Chính phủ Australia chọn Đại học FPT trong dự án New Colombo tại Việt Nam

Trong năm đầu tiên dự án New Colombo triển khai tại Việt Nam, Đại học FPT đã được Chính phủ Australia lựa chọn là 1 trong 40 trường tại Việt Nam là điểm đến tin cậy của sinh viên nước này trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Với ngân sách 100 triệu đô la Australia, dự án New Colombo là một chương trình trọng điểm của Chính phủ Australia nhằm gia tăng số lượng sinh viên nước này thực hiện một phần chương trình học tập của họ tại các nước trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Năm 2015 là năm đầu tiên chương trình được triển khai tại Việt Nam. Từ đầu năm 2015, Chương trình Colombo mới đã được triển khai trên 38 quốc gia và địa điểm trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Năm 2015 dự kiến sẽ có hơn 400 sinh viên Australia sang Việt Nam theo các khóa ngắn hạn của Chương trình New Colombo và Chương trình Học bổng Endeavour.

Sinh viên quốc tế tại ĐH FPT. Hằng năm, hàng trăm sinh viên quốc tế từ Nhật, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Myanmar, Brunei… đến học tập tại Trường theo các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa và theo học các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn.

New Colombo mang đến cơ hội cho sinh viên Australia học tập, nghiên cứu tại các trường đại học trong khu vực đồng thời có thể đi thực tập tại một doanh nghiệp địa phương. Lợi ích lớn nhất mà chương trình này đem lại cho sinh viên quốc tế chính ở việc làm sâu sắc thêm kiến thức và hiểu biết của họ về châu Á.

Về phía sinh viên Đại học FPT nói riêng và các sinh viên thuộc các trường Đại học tiếp nhận sinh viên Australia, việc triển khai chương trình New Colombo tại Việt Nam cũng sẽ giúp tăng cường những trải nghiệm quốc tế. Với chiến lược toàn cầu hóa mạnh mẽ, là địa chỉ triển khai thành công nhiều chương trình giao lưu văn hóa, học tập ngắn hạn và dài hạn cũng như đã tiếp nhận hàng trăm đoàn sinh viên thực tập đến từ Pháp, Brunei, Nhật Bản, Đài Loan…, Trường Đại học FPT được lựa chọn và xem là một trường tiềm năng của Việt Nam trong việc tiếp nhận sinh viên các trường Đại học Australia trong khuôn khổ của chương trình này.

Sinh viên quốc tế tại ĐH FPT có một đời sống văn hóa khá phong phú với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm thú vị. Trong ảnh, nữ sinh viên Ghana tại đêm Chung kết Miss FU – cuộc thi tài năng và sắc đẹp của Đại học FPT.

Bổ trợ thêm cho chương trình cũng như cung cấp thông tin về các trường đại học của Việt Nam cho sinh viên, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia và Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam đã cho xuất bản cuốn sách mang tên “Sách hướng dẫn cho sinh viên Australia về môi trường học tập ở Việt Nam” ((Sách hướng dẫn cho sinh viên Australia về môi trường học tập ở Việt Nam). Cuốn sách giới thiệu 40 trường đại học của Việt Nam có các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh và có kinh nghiệm trong việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

Nội dung các thông tin tổng quan về Đại học FPT cũng đã được lựa chọn để đưa vào cuốn cẩm nang này. Cuốn sách được phát hành ở dạng bản in, trực tuyến và dạng đĩa để phục vụ các sinh viên Australia muốn tìm hiểu về Việt Nam.

Bìa cuốn “Sách hướng dẫn cho sinh viên Australia về môi trường học tập ở Việt Nam”.

Đánh giá cao cuốn sách hướng dẫn, bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế – Trường Đại học FPT, cho rằng, cuốn sách có nhiều thông tin bổ ích, là kênh thông tin chính thức để các sinh viên Australia biết tới môi trường môi trường đào tạo của Việt Nam nói chung và của Đại học FPT nói riêng. Thông qua đó, sinh viên Australia sẽ có thông tin cụ thể để tìm tới các địa chỉ đào tạo uy tín phù hợp với nhu cầu. Bản thân Khối Phát triển sinh viên quốc tế, Đại học FPT luôn cố gắng cải thiện và hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế đến tìm hiểu và học tập tại Việt Nam, từ khâu tư vấn, hỗ trợ các thủ tục visa, đưa đón từ sân bay, bố trí sinh viên tình nguyện hỗ trợ hòa nhập ký túc xá, trải nghiệm tại các doanh nghiệp đúng chuyên ngành cũng như khám phá một số địa danh nổi tiếng tại Việt Nam.