Chung kết VUG 2018: ĐH FPT giành lại ngôi vương Futsal, HV Tài Chính lần đầu đăng quang Dance Battle

Sau gần 2 tháng tranh tài với những trận đấu căng thẳng, VUG 2018 khu vực Hà Nội cũng đã lộ diện tân vương mới ở cả 2 bộ môn Futsal và Dance Battle.

Sáng nay (15/04), không khí tại nhà thi đấu Bách Khoa đã được “đốt cháy” bởi hàng nghìn các bạn sinh viên có mặt cổ vũ cho vòng chung kết VUG Dance Battle 2018 khu vực Hà Nội. Những cái tên xuất sắc nhất ở các bảng thi đấu là Học viên Tài chính, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH FPT, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương mại và ĐH Phương Đông sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Ngày thi đấu cuối cùng của VUG Dance Battle 2018 khu vực Hà Nội đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Mở màn cho ngày thi đấu, Học viện Tài chính đã giành chiến thắng áp đảo trước Đại học Xây dựng và tiếp tục đánh bại Học viện Báo chí và tuyên truyền, bước chân thẳng vào vòng chung kết.

Là tân binh của mùa giải VUG 2018 nhưng Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu máu lửa, cuồng nhiệt. Có chiến thắng tuyệt đối đầu tiên trước ĐH Kinh tế quốc dân nhưng may mắn dường như chưa mỉm cười với đội khi để thua ở trận đấu thứ hai, đánh mất cơ hội vào chung kết và chỉ dừng chân ở top 4. Trong khi đó, Đại học FPT lại bất ngờ khiến cựu vương Đại học Ngoại thương dừng bước với tỉ số sít sao 1 – 0. Tuy nhiên ở trận đấu tiếp theo, các “chú cóc” lại để tuột tấm vé chung kết vào tay Đại học Phương Đông.

ĐH FPT đã biến ĐH Ngoại thương thành cựu vương của VUG
ĐH FPT có được chiến thắng trước Học viện Báo chí & Tuyên truyền và giành hạng 3 chung cuộc.

Ở trận tranh tài cuối cùng, bằng việc tái hiện lại một trận bóng đá thu nhỏ qua những bước nhảy, Học viện Tài chính đã xuất sắc giành được cả 3 điểm từ BGK, lần đầu lên ngôi vô địch VUG Dance Battle 2018 khu vực Hà Nội. Vị trí Á quân thuộc về Đại học Phương Đông.

Buổi chiều cùng ngày, trận futsal tranh hạng 3 giữa Đại học Thủy Lợi và Đại học Thăng Long cũng như trận chung kết đầy duyên nợ giữa Đại học Xây Dựng và Đại học FPT cũng đã diễn ra khá căng thẳng và quyết liệt.

Những trận Futsal cuối cùng của VUG 2018 khu vực Hà Nội cũng đã diễn ra vào chiều 15/04.

Với những nỗ lực và sự tập trung cao độ, các chú “rồng lợn” Thăng Long đã soán ngôi Đại học Thủy Lợi, chính thức trở thành quý quân của mùa giải VUG Futsal 2018. Phối hợp cực ăn ý cùng đồng đội, Ngọc Vũ, Đức Dĩnh và Việt Anh là những cái tên đã ghi bàn góp công vào chiến thắng của các chân sút áo trắng.

Trận chung kết khu vực Hà Nội có thể nói là trận đấu vô cùng kịch tính khi phải đến những giây cuối cùng của hiệp 1 mới có bàn thắng mở tỉ số dành cho Đại học FPT từ một tình huống đá phạt. Mặc dù Anh Tú đã có bàn gỡ hòa cho các chú “hổ vàng” Đại học Xây dựng nhưng sai lầm của thủ môn trong vòng cấm đã mang về bàn thắng thứ hai cho Đại học FPT được ghi từ chấm phạt đền 6m của Việt Thắng. Với kết quả này, thầy trò huấn luyện viên Vũ Việt vẫn chưa thể trả được “món nợ” 3 năm trước mà đành ngậm ngùi chứng kiến đối thủ Đại học FPT lên ngôi vương một lần nữa.

Với kết quả 2-1, ĐH FPT chính thức giành lại ngôi vương.
Niềm vui của đội Đại Học FPT và cổ động viên sau khi đánh bại Đại học Xây dựng ở trận chung kết Futsal.

Theo Bongda