Thông tin tuyển sinh năm 2017 của Đại học FPT

Trường Đại học FPT công bố thông tin tuyển sinh 2017 với 3200 chỉ tiêu. Đặc biệt, trong năm nay trường mở thêm nhiều ngành mới.

Thông tin tuyển sinh Đại học FPT năm 2017 theo hai phương thức:

• Xét tuyển: theo kết quả THPT.
  • Thi tuyển: tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của trường.

Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường Đại học FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT; và Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu của Đại học FPT hoặc đủ điều kiện miễn thi.

Đối với phương thức xét tuyển: Năm 2017, ngoài các bạn thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn từ 21 điểm trở lên (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT) trong năm học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo kết quả học bạ THPT được xét tuyển vào trường.

Bên cạnh đó, những thí sinh đạt tổng điểm 3 môn từ 21 trở lên (đã bao gồm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học; thí sinh đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật) cũng thuộc đối tượng xét tuyển vào trường.

Đặc biệt, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ Giáo dục & Đào tạo còn được cộng điểm ưu tiên xét tuyển khi lựa chọn nguyện vọng đăng ký, cụ thể:

• Nguyện vọng 1 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên;
  • Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;

Đối với phương thức tuyển sinh, tương tự như các năm trước, trong năm 2017, các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường Đại học FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT; và Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT. Kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT sẽ diễn ra vào 14/5/2017.

Lý giải về thông tin tuyển sinh 2017 và các chuyên ngành mới của Đại học FPT.

Đại diện Đại học FPT cho biết, trường luôn mong muốn mở rộng cơ hội học tập tại môi trường quốc tế cho các bạn có thành tích tốt trong quá trình học THPT đồng thời giảm áp lực thi cử cho thí sinh đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ thi đầu vào của nhà trường.

Thông tin tuyển sinh 2017 của Đại học FPT có nhiều điểm mới trong phương thức tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo.

Đáng chú ý, bên cạnh các ngành đã được tổ chức tuyển sinh trong các năm trước gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc, năm nay Đại học FPT còn dự kiến mở thêm các ngành mới, đáp ứng xu hướng ngành học hot trong những năm tới: Toán học, Quản trị khách sạn, Ngôn Ngữ Hàn Quốc, Truyền thông đa phương tiện.

Thí sinh đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Đại học FPT có thể thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT