Đại học FPT nhất toàn đoàn giải cờ vua RMIT mở rộng

Với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng, Câu lạc bộ Cờ của Đại học FPT đã giành giải Nhất toàn đoàn tại giải cờ vua RMIT mở rộng diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/12.

Giải thu hút 19 trường Đại học với gần 100 kỳ thủ trên toàn khu vực TP.HCM tham gia thi đấu.

Kỳ thủ Phương Uyên trong một ván đấu căng thẳng.

Tại đây, đoàn sinh viên FPT tham gia thi đấu với 13 VĐV (4 nữ, 9 nam) ở nội dung đơn nữ, đồng đội nữ, đồng đội nam, đơn nam. Ngay sau lễ khai mạc, các kỳ thủ đã nhanh chóng bước vào thi đấu theo khu vực nam, nữ. Mỗi trận đấu gồm 9 ván, 4 ván trong ngày đầu tiên và 5 ván ở ngày còn lại. Giải áp dụng luật thi đấu mới nhất của liên đoàn cờ vua Việt Nam.

Kỳ thủ Hồng Duyên (ngồi bên phải) của Đại học FPT bắt tay đối thủ sau một ván đấu.

Kết quả chung cuộc, Đại học FPT giành 1 huy chương Vàng  cá nhân nữ thuộc về sinh viên Trần Thị Hồng Duyên, 1 Huy chương Vàng đồng đội nữ trao cho nhóm sinh viên Trần Thị Hồng Duyên, Nguyễn Hải Phương Uyên, Nguyễn Thị Tú Anh; Nguyễn Hải Phương Uyên dành 1 Huy chương Đồng cá nhân nữ và nhóm sinh viên Trương Thanh Lâm, Nguyễn Vũ Kha, Đỗ Thiên Tứ mang về 1 Huy chương Đồng giải đồng đội nam.

ĐH FPT (nhóm đứng giữa) nhận HCV đồng đội nữ.

Giải cờ vua RMIT mở rộng là sân chơi thường niên của các trường Đại học, là cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm của sinh viên FPT yêu thích bộ môn cờ vua. Sau giải này, Câu lạc bộ Cờ tích cực tập trung cho các thành viên sẵn sàng thi đấu giải cờ Xuân 2015 và các giải giao lưu mở rộng của các trường Đại học khác.

CLB cờ vui mừng sau chiến thắng.

Kỳ thủ Trần Thị Hồng Duyên chia sẻ: “Khi ĐH FPT được xướng tên trên danh mục nhất toàn đoàn tất cả đoàn VĐV tham gia giải đều hết sức vui sướng, bởi đó là thành tích của cả 13 SV FPT suốt 2 ngày thi đấu vất vả. Vượt qua tất cả những cái tên nổi trội như ĐH Bách Khoa, ĐH Văn Lang, ĐH Y Dược, Cờ Vua FPT lần đầu tiên khẳng định được vị trí của mình trên sân chơi lớn”.

Như Quỳnh – Hồng Duyên