ĐH FPT đạt kỷ lục nhiều sinh viên có chứng chỉ Memory Grand Master nhất

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang tiến hành thẩm định đề xuất kỷ lục “Trường ĐH có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master nhất” dành choTrường Đại học FPT. Sự kiện dự kiến diễn ra ngày 29/08/2015 tới đây tại TP.HCM. Thông tin được công bố trên trang web của Hội kỷ lục gia Việt Nam.

Lễ trao kỷ lục cho Trường Đại học FPT sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ Hội ngộ Kỷ lục lần thứ 30, lúc 17h, ngày 29/8, tại Trung tâm Hội nghị TP. HCM, số 272 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP. HCM. Dự kiến, Chủ tịch kỷ lục Châu Á sẽ trao kỷ lục cho Trường.

Người nắm giữ chứng chỉ Memory Grand Master không hẳn có trí tuệ hơn người, mà đó là những ai biết cách phát huy năng lực não bộ nhờ nắm vững nhiều kỹ năng rèn luyện trí nhớ, kỹ năng tư duy để giúp bộ não thực sự hoạt động hiệu quả. 15 sinh viên cùng được nhận chứng chỉ Memory Grand Master của ĐH FPT là các cá nhân xuất sắc nhất hoàn thành được khóa học “Hành trình khám phá não bộ” của trường. Đồng thời, đây cũng là những người vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực não bộ do Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo và Dynamic Memory thuộc Tổ chức Kỷ lục Châu Á đồng tổ chức vào tháng 1/2015.

Tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình của ĐH FPT là người khởi xướng, đưa chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực não bộ” đến với đông đảo sinh viên nhà trường. Từ những buổi trò chuyện với số lượng sinh viên giới hạn, TS Hồng Phương đã tổ chức thành các chương trình đào dài hơi, đại trà, nhằm nhân rộng các kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng phát triển tư duy cho người học. TS. Phương mong muốn, qua đây sẽ mang lại nhiều kỹ năng hữu ích để sinh viên làm chủ não bộ, làm chủ tri thức, biết vận dụng linh hoạt vào thực tế.

Được biết, ngoài khóa học “Hành trình khám phá não bộ”, ĐH FPT còn đưa “Nâng cao năng lực não bộ” trở thành nội dung chính thức trong chương trình rèn luyện kỹ năng học tập, triển khai trong tuần lễ định hướng dành cho 100% tân sinh viên nhà trường trong mỗi năm học. ĐH FPT là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam triển khai hoạt động này tới đông đảo sinh viên. Nhà trường bày tỏ mong muốn qua đây sẽ trang bị cho sinh viên FPT kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong 4 năm học nói riêng, trong cuộc sống nói chung.

Trước đó, tháng 11/2014, trong sự kiện “Hội ngộ Kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 29 – Hành trình quảng bá điểm đến hấp dẫn Việt Nam lần thứ nhất – 2014”, Trường Đại học FPT cũng đạt nhận kỷ lục Tập thể hát quốc ca đông nhất trên đỉnh Fansipan.

Theo kyluc.vn