Chung kết Cup Tứ Hùng: Victory Team nhuộm vàng trời Hòa Lạc

Chiều qua (20/7) đã diễn ra vòng đấu cuối cùng của giải bóng đá Fantastic Four Hòa Lạc 2015. Trùng hợp khi hai cặp đấu của vòng này cũng chính là hai trận quyết định tranh 3-4 và ngôi vô địch.

SVVN Team (tuyển Sinh viên Việt Nam) 2-2 Gà Pro Team (tuyển Giảng viên): Sức trẻ đối đầu kinh nghiệm

Tuyển SVVN vào trận với quyết tâm cao độ.

Sau trận thua sát nút đầy tiếc nuối ở vòng hai trước BCB Team, SVVN vào trận với quyết tâm cao độ nhằm tìm kiếm chiến thắng đầu tiên. Còn Gà Pro Team với lực lượng được bổ sung hai sinh viên là các tuyển thủ Futsal, Duy Khánh và Hoàng Linh cũng cho thấy tham vọng của mình trong trận đấu tranh 3-4 này.

Trận đấu bắt đầu với nhịp độ trung bình khi cả hai đội đều thi đấu với đội hình thấp, dồn quân chủ yếu ở giữa sân nhằm làm chủ khu vực này. Tuy nhiên với sức trẻ, khả năng kĩ thuật tốt, tuyển SVVN có cho mình nhiều tình huống áp sát khung thành hơn, nhưng tiền đạo Nguyễn Phương của họ lại tỏ ra khá vô duyên. Chơi chậm chắc cùng ý đồ đá phòng ngự phản công rõ ràng, tuyển Giảng viên cũng có cho mình vài tình huống đáng kể. Hiệp một kết thúc với không bàn thắng nào được ghi.

Bước vào hiệp hai, bất ngờ Gà Pro Team tăng tốc, đẩy cao đội hình ép sân. Và thành quả của họ là bàn thắng mở tỉ số do công của Duy Khánh sau khi Hoàng Linh cướp được bóng từ chân Hoàng Tùng bên phía SVVN. Một cú dứt điểm trái phá, không còn cơ hội cản phá cho hàng phòng ngự đối phương. Bị dẫn bàn bất ngờ, các chàng trai áo tím tỏ ra khá lúng túng trong việc tìm bàn gỡ, họ càng đá càng rối. Và hậu quả của sự mất phương hướng này là bàn thua thứ hai sau khi Hoàng Linh lốp bóng cực kì kĩ thuật từ gần giữa sân qua đầu thủ môn Văn Bình. Bàn thắng thể hiện óc quan sát tinh tế cùng cái chân trái rất dị của anh.

Tưởng chừng hai bàn cách biệt là một sự đảm bảo chiến thắng cho các cầu thủ áo xanh, tuy nhiên với SVVN, lúc này trận đấu mới thực sự bắt đầu. Họ thay liên tiếp hai tiền đạo là Minh Đức và Viết Hải vào sân và chính cặp đôi này đã mang về hai bàn thắng chỉ trong 5 phút cuối trận. Quân bình được tỉ số, tuyển SVVN dồn lên nhằm tìm kiếm cuộc lội ngược dòng nhưng thời gian là không đủ, trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 2-2. Không có được thắng lợi nhưng với việc ghi được nhiều bàn thắng hơn sau ba trận đấu, SVVN giành vị trí thứ ba của giải.

BCB Team (tuyển Cán bộ) 1-2 Victory Team (tuyển Sinh viên Quốc tế): Ngược dòng ngoạn mục

Cùng có hai trận thắng, cùng ghi được 11 bàn và sở hữu 17 điểm, BCB và Victory xứng đáng là đối thủ của nhau trong trận Chung kết này.

Sau tiếng còi khai cuộc, các chàng trai đến từ lục địa đen tiếp tục trung thành với lối đá giàu sức mạnh và tận dụng những pha qua người bứt tốc ở hành lang hai cánh. Trong khi đó tuyển Cán bộ có vẻ đã nghiên cứu kĩ đối thủ, vì vậy họ chủ động đá thấp, giữ cự li đội hình gần nhau nhằm hạn chế điểm mạnh của Victory Team. Chính vì vậy hiệp một không có nhiều tình huống đáng kể ngoài cú voley chạm xà ngang đầy ngẫu hứng của Sucré bên phía tuyển Sinh viên Quốc tế.

Hiệp hai mới chính là quãng thời gian xứng đáng với tầm cỡ của một trận Chung kết khi hội đủ mọi yếu tố: cảm xúc, quyết liệt, kịch tính và các bàn thắng đẹp. Tuy có số bàn thắng bằng nhau, nhưng do bị thủng lưới nhiều hơn nên tuyển Cán bộ bắt buộc phải tìm kiếm chiến thắng. Còn với Victory Team, phòng ngự dường như không có trong từ điển của họ. Điều đó đã mang đến một hiệp đấu với bóng đá tấn công đầy máu lửa.

BCB Team với lối đá phối hợp ở cự li trung bình cùng hàng tiền vệ chất lượng liên tiếp tung ra những cú sút xa đầy uy lực khiến khung thành thủ môn Nikky nhiều phen sóng gió. Nhưng phía cầu gôn đối diện, thủ môn Hoàng Long cũng có một ngày làm việc đầy vất vả khi trước mặt anh là hàng tấn công cực kì ngẫu hứng và kĩ thuật đến từ Lục địa đen.

Sau rất nhiều cơ hội bị cả hai đội bỏ lỡ, bàn thắng đã đến dành cho tuyển Cán bộ trong một tình huống đầy bất ngờ. Bóng được rót từ cánh vào trong cho tiền đạo Chí Thành nhưng nằm trong tầm kiểm soát của thủ môn Nikky. Tuy nhiên do sự mất tập trung anh đã ra vào thiếu hợp lí, chọn điểm rơi sai giúp bóng đến được đầu của tiền đạo đối phương. Một pha đánh đầu trả bóng và Kinh Kha là người làm nốt công việc đơn giản còn lại là đệm bóng vào lưới trống, 1-0 cho BCB.

Sau hai năm nỗ lực, tuyển sinh viên quốc tế có thể tự hào khi giành chức vô địch đầu tiên tại mảnh đất FU Hòa Lạc.

Lần đầu tiên rơi vào tư thế của kẻ bị dẫn trước, Victory Team tỏ ra đầy nóng vội. Cơ hội vẫn có, thậm chí rõ ràng hơn trước nhưng những cú dứt điểm cuối cùng đều đi không trúng đích. Tuy nhiên họ vẫn sở hữu một thứ vũ khí tự nhiên là sức mạnh và sự bền bỉ, cái mà BCB không có được. 10 phút cuối trận, bóng dường như chỉ lăn bên phần sân tuyển Cán bộ. Ép sân liên tục, và bàn thắng đã tới cho các chàng trai áo vàng với pha đệm lòng vào góc xa cực kì chuẩn mực của Sucré. BCB dồn lên sau bàn thua nhưng đã quá muộn khi mà thể lực không còn sung mãn. Trong khi đó Victory càng đá càng thăng hoa. Phút cuối cùng, cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trận đấu là Jay Tee đã nâng tỉ số lên 2-1 sau một pha solo qua người và dứt điểm quyết đoán, chính thức đặt dấu chấm hết cho tham vọng của tuyển Cán bộ.

Tiếng còi mãn cuộc vang lên cũng là lúc các chàng trai áo vàng ăn mừng chức vô địch đầu tiên của họ tại Đại học FPT, Hòa Lạc sau hai năm đầy cố gắng. Chúc mừng Victory Team, họ xứng đáng với thành quả này.

Theo Cóc đọc