gắng học tập tốt và chăm chỉ, em có thể giành lấy cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% của nhà trường. Thông tin chi tiết em xem tại link sau: http://daihoc.fpt.edu.vn/category/thong-tin-tuyen-sinh/hoc-bong-tin-dung/

 23. Yeu cau dau vao nganh kien truc co bat buoc diem mon nang khieu ve dau tuong khong. Neu co thi diem toi thieu la bao nhieu

  1. Chào em,
   Hiện nay, nhà trường sẽ căn cứ vào số điểm em đạt được trong 2 kì thi: Kì thi sơ tuyển của nhà trường và kì thi thpt.
   Đối với kì thi sơ tuyển: Em cần đạt tối thiểu 60% tổng số điểm. Em thi ngành Kiến trúc thì cần thi các môn sau: Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và khả năng sáng tạo, Viết luận.
   Đối với kì thi thpt: Em cần đủ điểm để đỗ tốt nghiệm thpt. Ngoài ra, nhà trường sẽ căn cứ vào điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn để xét điều kiện vào học tại trường. Điểm thi sẽ thay đổi theo từng năm nên không có điểm tối thiểu em nhé.
   Em có thể để lại sdt để nhà trường liên hệ tư vấn trực tiếp cho em.

 24. đối tượng xét học bổng bao gồm những điều kiện gì?! có quy định cụ thể về việc xét miễn giảm không?????

 25. Mình đã tốt nghiệp THPT năm 2014 và có tham dự kỳ thì ĐH nhưng ko đỗ, số điểm mình đạt đc chỉ 7 điểm giờ mình muốn học tại ĐH FPT thì phải làm nhưng gì ạ?

  1. Chào Lâm Viết Quỳnh,
   Trường hợp của bạn, bạn cần đăng ký dự thi kì thi sơ tuyển của ĐH FPT vào ngày 10/5/2015 và đăng kí dự thi kì thi THPT quốc gia nhé.
   Bạn để lại sdt để nhà trường liên hệ hướng dẫn bạn cụ thể, hoặc bạn có thể đăng kí tại link sau: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

 26. Xin chào. Em có một câu hỏi là vào trường rồi ban đầu em sẽ phải học tiếng anh như thế nào ạ?

  1. Chào Huế,
   Nếu trình độ tiếng anh của em chưa tốt thì năm đầu tiên, em sẽ tham gia kì học dự bị tiếng anh để nâng cao khả năng học tiếng anh. Hiện nay, trường Đại học FPT có nhiều giảng viên gồm cả giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài nên em yên tâm về môi trường học tập. Ngoài ra, trong trường có 15% sinh viên nước ngoài nên em sẽ có môi trường học tiếng anh tốt nhất. Không chỉ học ở thầy cô mà còn học từ bạn bè trong trường, được giao tiếp và kết bạn rất thoải mái em nhé.

  2. Chào Huế,
   Chương trình của Trường Đại học FPT được giảng dạy trong khoảng 4 năm, được chia thành một số học kỳ học dự bị ngoại ngữ (tùy thuộc trình độ ngoại ngữ khi nhập học), 9 học kỳ học chuyên môn và được giảng dạy bằng ngoại ngữ (trừ phần các môn khoa học xã hội và một số môn cơ bản). Trước mắt, Trường triển khai chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Nhật đối với các chuyên ngành thuộc khối ngành CNTT – Truyền thông, tiếng Anh và tiếng Trung đối với khối ngành Kinh tế – Tài chính.
   Như vậy, sau khi nhập học, trước khi bước vào giai đoạn chuyên ngành, em sẽ trải qua kì thi xếp lớp tiếng Anh và học một số học kì dự bị ngoại ngữ, tùy theo kết quả thi xếp lớp em nhé.
   Thân mến.

 27. cho e hỏi nếu trình độ tiếng anh của e chưa đạt mức cao nhất thì phải học xong chương trình dự bị tiếng anh r mới được học chính khoá ạ? hay học song song ? với cả nếu e học xong 5 mức thì có đc giấy chứng nhận tiếng anh k ạ ?

  1. Chào em Linh
   Nếu em chưa đạt mức cao nhất của kì thi xét tuyển tiếng Anh thì phải hoàn thành nốt chương trình tiếng Anh dự bị rồi mới được vào học chuyên ngành nhé. Khi học xong, em cần tham gia kì thi cuối cùng để nhận giấy xác nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành tiếng Anh dự bị.

 28. Tôi là phụ huynh nên muốn biết rõ học xong đại học FPT thí phí hết bao nhiêu

  1. Chào chị Nguyễn Thị Thanh Tâm,
   Học phí học xong 4 năm của ĐH FPT khoảng 250 triệu. Chị có thể để lại sdt để nhà trường liên hệ tư vấn trực tiếp và trả lời các thắc mắc của chị.

 29. (3) Chi phí nhà trường hỗ trợ sinh viên mua máy tính xách tay đợt 1: 2,122,000 VNĐ (Tổng cộng Trường Đại học FPT hỗ trợ mỗi sinh viên 8.488.000 VNĐ để trang bị máy tính xách tay, chia làm 4 lần)
  cho em hỏi mục 3 này là học phí mình phải đóng ạ?? vậy em có máy tính xách tay rồi thì có phải đóng không ạ ???

  1. Chào em,
   Chi phí máy tính xách tay nhà trường sẽ hỗ trợ cho em khi nhập học em nhé.
   Thân mến

 30. cho em hỏi là trường FPT ở cơ sở Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội còn hoạt động không ạ ? E ở HN Nếu thi vào trường thì sẽ học ở số 8 TTT hay Cơ sở Hòa Lạc ạ ?

  1. Chào em Bùi Ngọc Ánh,
   Cơ sở: Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội: Hiện vẫn đang hoạt động và là nơi tiếp nhận hồ sơ dự thi kì thi sơ tuyển vào Đại học FPT.
   Nếu em thi đỗ và trở thành sinh viên FPT thì em sẽ học ở trụ sở chính trên Hòa Lạc em nhé.

   1. thế khi mình tham gia kì thi sơ tuyển thì thi tại trụ sở chính ở hòa lạc ạ ?

    1. Chào Ánh,
     Hiện tại, ĐH FPT tổ chức thi sơ tuyển ở 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Em có thể lựa chọn địa điểm thuận tiện nhất để đăng kí dự thi nhé.
     Cơ sở Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.
     Cơ sở TP.Hồ Chí Minh: Lầu 2. Tòa nhà Innovation, lô 24, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
     Cơ sở Đà Nẵng: 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
     Thân mến

 31. Em là học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12 và cũng đang có ý định vào trường để theo học đại học.
  Anh/Chị có thể cho em biết nếu theo học 4 năm đại học trường mình thì học phí tổng cộng là khoảng bao nhiêu?
  Theo em được biết là trường sẽ đào tạo thêm tiếng nhật hoặc tiếng trung trong trong quá tình đào tạo, vậy tiền học phí đã có bao gồm tiền học hai ngôn ngữ đó chưa?
  Trong quá trình học sẽ có một khóa học dự bị tiếng anh, vậy thời gian học tiếng anh tối đa là bao lâu?
  Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ Anh/Chị

  1. Chào em Ho Chanh Quy
   Học phí cho 1 khóa học 4 năm tại ĐH FPT là 10.000 USD (khoảng hơn 200 triệu) bao gồm cả ngoại ngữ chuyên ngành rồi nhé. Học phí này chưa bao gồm tiếng Anh dự bị mà em nói. Tùy vào khả năng, nếu đạt kết quả tốt suốt quá trình học tiếng Anh dự bị thì em sẽ sớm được kết thúc khóa học này để bước vào chuyên ngành.

 32. cho mình hỏi học phí của 4 năm đại học của trường là khoảng bao nhiêu?
  trường có bổ sung học tiếng nhật hoặc tiếng trung quá trình học vậy số tiền học phí trên đã bao gồm khoản đó chưa?
  thời gian học dự bị tiếng anh khi nào, và mất tối đa bao lâu?

  1. Chào bạn Hồ Chánh Quy
   Bạn có thể tham khảo toàn bộ học phí của 4 năm đại học và học phí dự bị tiếng anh ở link sau: http://daihoc.fpt.edu.vn/bang-hoc-phi/
   Trong học phí đã bao gồm chi phí học tiếng nhật hoặc tiếng trung.
   Thời gian học dự bị tiếng anh là năm đầu tiên khi vào trường, và chỉ học trong 1 năm đầu tiên.

 33. Cho em hỏi học phí cho bốn năm học của trường mình vào khoảng bao nhiêu?
  Được biết trường mình sẽ đào tạo thêm tiếng nhật hoặc tiếng trung cho sinh viên vậy mức học phí trên có bao gồm khoản đó chưa?

  1. Chào em,
   Học phí cho bốn năm học của trường Đại học FPT, em có thể tham khảo thông tin chi tiết tại link sau: http://daihoc.fpt.edu.vn/bang-hoc-phi/
   Trong quá trình học tại Đại học FPT, em sẽ được học thêm tiếng nhật hoặc tiếng trung, mức học phí trên đã bao gồm khoản học tiếng rồi em nhé.

 34. Thưa thầy hiện tại em học tiếng anh rất kém.liệu khi vào trường thì có học lại được từ gốc hay có thể bắt kịp không ạ ?

  1. Chào em Hoàng Tiến Thành,
   Trường hợp tiếng anh của em kém, thì khi vào trường em sẽ phải học học kì dự bị 1 năm để luyện tiếng anh. Em được học lại từ kiến thức cơ bản nhất, được học với thầy cô giáo, bạn bè. Đặc biệt là trong trường hiện có rất nhiều sinh viên quốc tế nên em có thể học và nói chuyện cùng các bạn ấy để cải thiện trình độ tiếng anh một cách nhanh nhất nhé.
   Em đăng ký dự thi trực tuyến để nhà trường liên hệ tư vấn cụ thể cho em nhé, đăng ký tại đây.

 35. cho e hỏi nếu e là học sinh trường chuyên và 3 năm học đều là học sinh khá thì có được học bổng k ạ?

  1. Chào em,
   – Em có thể đăng kí phiếu học bổng và gửi cùng hồ sơ về trường. Sau khi nhận được hồ sơ, nhà trường sẽ chọn lọc em nhé.
   Em có thể đăng kí dự thi online để nhà trường tư vấn cụ thể cho em. link đăng ký tại đây.

  2. Chào em,- Em có thể đăng kí phiếu học bổng và gửi cùng hồ sơ về trường. Sau khi nhận được hồ sơ, nhà trường sẽ chọn lọc em nhé.
   Em có thể đăng kí dự thi online để nhà trường tư vấn cụ thể cho em. link đăng ký tại đây.

 36. Tiếng anh trong ngành kỹ thuật phần mềm có giống như tiếng anh trong nhà trường giảng dạy không ạ

  1. chào Quý,
   Sau khi trúng tuyển ĐH FPT, nếu em chưa đạt được trình độ IELTS 6.0, em sẽ được tham dự lớp học tiếng Anh dự bị chương trình cơ bản nhất, sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh dự bị, em sẽ được học các kiến thức chuyên ngành em nhé.

 37. Anh/chị cho em hỏi là khi em đã trúng tuyển vào trường nhưng không xin được học bổng thì có bắt buộc phải học không ạ? Do học phí của trường khá cao nên gia đình em không thể lo nổi!

    1. Chào em Ngọc Ánh.
     Nếu đã vượt qua kỳ thi sơ tuyển của ĐH FPT thì em có thể lựa chọn học hoặc không học tại ĐH FPT nhé.

 38. Em mún biết học 4 năm học hết tổng bao nhiêu tiền ạ.Nghe nói trường FPT thu học phí khá cao nên sinh viên nghèo khó học được.4 năm chắc tầm khoảng 600-700 triệu phải không ạ.

  1. Chào Hưng

   Hiện nay tại đại học FPT cũng có rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn theo học. Nhà trường cũng đã có những biện pháp hỗ trợ như học bổng Nguyễn Văn Đạo, các gói tín dụng để hỗ trợ. Em có thể tham khảo thêm tại đây.
   Về khoản học phí bạn có thể xem tại link này để biết thông tin chi tiết

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường tư vấn cho em một cách tốt nhất. M

 39. Cho em hỏi Tiếng Anh em khá tốt. Hiện em đang học lớp 12. Điểm phẩy luôn trên 8.5 thuộc loại top lớp. Vậy em có được giảm phần học tiếng anh của trường ko ạ

  1. Chào Mai, sau khi trúng tuyển vào trường nếu em có bằng IELTS 6.0 em sẽ được miễn học phần tiếng anh nhé.
   Thân,

    1. Chào Mai,
     Khi thi đỗ vào trường, em sẽ phải làm 1 bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Nếu em thi được mức cao nhất thì em sẽ được học lớp tiếng Anh dự bị tương đương. Trừ khi em có đủ điểm IELTS 6.0 thì em sẽ được miễn học tiếng Anh và vào thẳng chuyên ngành. Em có thể đăng ký dự thi sơ tuyển online nếu cần anh chị hướng dẫn thêm nhé. Em đăng ký tại đây.
     Thân mến.

 40. ‘học phí mỗi kì sẽ thay đổi’ nghĩa là mỗi năm học phí sẽ tăng khoảng 10% hả ad?
  trung bình tiền học phí+ăn ở của 1 sinh viên các năm 1 2 3 là bn vậy ad?

  1. Chào em Vũ
   Học phí mỗi kỳ sẽ có những thay đổi, tuy nhiên nhà trường đảm bảo tăng không quá 10% so với bảng giá quy định nhé. Và thường là học phí một kỳ thay đổi khoảng 1-3% so với kỳ trước.

 41. Cn trai tôi là Hồ Nguyễn Ngọc Bách đã đỗ ĐH FPT năm 2010 nhưng không học vì sau đó cháu đỗ ĐH Ngoại thương..giờ cháu đã tốt nghiệp và muốn theo học lại FPT. Vậy cháu có thể xin vào học lại mà không qua kì thi sơ tuyển có được không vậy…

  1. Chào bác Bình,

   Nếu con trai bác có mong muốn học lại thì bạn ấy vẫn phải tham dự kỳ thi sơ tuyển của trường.
   Bác có thể để lại sđt để nhà trường tư vấn trực tiếp cho bác ạ.

   Thân.

 42. em đang học cđ fpt chuyên ngành thiết kế web khi tốt nghiệp e có thể thi liên thông lên đh fpt được không vậy ???

  1. Chào Minh,

   Em có thể học liên thông lên ĐH FPT sau khi tốt nghiệp cao đẳng nhé.
   Nếu em có thắc mắc gì thêm, em có thể để lại họ tên và sđt để nhà trường tư vấn trực tiếp cho em.

   Thân.

  1. Chào Cương

   Nhà trường chỉ tổ chức kì thi sơ tuyển riêng tại 3 điểm là Hà Nội,Tp.HCM và Đà Nẵng nhé

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường giúp em tư vấn một cách tốt nhất nhé

 43. Trường có các lớp tiếng anh theo trình độ. Nhưng dù ở lớp nào thì vẫn đóng đúng học phí 9,549,000 VNđ ??

  1. Chào Thảo,

   Mức học phí chung của các mức tiếng anh dự bị đều bằng nhau. Nếu em có gì thắc mắc thêm, em có thể để lại tên và sđt để nhà trường giải đáp thắc mắc cho em.

   Thân.

 44. cho e hỏi, cả 3 năm lớp 10, 11, 12 e đều đạt hsg, lớp 11 và 12 e đc giải 3 hsg toán cấp tỉnh liệu có cơ hội đc tuyển thẳng và nhận học bổng không ạ.vì nhà cũng không có đk nên nếu không đc hc bổng chắc cũng chả hc trường này đc

  1. Chào em,

   Kết quả học bổng còn phụ thuộc vào vòng phỏng vấn em nhé. Tuy nhiên nếu em có thành tích cao trong học tập thì cơ hội của em sẽ cao hơn. Nếu em không đủ điều kiện để được cấp học bổng em có thể đăng ký tham gia chương trình “Tín dụng ưu đãi” nhé. Chi tiết chương trình em tham khảo tại đây.
   Nếu em có gì thắc mắc thêm, em có thể để lại họ tên và sđt để nhà trường tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp cho em.

   Thân.

 45. cho e hỏi, cả 3 năm lớp 10,11,12 e đều là hsg , năm lớp 11 và 12 đc giải 3 hsg cấp tỉnh thì liệu có cơ hội đc nhận hc bổng k ạ

  1. Chào em,

   Kết quả học bổng còn phụ thuộc vào vòng phỏng vấn em nhé. Tuy nhiên nếu em có thành tích cao trong học tập thì cơ hội của em sẽ cao hơn.
   Nếu em có gì thắc mắc thêm, em có thể để lại tên và sđt để nhà trường tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp cho em.

   Thân.

  1. Chào em,

   Kết quả học bổng còn phụ thuộc vào vòng phỏng vấn em nhé. Tuy nhiên nếu em có thành tích cao trong học tập thì cơ hội của em sẽ cao hơn.
   Nếu em có gì thắc mắc thêm, em có thể để lại tên và sđt để nhà trường tư vấn trực tiếp cho em.

   Thân.

 46. Em hiện đang là sv hệ đại học chính quy thì có được miễn kỳ thi tuyển sinh quốc gia không ạ.

  1. Chào em,

   Sinh viên hệ đại học chính quy không cần phải đăng ký kỳ thi THPT Quốc gia nhé. Tuy nhiên, em cần nộp giấy xác nhận đang là sinh viên đại học nhé. Chi tiết hồ sơ đăng ký dự thi ĐH PFT em có thể tham khảo tại đây: http://daihoc.fpt.edu.vn/quy-che-tuyen-sinh/
   Nếu em có gì thắc mắc thêm, em có thể để lại họ tên và sđt để nhà trường tư vấn thắc mắc trực tiếp cho em.

   Thân.

  1. Chào em Thu.
   Không cần em nhé. Nếu em chưa có khả năng tiếng Anh tốt thì sẽ được nhà trường đào tạo từ đầu trước khi bước vào học chuyên ngành.

 47. cho em hỏi nếu thi vào fpt ngành qtkd có được học chuyên ngành không? bao gồm chuyên ngành nào? đề thi gồm môn nào? sẽ khó không ạ?

  1. Chào em Như Quỳnh.
   Quản trị kinh doanh là một ngành trong chường trình đào tạo của FPT rồi nhé. Đây là ngành thuộc khối ngành Kinh tế. Đề thi của ngành Quản trị kinh doanh gồm bài thi trắc nghiệm toán – tư duy logic, kiến thức xã hội và bài nghị luận xã hội. Em có thêm xem kỹ hơn ở mục Thông báo tuyển sinh nhé!

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: (04) / (08) 7 300 5588