Đại học FPT tràn trề cơ hội xưng vương giải VUG

Chiến thắng 2-1 ở loạt penalty cân não trước Đại học Thăng Long, Đại học FPT ghi tên mình vào vòng chung kết Giải thế thao sinh viên Việt Nam 2015.

Sau hai năm chờ đợi, các cổ động viên của tuyển quân áo cam đã có cơ hội được ăn mừng khi tiếng còi kết thúc chung cuộc. Chiều 12/04, tuyển Futsal Đại học FPT đã giành chiến thắng 2-1 trước đương kim vô địch ĐH Thăng Long trong khuôn khổ vòng bán kết môn bóng đá Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG). Chiến thắng của tuyển áo cam được ví như màn lội ngược dòng vĩ đại của Liverpool trước AC Milan để giành chức vô địch UEFA Champions League cách đây đúng 10 năm.

Các cầu thủ Đại học FPT không hề nao núng sau 3 bàn thua mà vùng dậy mạnh mẽ, quyết tâm hơn.

Hiệp 1 diễn ra khá tẻ nhạt và sẽ không để lại dấu ấn nào nếu nó không được “trang trí” bằng đợt tổng tiến công của tuyển Futsal. Ngay sau 3 bàn thua liên tiếp, huấn luyện viên Nguyễn Nam Tiến lập tức thay đổi chiến thuật nhằm gia tăng sức ép về phía đội bạn. Đội quân áo cam chuyển sang lối chơi với sơ đồ tấn công toàn diện với 5 cầu thủ (thủ môn được thay ra, và sẵn sàng vào sân trong những tình huống phòng ngự).

Sự thay đổi chiến thuật lập tức mang lại kết quả, ở pha bóng đầu tiên của hiệp 2, tuyển thủ Đại học FPT dồn hết sang phần sân đội bạn, sau một loạt tình huống phối hợp, Đỗ Minh Cương (số 6) dứt điểm thành công rút ngắn tỷ số trận đấu. Nhận 2 bàn thua liên tục, các cầu thủ Đại học Thăng Long xuống tinh thần trông thấy, trong khi đó tuyển Đại học FPT thừa thắng xông lên ồ ạt, uy hiếp khung thành đội bạn. Và cuối cùng điều gì đến sẽ phải đến, vẫn ở cánh trái như bàn thắng thứ 2, lần này cầu thủ số 5 của Đại học FPT lại quyết định “cứa lòng” vào góc xa, bàn thắng gỡ hòa trong sự phấn khích tột độ của các cổ động viên áo cam.

Ở những phút cuối, các cầu thủ hai bên liên tục tìm kiếm cơ hội nhưng đều không thành công, trọng tài thổi hồi còi kết thúc hai hiệp chính, hai đội bước vào loạt penalty cân não.

Sau khi bị gỡ hòa, dường như tâm lý đè nặng lên các cầu thủ Đại học Thăng Long. Ở hai loạt sút đầu tiên, các cầu thủ Đại học FPT đều lì lợm dứt điểm quyết đoán, trong khi đó Đại học Thăng Long chỉ thành công ở lượt sút thứ hai. Và khi cầu thủ thứ ba của Đại học Thăng Long sút bóng ra ngoài khung gỗ cũng là lúc các cầu thủ, ban huấn luyện và cổ động viên Đại học FPT ăn mừng chiến thắng, chính thức đặt chân vào trận chung kết VUG.

Trận chung kết giữa Đại học FPT và Đại học Xây dựng sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày chủ nhật 19/04/2015 và được tường thuật trực tiếp trên VTC3.