Chung kết FPTU Got Talent: Quán quân đã gọi tên Trần Cẩm Vân Quyên

Vòng chung kết cuộc thi FPTU Got Talent kết hợp với đêm nhạc “Con đường khát vọng” đã diễn ra với bầu không khí vô cùng hấp dẫn. Trải qua hai vòng sơ loại và bán kết, các tiết mục lọt vào vòng thi chung cuộc đều là những gương mặt sáng giá và ngang tài ngang sức. Mười bảy phần thi là mười bảy cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đều để lai những dấu ấn khó quên cho bán giám khảo và hàng trăm bạn sinh viên K12. Sau ba tuần tổ chức, ban tổ chức đã tìm ra gương mặt xuất sắc nhất cho cuộc thi tìm kiếm  nhân kiệt của Trường.

Đội hình cầm cân nảy mực cho cuộc thi gồm có Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo đại học FPT, Đại tá Cao Thanh Hoa – Phó GĐ TT GDQP Quân khu 7, diễn viên – ca sĩ Cao Mỹ Kim, Beatboxer Trần Thái Sơn, cựu sinh viên FPT, Sơn từng lọt vào bán kết Vietnam’s Got Talent.

“Bức thư tình đầu tiên” của Phạm Đức Nhơn đã chạm đến trái tim của hàng trăm khán giả. Với giọng hát truyền cảm đầy chân thành, Đức Nhơn như kể truyền tải câu chuyện tình đầu tiên của mình đến với mọi người và đều khiến mỗi chúng ta chợt nhớ về những tình cảm đầu tiên ngây ngô đầy ước mơ và hy vọng.

Bạn Phạm Xuân Thiên với ca khúc “Khoảng trời của bé”  được phối với phần beatbox đã tạo được hiệu ứng rất đặc biệt trong cuộc thi và nhận được rất nhiều tin nhắn ủng hộ từ khán giả.

Là thí sinh nhận được chuông vàng từ BGK ở vòng bán kết với ca khúc “Có đôi lần”, Đỗ Nguyễn Giang Thanh trở lại với vòng chung kết bằng một bản nhạc rock gây bất ngờ “Zoombie”. Chất giọng cao và khỏe đầy nội lực, không ai nghĩ một cô gái đầy nữ tính và có phần nhỏ nhắn này lại có thể tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ đến thế

Vẫn giữ vững phong độ ở những phần thi trước, nhóm thể dục đường phố của bạn Lê Phạm Thế Vũ đã thuyết phục được ban giám khảo và các bạn sinh viên K12 và giành được giải Nhì chung cuộc.

“Công nương Cambodia” Thái Hồ Bảo Trân thể hiện xuất sắc phần thi “Listen” của mình với giọng hát mạnh mẽ nhưng không kém phần tình cảm. Đây cũng là thí sinh nhận được giải “thí sinh ấn tượng” của FPTU Got Talent.

Đêm chung kết Got talent kết thúc với giải nhất thuộc về tiết mục “Mẹ tôi” của cô nàng Trần Cẩm Vân Quyên với số điểm thuyết phục 27đ từ Ban Giám Khảo. Cách nhau chỉ nửa điểm, với số điểm 26,5đ đã mang về giải nhì cho nhóm thí sinh “Thể dục đường phố”. Với ba cây sáo khác nhau và màn dùng tay giả tiếng chim hót, chàng “soái ca” Dương Trùng Dương xuất sắc mang về giải ba cho tiết mục mashup “Quê tôi + gặp nhau giữa rừng mơ”.

Ban giám khảo Beatboxer Trần Thái Sơn, anh từng lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Vietnam Got Talent và là cựu sinh viên khóa 6 của đại học FPT, thể hiện màn beatbox giao lưu với sinh viên K12.

Đã rất quen thuộc với giới beatboxer nói riêng và khán giả truyền hình nói chung, beatboxer Thái Sơn cũng là một trong ba vị giám khảo của cuộc thi FU Got Talent năm nay. Anh chia sẻ: ”Dù đã quay trở về trường biểu diễn ba lần nhưng đây là lần đầu tiên anh được ngồi ở vị trí ban giám khảo.

Cuộc thi FPTU Got Talent đã tái hiện khá tốt bản chất của VietNam Got Talent. Bản thân anh nhận thấy các bạn sinh viên K12 sở hữu rất nhiều tài năng đa dạng và thể loại và chất lượng cũng rất cao. Riêng anh ấn tượng nhất với ca khúc “Bức thư tình đầu tiên”  vì nó khiến anh chợt nhớ về mối tình đầu của mình. Trong thời buổi mạng xã hội phát triển như hiện này, những bức thư tay dường như đã không còn nữa. Thế nhưng, Đức Nhơn lại khiến người nghe có cảm giác muốn quay về với mối tình đầu tiên của mình, lá thư tay không dám trao vì ngại ngùng và lo lắng. Tuy nhiên, các tiết mục khác như đàn hát, thổi sáo và beatbox cũng có chất lượng chuyên môn rất cao. Là những sinh viên năm nhất, các bạn rất nhiệt tình và năng động, anh rất bất ngờ với các màn trình diễn đa thể loại trong tối nay. Anh hy vọng sẽ được gặp lại các tài năng trẻ của trường mình ở những sân chơi khác bên ngoài.”

Sau đêm chung kết, Dương Trùng Dương cũng chia sẻ: “Các bạn trong đêm thi hôm nay rất tài năng, mình rất bất ngờ vì mình được cả hai giải bình chọn và giải ba. Tuy nhiên, do ở trong môi trường quân đội, có chút “thiếu thốn” về khâu chuẩn bị nên mình phải ghép nhạc beat trên điện thoại, không chỉnh nhạc beat chính xác được nên phần beat của mình có hơi bị lỗi. Mình cảm thấy hơi tiếc về phần biểu diễn của mình vì diễn không như mong muốn, nghe hơi phô. Hôm nay mình cũng rất vui vì sau chương trình mình được anh Sơn – Ban giám khảo góp ý và cho mình nhiều lời khuyên rất hữu ích”.

Gia Huy – Đức Huy