FPT UNI SECATHON 2018 – Cuộc chơi của hacker và các chuyên gia bảo mật

Cuộc thi FPT UNI SECATHON 2018 chính thức được Đại học FPT phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên.

FPT Uni SecAthon 2018 là cuộc thi chuyên sâu về kiến thức An toàn thông tin (ATTT) do Đại học FPT tổ chức với mong muốn mang lại một sân chơi thi đấu về CNTT- ATTT. Đồng thời tìm kiếm nhân tố xuất sắc tham dự cuộc thi An toàn thông tin toàn quốc.

FPT Uni SecAthon 2018 thi theo hình thức thi CTF. Capture the Flag (CTF) là một dạng cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người tham gia.  Các đội sẽ đấu loại trực tiếp.

Bộ đề gồm 4 mảng (Web, RE, Pwn, Misc), mỗi mảng lại có nhiều câu với số điểm khách nhau. Sau khi hoàn thành sẽ gửi lại cho hệ thống chấm điểm (CTF Scoreboard). Nếu đúng sẽ được tính điểm.

Để chiến thắng đòi hỏi hội tụ nhiều mảng kiến thức và kĩ năng chuyên sâu về ATTT như: tấn công/khai thác ứng dụng, khai thác lỗ hổng phần mềm, mật mã, dịch ngược phần mềm, điều tra số, teamwork…

FPT Uni SecAthon 2018 sẽ diễn ra vào ngày 22/9/2018
. Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, các thi sinh không được phép rời khỏi khu vực dự thi. Các trường hợp còn lại đều phải có ý kiến của BTC.
- Đội thi có hành động sao chép hoặc gian lận sẽ lập tức bị loại khỏi cuộc thi.
- Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Sinh viên hào hứng tham gia

FPT UNI SECATHON 2018 được xem là Cuộc chơi của hacker và các chuyên gia bảo mật dành cho tất cả sinh viên đang học tại trường Đại học FPT với cơ cấu giải thưởng:

• 01 Giải nhất trị giá 3.000.000 VNĐ
  • 01 Giải nhì trị giá: 2.000.000 VNĐ
  • 01 Giải ba trị giá: 1.000.000 VNĐ
  • 02 Giải khuyến khích trị giá: 500.000 VNĐ
/giải

Từ nay đến hết ngày 15/9/2018, các thí sinh đăng kí theo đội (Mỗi đội từ 3-4 thành viên) qua link https://goo.gl/forms/XgUQAHywMhBB8t2y2.