ĐH FPT vượt chủ nhà RMIT ngay vòng bảng Futsal

Ấn định trận đấu đầu tiên với tỷ số 5-3, ĐH FPT tạm dẫn trước đội RMIT B trong lượt trận vòng loại tại giải Futsal ĐH RMIT mở rộng năm 2018.

Cuối tuần qua, trên sân nhà thi đấu năng động ĐH RMIT đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải RMIT Open Futsal 2018 do ĐH RMIT đăng cai tổ chức. Năm nay, số lượng đơn vị tham gia giải đấu năm nay có tăng lên đáng kể với sự quy tụ của 24 trường ĐH  trong khu vực TP HCM.

Đáng chú ý có ĐH Bách khoa, nhà đương kim Vô địch giải Futsal VUG 2017 sẽ lần đầu tranh đấu tại giải RMIT Open Futsal. ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP HCM cũng là tân binh của mùa giải, hứa hẹn mang đến nhiều pha thi đấu mãn nhãn cho giải đấu.

Pha tranh bóng giữa cầu thủ ĐH FPT (áo vàng) với ĐH RMIT B (áo đen).

Đây là năm thứ 2 ĐH FPT có đội tuyển tham gia giải với đội hình cầu thủ trẻ đến từ khối sinh viên năm nhất. Mùa trước, dù đội nhà Giáo dục FPT phải nói lời chia tay ở vòng 1/16 nhưng các cầu thủ cũng đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm thực tế để trở lại mùa giải với chiến thuật thi đấu tốt hơn.

Rõ nét nhất là chiến thắng tại lượt trận gặp đội nhà ĐH RMIT B khi các cầu thủ ĐH FPT liên tục ghi bàn, đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của đội bóng sinh viên FPT.

Chủ nhiệm CLB Bóng đá ĐH FPT, sinh viên Đỗ Ngọc Tuấn đánh giá, tại bảng D, đội FPTU (FPT University) sẽ phải chạm tráng với các “ông lớn” của làng bóng đá sinh viên như ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH), RMIT B và ĐH Kinh tế – Luật (UEF). “Do đó, với đội hình hơn 50% là sinh viên mới vào trường thì FPTU sẽ cố gắng tận dụng sức trẻ để bù lại kinh nghiệm”, Chủ nhiệm CLB cho biết.

Trước mùa giải RMIT Open Futsal 2018, đội tuyển bóng đá ĐH FPT đã có thành tích tốt tại Hội thao Công viên Phần mềm Quang Trung 2018. Qua những giải đấu, sinh viên trường sẽ có thêm kinh nghiệm thi đấu thể thao vững chãi hơn và sẵn sàng cho các giải đấu lớn trong năm tiếp theo.

Chủ nhật tuần này (5/8), ĐH FPT sẽ có trận tranh tài với ĐH Công nghệ TP HCM. Sau vòng bảng, hai đội có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng tứ kết. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 28/7 và kết thúc vào ngày 1/9.

Futsal giải bóng đá trong nhà, kích thước sân nhỏ hơn so với sân thi đấu trên sân cỏ. Đội hình chính thức thi đấu gồm 5 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn. Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu với thời gian 20 phút. Đội nào giành được nhiều điểm hơn sẽ là đội chiến thắng chung cuộc

Chungta