ĐH FPT tư vấn trên Thanh Niên 8/6: Những lưu ý trước ngày thi THPT quốc gia

Tính đến thời điểm này, thí sinh chỉ còn hơn 2 tuần chuẩn bị trước khi chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay (kỳ thi diễn ra vào 3 ngày 22, 23 và 24.6).

Ở giai đoạn “nước rút” quan trọng này, thí sinh cần chuẩn bị thật tốt kiến thức, sức khỏe và tâm lý mới có thể vượt qua tốt kỳ thi.
Vào lúc 14 giờ 30 ngày 8.6, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Những điều cần lưu ý trước ngày thi” tại các địa chỉ: thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh Youtube của báo.
Tham dự chương trình có tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM và đại diện các trường gồm: Trường ĐH FPT, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường CĐ Đại Việt.
Tham dự chương trình, thí sinh sẽ được chia sẻ những lời khuyên bổ ích về cách tăng tốc ôn luyện trong giai đoạn cuối, giải đáp những băn khoăn về quy chế trong phòng thi, những lời khuyên để giữ sức khỏe và ổn định tâm lý bước vào kỳ thi.
Năm 2017 Trường ĐH FPT có điểm mới là đặt ra ngưỡng xét tuyển. Nếu sử dụng kết quả thi THPT quốc gia đạt từ 21 điểm trở lên sẽ trúng tuyển. Phương thức xét học bạ sẽ xét điểm trung bình cộng điểm 3 môn theo từng khối ngành đạt từ 21 điểm trở lên sẽ được nhận. Ngoài ra, TS có thể tham gia kỳ tuyển sinh của trường tổ chức 9.7, TS vượt qua kỳ thi này và đạt ngưỡng điểm sàn của bộ quy định sẽ trúng tuyển vào trường.
Kỳ thi tuyển sinh riêng của Trường ĐH FPT sắp tới vào ngày 9.7, kỳ thi nhằm mục đích kiểm tra người học có đủ tố chất học ngành nghề tại trường, ví dụ nhưng chỉ số thông minh, kỹ năng tính toán… Nội dung thi gồm 2 phần, trong đó phần trắc nghiệm 90 câu trong 120 phút, mỗi câu 1 điểm. Phần 2 là nghị luận xã hội 15 điểm. TS đạt 60 điểm trở lên sẽ vượt qua kỳ sơ tuyển của trường, TS này nếu có điểm thi THPT quốc gia đạt ngưỡng điểm sàn của bộ sẽ trúng tuyển vào ĐH FPT.
Xem lại buổi tư vấn tại đây:
Thanh Niên