Bộ Giáo dục công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2018

So với năm 2017, phạm vi kiến thức của đề thi năm nay mở rộng hơn, bao gồm cả chương trình lớp 11, 12.

Sáng 24/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo thi THPT quốc gia năm 2018. Có tất cả 14 đề của các bài thi, môn thi thành phần, với phạm vi kiến thức được mở rộng hơn so với năm trước, gồm cả lớp 11, 12.

Thí sinh vui mừng sau kỳ thi THPT quốc gia 2017, đề thi chỉ tập trung vào chương trình lớp 12. Ảnh: Phước Tuấn.

Trước đó, Bộ Giáo dục khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ giữ nguyên phương thức thi như năm 2017. Học sinh sẽ phải thi 5 bài, gồm 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 2 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với giáo dục thường xuyên).

Trừ môn Ngữ văn, các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm. Điểm của kỳ thi THPT quốc gia sẽ được dùng với 2 mục đích, xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Chi tiết các đề tham khảo thi THPT quốc gia 2018.

Toán Ngữ văn Tiếng Anh Tiếng Đức
Vật lý Lịch sử Tiếng Pháp Tiếng Nhật
Hóa học Địa lý Tiếng Trung
Sinh học Giáo dục công dân Tiếng Nga

Theo Vnexpress.net

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn; Ngôn ngữ Trung; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hình thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5.

Thí sinh có điểm 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT (riêng ngành An toàn thông tin và Khoa học máy tính đạt 24 điểm* trở lên) đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.