Đại học FPT sẽ công bố kết quả thi tuyển sinh đợt 3 sau 4 ngày

Kết quả kỳ thi tuyển sinh đợt 3 vào Đại học FPT (ngày 28/8) sẽ được công bố sau 4 ngày thi trên website của trường.

Đại học FPT vừa tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh thứ 3 năm 2016, trước đó, trường tổ chức vào ngày 15/5 và ngày 31/7.

Lần đầu tiên sau 10 năm thành lập, Đại học FPT mở rộng địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng tại các tỉnh/thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Đắk Lắk… nhằm tạo điều kiện cho thí sinh dự thi.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 là 2000 sinh viên.

Dù thời tiết không mấy thuận lợi song thí sinh đều có mặt từ sớm để xem SBD, phòng thi cũng như làm các thủ tục cần thiết. Nhiều thí sinh bày tỏ kỳ vọng đỗ vào Đại học FPT.

“Bền bỉ” với 3 lần tham gia kỳ thi vào Đại học FPT, Nguyễn Du Giang, dự thi ngành Thiết kế tâm sự: “Lần đầu tiên do em ôn chưa kỹ, lần thứ 2 ngủ quên nên lần 3 này nhất quyết em phải đỗ bằng được”.

Cùng dự thi ngành Thiết kế đồ họa, thí sinh Nguyễn Tấn Tài là du học sinh ở Mỹ, cậu cho biết do không hợp môi trường cũng như thời tiết, Tài quay về Việt Nam và chỉ lựa chọn FPT.

Vượt quãng đường xa từ Bình Thuận vào TP.HCM dự thi, Võ Tấn Hoàng, dự thi ngành Ngôn ngữ Anh tỏ ra khá hồi hộp về đề thi đặc biệt của FPT và dành chút thời gian ngắn ngủi trước khi vào phòng thi để ôn bài.

Được mẹ tiếp sức tới trường thi, Võ Tài Gia Huy chia sẻ, cậu từng học hai năm ở một trường đại học khác song mong muốn thi vào FPT để cùng học với cậu em khóa 12 của mình.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học FPT, các thí sinh trong cả nước thực hiện 3 bài thi bằng tiếng Việt với tổng thời gian 180 phút, trong đó bài thi viết luận là yêu cầu bắt buộc với tất cả các thí sinh dự thi vào trường. Phần thi này nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh. Điểm tối đa của bài luận là 15 điểm. Đề thi viết luận của kỳ thi ngày 28/8/2016 với chủ đề trình bày quan điểm qua câu ngạn ngữ của Nhật “Không vào hang cọp sao bắt được cọp con” và phương Tây “Không làm gì mà không có rủi ro”.

Thí sinh có 180 phút để thực hiện 3 phần thi vào FPTU.

Đồng thời, các thí sinh dự thi khối ngành Kỹ thuật thi thêm môn Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic; thí sinh thi khối ngành Kinh tế-Ngôn ngữ làm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Kiến thức xã hội; còn thí sinh thi khối ngành Mỹ thuật ứng dụng thực hiện bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Đề thi luận đợt 3, kỳ thi 28/8/2016.

Việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại Đại học FPT.

Kết quả thi tuyển sinh vào Đại học FPT sẽ được công bố sau 4 ngày thi trên website của trường (http://daihoc.fpt.edu.vn). Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ được Đại học FPT gửi tới các thí sinh trúng tuyển qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký. Kết quả phúc khảo công bố sau 1 ngày, lệ phí 50,000 đồng.

Theo kế hoạch, các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển đợt 3 và đủ điều kiện trở thành sinh viên Đại học FPT sẽ làm thủ tục nhập học từ nay đến trước 17h ngày 7/9/2016.