Đại học FPT ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu Shakhes Pajouh (Iran)

Bản hợp tác giữa Đại học FPT và Viện Nghiên cứu Shakhes Pajouh hướng tới thiết lập và hiện thực hóa các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên cũng như các hợp tác nghiên cứu, đào tạo,… giữa hai bên.

Chiều 15/01/2016, Đại học FPT đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện với Viện nghiên cứu Shakhes Pajouh (Iran).

Tham dự Lễ Ký kết, về phía Đại học FPT có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Trần Thế Trung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT (FTRI), ông Lê Hà Đức và bà Hoàng Thị Thu Hương – Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO). Về phía đối tác, có TS. Amir Mahmoudzadeh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Shakhes Pajouh (Iran).

Mở đầu buổi làm việc, đại diện Đại học FPT đã có bài giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và những giá trị riêng của nhà trường. Theo đó, khi nói về môi trường quốc tế, Ths. Hoàng Thị Thu Hương (Phó Giám đốc Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO) – Trường Đại học FPT) nhấn mạnh: “Có khoảng gần 400 sinh viên đến Đại học FPT theo các diện trao đổi. Hiện nay chúng tôi đang thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên với 60 trường đại học thuộc 23 quốc gia trên thế giới”.

Chiến lược toàn cầu hóa đang được Trường Đại học FPT đặc biệt chú trọng trong những năm gần đây. Hiện Trường đang thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên với 60 trường đại học thuộc 23 quốc gia trên thế giới.

Trước những thành tựu của Đại học FPT từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là sự kiện trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên được công nhận xếp hạng ba sao theo chuẩn QS Stars, TS. Amir Mahmoudzadeh bày tỏ mong muốn thiết lập chương trình hợp tác toàn diện giữa nhà trường và Viện Nghiên cứu Shakhes Pajouh.

Cụ thể, hai bên tiến hành hợp tác học thuật trong các lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Quản lý nguồn nhân lực… thông qua việc trao đổi đội ngũ giảng viên, sinh viên đại học; cung cấp các khóa học ngắn hạn cho sinh viên/học viên hai bên và tạo ra các dự án chung mang tính chiến lược.

Hiệu trưởng Đại học FPT cũng chia sẻ những mong muốn việc hợp tác sẽ hướng tới chia sẻ lợi ích chung, tạo điều kiện tốt nhất để hai bên có thể trao đổi dựa trên các tiêu chuẩn cao về chuyên môn.

Với những kết quả tốt đẹp của chuyến thăm FPT lần này, TS. Amir Mahmoudzadeh gửi lời mời chân thành đại diện nhà trường đến làm việc tại Iran trong thời gian tới. Sau gần 2 tiếng làm việc, Lễ ký kết Biên bản hợp tác toàn diện đã bước đầu tạo nền tảng cho mối quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT – Viện Nghiên Cứu Shakhes Pajouh nói riêng và Việt Nam – Iran nói chung trong tương lai.