Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo 2015

I. Mục đích:

• Tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài.
  • Ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng

II. Nội dung

1. Đối tượng:

Tất cả các thí sinh đã tham gia thi tuyển vào Đại học FPT và đăng ký xét duyệt học bổng Nguyễn Văn Đạo.

2. Nội dung:

Trong năm 2015, Trường Đại học FPT xét cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo theo học chương trình đại học chính quy theo các tiêu chí sau:

• 50 suất học bổng Ươm mầm sáng tạo: dành cho những thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập ở bậc THPT (Ví dụ: Đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, tỉnh – thành phố hoặc các cuộc thi cấp bộ khác….);
  • 50 suất học bổng Tiếp sức học tập: dành cho những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng ham học và có thành tích học tập tốt;
  • 50 suất học bổng Văn – Thể – Mĩ: dành cho những thí sinh đã đạt giải thưởng âm nhạc – thể thao (Ví dụ: Giành được giải thưởng quốc tế, quốc gia, tỉnh – thành phố hoặc cấp bộ….);
  • 50 suất học bổng tài năng: dành cho những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển.

3. Giá trị học bổng:

Học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 50%, 70%, 90%, 100%, và 140% học phí, trong đó:

• Học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 140% bao gồm học phí và sinh hoạt phí chỉ cấp cho sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính (Computer Science) cụ thể: 100% học phí trong suốt quá trình học tại Trường Đại học FPT và 40% còn lại quy đổi tương đương chi phí ăn ở 2 triệu VNĐ/sinh viên/tháng.
  • Học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 100% học phí cấp cho sinh viên đáp ứng một trong những điều kiện sau:
  1. Sinh viên đạt giải nhất, nhì và ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2014, 2015 các môn Toán, Vật Lí, Hoá học, Tin học, Anh văn.
  2. Sinh viên đạt từ 94 điểm trở lên trong các kỳ thi tuyển sinh của Trường Đại học FPT năm 2015.
  3. Sinh viên đạt từ 27.5 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường Đại học FPT tương ứng với ngành đăng ký học.
  • Học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 50%; 70%; 90% học phí cấp cho sinh viên được Nhà trường xét duyệt từng trường hợp qua điểm thi tuyển vào trường và phỏng vấn học bổng.

4. Số lượng học bổng: 200 suất theo thứ tự nộp hồ sơ nhập học sớm nhất cho đến khi hết chỉ tiêu.

5. Các quy định khác:

• Các suất học bổng Nguyễn Văn Đạo chỉ có giá trị nếu học sinh đáp ứng đúng tiêu chí học bổng, nhập học đúng thời gian quy định.
  • Học bổng Nguyễn Văn Đạo là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt.
  • Học bổng Nguyễn Văn Đạo là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT.
  • Chi phí ăn ở chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.
  • Các học sinh nhận học bổng cần tuân thủ các quy định liên quan khác trong Thỏa thuận học bổng.

III. Hồ sơ xét học bổng

Hồ sơ xét học bổng gửi kèm theo bộ Hồ sơ đăng ký dự thi, gồm có:

• 01 Phiếu đăng ký dự thi với đầy đủ thông tin theo mẫu của Trường Đại học FPT (tải về từ website của Trường hoặc nhận tại các Văn phòng Tư vấn tuyển sinh).
  • 01 bản photo Phiếu báo dự thi kỳ thi THPT QG 2015 do Bộ GD&ĐT tổ chức.
  • 01 bản photo Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc 01 giấy tờ chứng nhận đang là sinh viên đại học, cao đẳng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).
  • 01 bản photo CMND.
  • 04 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).
  • Lệ phí dự thi 150,000 VNĐ

Ngoài các hồ sơ cơ bản như hướng dẫn ở trên, các đối tượng đăng ký dự thi và tham gia chương trình Học bổng Nguyễn Văn Đạo cần bổ sung các giấy tờ sau:

1. Phiếu đăng ký Học bổng Nguyễn Văn Đạo theo mẫu tải tại đây
  2. Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích học tập, thành tích Văn nghệ – Thể thao (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).
  3. Bản photo giấy tờ chứng nhận hoàn cảnh gia đình (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học)
  4. Thư xin cấp học bổng: Là một phần không thể tách rời của Phiếu xin cấp học bổng. Thư được viết dưới hình thức bài luận để chúng tôi có thể hiểu về bạn và thành tích của bạn. Những trích dẫn (nếu có) từ bất cứ nguồn thông tin nào đều phải được nêu rõ trong bài. Hồ sơ ứng viên sẽ bị loại nếu phát hiện thấy bất cứ một dấu hiệu nào của sự sao chép, cóp nhặt ý tưởng từ các ứng viên khác hay một nguồn thứ ba mà không có trích dẫn. (Không quá 1000 từ trên khổ giấy A4. Nội dung thư được đính kèm với Đơn xin cấp học bổng Nguyễn Văn Đạo).

Lưu ý: Các giấy tờ mục 2; 3 có thể bổ sung bản gốc hoặc công chứng khi nộp hồ sơ nhập học.