ĐH FPT khai giảng khóa đào tạo kỹ năng lái xe ô tô

Sáng nay (25/12) Trường Đại học FPT, chương trình đào tạo kỹ năng lái xe tô tô chính thức khai giảng khóa đầu tiên. Khóa học dành cho sinh viên, cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện Trường Cao đẳng Nghề đường sắt, đại diện Trường Đại học FPT và học viên 2 lớp (LX1061 và LX1062). Tại buổi gặp mặt, học viên được nghe phổ biến chương trình học, nội quy lớp học để hình dung tổng quan nhất. Sau lễ khai giảng, lớp LX 1061 bước vào buổi học lý thuyết đầu tiên.

Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với điều kiện của học viên.

Khóa đào tạo kỹ năng lái xe diễn ra trong vòng 3 tháng gồm 2 nội dung lý thuyết và thực hành. Nội dung lý thuyết bao gồm 5 môn: Luật giao thông đường bộ; Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Kỹ thuật lái xe; Nghiệp vụ vận tải; Cấu tạo và sửa chữa thông thường xe ô tô. Học viên học lý thuyết lái xe ngay tại tòa nhà Innovation và thực hành tại Trường Cao đẳng Nghề đường sắt.

Đặc biệt, khóa học sẽ được chú trọng dạy về đạo đức lái xe, văn hóa giao thông, hiểu và nhớ các nội dung cần thiết để ứng xử đúng khi tình huống xấu xảy ra. Bên cạnh đó, học viên được thực tập trên sân cảm biến có chấm điểm sát hạch. Khi lái xe đường trường đều có giảng viên ngồi cạnh hướng dẫn cụ thể.

Ngay sau buổi khai giảng, lớp LX 1061 bước vào buổi học lý thuyết đầu tiên.

Việc đưa kỹ năng lái xe ô tô vào chương trình đào tạo được đánh giá là bước tiến của một trường Đại học Việt Nam trong việc trang bị những hành trang cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường. Là trường đầu tiên đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy,  Đại học FPT luôn tạo mọi điều kiện để thu học phí hợp lý, thấp hơn chi phí đào tạo lái xe ô tô tại các cơ sở đào tạo lái xe ô tô bên ngoài trường.

Trước đó, trường có nhiều nội dung đào tạo nhằm hiện thực hóa mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu như: đưa Vovinam vào chương trình Giáo dục thể chất, đưa nhạc cụ dân tộc, hát dân ca vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên tiếp thu và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Như Quỳnh