Cảm xúc đêm kết nối của “tân binh” K13 ĐH FPT

Hơn một tuần sống đúng “chất lính”, tân sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc đã có những kỷ niệm khó quên trong tháng Rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà. Không chỉ là những đêm thay nhau đứng gác; những đêm hành quân vượt hàng chục cây số; hay những hình phạt không thể nào quên chỉ vì ngủ quên, dậy muộn, mất tập trung… nhưng khó khăn chỉ khiến cho những “lính mới” thêm bản lĩnh, sự tự tin và hơn hết là tinh thần đồng đội được toả sáng.

Cuối tuần qua, họ đã có thêm một đêm ngập tràn kỷ niệm. Một đêm hát cho nhau nghe mang tên “Đêm kết nối”.

“Đêm kết nối” – chương trình âm nhạc đặc biệt của những người lính Xuân Hòa do phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC PDP) tổ chức; đó không chỉ là đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ, là sân chơi cho các bạn sinh viên giao lưu, giải tỏa căng thẳng và đặc biệt là tạo nên được những kỉ niệm đẹp trong tháng rèn luyện tập trung mà nó còn được xem là sợi dây kết nối tình cảm thầy trò, các anh chị khóa trên với sinh viên k13; là sự động viên, tiếp sức của mọi người dành cho các tân binh.

Sức nóng lan toả khắp Xuân Hoà

Đêm hội có sự tham gia của những vị khách mời đến từ Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng Hà Nội 2 – Thượng tá Đoàn Văn Sơn; Trung tá Vũ Mạnh Hà; các thầy cô ĐH FPT; các CLB trường ĐH FPT như CLB HipHop, No Shy, I-Skate, Guitar, I go, Photography, CLB melody… và hơn hết là sụ góp mặt của hơn 1.300 tân sinh viên ĐH FPT. Đặc biệt CLB Photography là một trong những nhà tài trợ hình ảnh cho chương trình.

Các “lính mới” được anh chị sinh viên khóa trên chào đón bằng những tiết mục văn nghệ sôi động

Lính mới Dương Minh Ngọc chia sẻ: “Đêm kết nối đọng lại trong em là một đêm tuyệt vời, giúp gắn kết các bạn, các anh chị khoá trên và các thầy cô lại với nhau. Nó cũng là một đêm giúp mọi người thoải mái sau một tuần học tập và rèn luyện mệt mỏi. Giúp cho mọi người vơi bớt nỗi nhớ nhà”.

Dương Minh Ngọc (áo trắng, đeo kính) trên sân khấu Xuân Hoà

Ngọc cũng hào hứng cho biết tại đêm nhạc, cậu có tham gia 2 tiết mục là đơn ca “Đi để trở về” và hát song ca “Chưa bao giờ mẹ kể”. “Qua bài hát đi để trở về, em muốn gửi đến thông điệp hãy đi xa để có thể trưởng thành hơn, hiểu những gì mình đang có để khi trở về biết trân trọng và yêu thương gia đình, người thân. Khi rèn luyện và tập trung ở đây, em phải tự mình làm mọi thứ, những thứ mà ở nhà mẹ luôn làm cho mình, vì vậy em hiểu được những vất vả mà mẹ đã phải chịu. Bài hát còn lại là lời tri ân của em cũng như tất cả các bạn k13 gửi đến bố mẹ của mình.”

Được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, đêm giao lưu văn nghệ mang nhiều màu sắc khác nhau thể hiện sự năng động, tự tin và đa tài của sinh viên ĐH FPT. Những tiết mục “cây nhà lá vườn” đến từ các bạn sinh viên với những giai điệu trẻ trung, vui tươi đã khiến sân khấu tại Xuân Hoà thêm sức nóng.

Sự cổ vũ cuồng nhiệt và đầy sáng tạo của khán giả khi lấy đèn điện thoại thay cho pháo sáng.

“Em thích nhất tiết mục nhảy hiphop vừa sôi động lại tạo ra được sự kết nối tất cả mọi người. Ở đêm giao lưu em thấy các thầy rất gần gũi, hoà nhập, trẻ trung khác hẳn lúc ở trên lớp vô cùng nghiêm khắc”- bạn Phương Anh, sinh viên K13 ngành ATTT chia sẻ.

“Tuần đầu tiên của tháng RLTT cực kì vất vả vì cường độ học và tác phong quân đội khiến cho em và các bạn cũng hơi choáng. Đêm kết nối như một liều thuốc giải toả tinh thần. Nó thực sự rất tuyệt vời, không khí cực sôi động. Qua đây em cũng biết nhiều hơn về các câu lạc bộ, em sẽ chọn CLB Melody để tham gia” Thanh Dương (SV Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ.

Bên cạnh những tiết mục như nhảy hiện đại, hiphop dance… hay các ca khúc be what you wanna be; em ơi đi trốn với anh; mashup Lỡ duyên – Tell me why… được các bạn sinh viên thể hiện cực chất thì tại “Đêm kết nối” còn có sự xuất hiện của “giọng ca vàng” – Thượng tá Đoàn Văn Sơn – Phó Đại đội trưởng với bài hát “Mùa xuân bên cửa sổ”. Ca khúc đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của những người “lính trẻ”.

Thượng tá Đoàn Văn Sơn hào hứng biểu diễn trước tân binh

Được chọn mặt gửi vàng làm MC trong chương trình khiến chàng trai Trịnh Minh Đức vừa vinh dự vui mừng, háo hức. Cậu cho biết: “Đêm kết nối thực sự là có ý nghĩa không chỉ đối với riêng bất kỳ ai mà trong mỗi chúng em đều cảm thấy nó thực sự vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp xua bớt đi phần nào nỗi nhớ gia đình khi lần đầu tiên sống cảnh xa nhà mà còn giúp sinh viên k13 kết nối với nhau”.

Sân khấu ấn tượng của đêm nhạc

Thượng tá Đoàn Văn Sơn đánh giá: “Đêm giao lưu chính là món ăn tinh thần động viên kịp thời, tiếp sức cho các bạn vượt qua những giờ học căng thẳng, tạo hứng thú cho những ngày đầu bước vào quân ngũ trước khi đến với giảng đường. Mới trải qua 1 tuần rèn luyện nhưng tôi thấy các bạn SV ĐH FPT rất đoàn kết, năng động, sáng tạo, trẻ trung.”

Khép lại Đêm kết nối là sự vui tươi, phấn khởi của biết bao người. những lính mới lại sẵn sàng cho những chặng hành quân, những nhiệm vụ tiếp theo mới một tâm thế mới đầy nhiệt huyết, sức trẻ của tuổi 18.

Ảnh: CLB Photography