Đại học FPT thông báo xét tuyển bổ sung

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT
THÔNG BÁO XÉT TUYỂN BỔ SUNG HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

I. Chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung: 500 sinh viên cho các khối ngành

II. Phương thức tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh

Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.

2. Phương thức tuyển sinh

Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT cần đáp ứng đủ hai tiêu chí sau:

1. Đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017 (có tổng điểm thi THPT >=15.5 hoặc trung bình học bạ THPT >= 6.0 tổ hợp 3 môn tương ứng ngành đăng ký học)
  2. Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện tuyển thẳng của Trường Đại học FPT.

2.2. Điều kiện tuyển thẳng của Đại học FPT

Thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Đại học FPT được tuyển thẳng vào Đại học FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

1. Thuộc diện được tuyển thẳng vào đại học theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017;
  2. Tổng điểm 3 môn đạt từ 19 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp Toán + hai môn thi bất kỳ đối với tất cả các ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
  3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
  4. Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017.
  5. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  6. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

Ghi chú: (*) làm tròn đến một chữ số thập phân.

IIIPhương thức thi tuyển

1. Lịch trình thi tuyển:

–  Ngày thi: 13/08/2017
– Hạn đăng ký dự thi: 12/08/2017
– Thông báo phòng thi, số báo danh và địa điểm thi trên website của Trường: 9:30 sáng ngày 11/08/2017
–  Hoàn thiện thủ tục đăng ký và điều chỉnh thông tin (nếu có): 12/08/2017
–  Công bố kết quả thi tuyển 5 ngày sau khi thi trên website của Trường.

2. Nội dung bài thi, cấu trúc bài thi, thời gian làm bài và thang điểm

2.1. Nội dung bài thi

Các thí sinh sẽ thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, chi tiết như sau:

• Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi.
      • Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

2.2. Cấu trúc bài thi

Khối ngành Ngành Bài thi 1 Bài thi 2
Khoa học kỹ thuật Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Toán học (dự kiến)

Lập luận

Kinh tế – Xã hội Quản trị kinh doanh

Tài chính – Ngân hàng

Kinh doanh quốc tế

Quản trị khách sạn

Truyền thông đa phương tiện (dự kiến)

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Hàn Quốc (dự kiến)

Năng lực trí tuệ

Kiến thức tổng quát

Lập luận

Nghị luận
Mỹ thuật ứng dụng Thiết kế đồ hoạ

Kiến trúc

Năng khiếu đồ hoạ

2.3. Thời gian làm  bài: 180 phút

• Bài thi số 1: 120 phút
      • Bài thi số 2: 60 phút

2.4. Thang điểm: tổng điểm tối đa: 105 điểm

• Bài thi số 1: 90 điểm
      • Bài thi số 2: 15 điểm

3. Kết quả thi tuyển

3.1 Điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được công bố cho từng ngành theo từng đợt thi. Kết quả trúng tuyển có giá trị trong 2 năm.

3.2 Điều kiện xét chuyển ngành (giữa các khối ngành):

Thí sinh đạt mức điểm thi tuyển một khối ngành trên 20% so với điểm chuẩn của khối ngành đó thì có thể chuyển sang khối ngành khác (ví dụ điểm chuẩn thi tuyển là 60 điểm thì cần đạt tối thiểu để chuyển ngành là 72 điểm). Riêng khối ngành Mỹ thuật ứng dụng không áp dụng các điều kiện chuyển ngành.

4. Hồ sơ và cách thức đăng ký dự thi

IV. Phương thức xét tuyển

Thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào Trường Đại học FPT có thể nộp hồ sơ đăng ký về Trường.

1. Lịch trình xét tuyển

• Hạn đăng ký xét tuyển theo kết quả THPT: 13/08/2017;
    • Công bố kết quả xét tuyển: trước 17h ngày 14/08/2017 trên website của Trường.
    • Nhà trường sẽ xem xét tổ chức xét tuyển bổ sung nếu chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

2. Hồ sơ và cách thức đăng ký xét tuyển

V. Hồ sơ nhập học – Lịch trình nhập học