FPTU Champion League 2018: Những trận cầu mở màn đầy ấn tượng

Hòa trong không khí sôi động và háo hức của World Cup 2018 – giải bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra, câu lạc bộ bóng đá FFC của trường đại học FPT cũng mang đến những buổi đại tiệc bóng đá hứa nhẹn nhiều gây cấn và bất ngờ không kém dành cho toàn thể sinh viên đại học FPT.

Ngày 16/6 vừa qua tại sân bóng CR7 công viên Phần mềm Quang Trung, giải bóng đá FPTU Champion League 2018 dành cho sinh viên ĐH FPT đã chính thức khai mạc.

Trận cầu mở màn chứng kiến một tỉ số áp đảo của V&F FC trước ABCXYZ FC

Ngay ở trận mở màn, các đội chơi đã mang đến một không khí vô cùng hào hứng và những diễn biến “khó lường”. Với lực lượng nhỉnh hơn hoàn toàn so với đối thủ ABCXYZ FC đến từ K13, V&F FC đã có một trận đấu dội lên đối phương 1 cơn mưa bàn thắng. Kết quả chung cuộc của trận ra quân đội V&F thắng ABCXYZ với tỷ số 11-0, một kết quả quá ấn tượng và hứa hẹn nhiều bất ngờ tiếp theo cho giải đấu.

Trận đấu giữa SUMI FC và CHAMPION FC cũng diễn ra ấn tượng không kém. SUMI FC đến với giải lần này với đội hình vượt trội về con người và kinh nghiệm khi họ vẫn còn đó trong đội hình của mình bộ khung chính từ những năm trước. Trong khi đó CHAMPION FC đến với giải đấu một cách hiên ngang  sau thành công đến từ giải TSV K13, giải mà họ đà về nhì cách đây không lâu.

Với sức trẻ thì CHAMPION đã tạo một chút bất ngờ cho SUMI FC khi chính họ mới là người vươn lên dẫn trước sau pha đi bóng và dứt điểm của cầu thủ Tôn Nguyên. Tuy nhiên đó cũng là tất cả những gì CHAMPION làm được khi sau đó SUMI FC liên tục ép sân và tạo ra thế trận 1 chiều. Chung cuộc SUMI thắng 8-2 như một lời cảnh tỉnh cho các chàng trai CHAMPION rằng đừng nên ngủ quên trên chiến thắng bởi sẽ còn nhiều bất ngờ phía trước.

Dường như các trận cầu mở màn cho giải đấu mang một điểm chung là tỷ số “khó lường” với cách biệt số bàn thắng rất lớn. Trận đấu giữa BÔNG GÒN FC và IB1262 FC cũng không ngoại lệ. Dẫu có bàn thắng vươn lên dẫn trước, các chàng trai học cùng lớp IB1262 ngành Quản trị kinh doanh của đội IB1262 FC vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước BÔNG GÒN FC và phải nhận kết quả đau thương với tỷ số cách biệt quá lớn 1-8.

Lá thăm may rủi đã đưa 2 đội bóng đến từ FFA vào chung một bảng đấu, mặc dù vậy trận đấu diễn ra giữa 2 đội đã diễn ra rất kịch tính. Bất ngờ đã xảy ra khi SUMI YOUNG BOYS tuy sở hữu 2/3 đội hình là các cầu thủ đang được đôn lên đá ở đội futsal FPTU HCM và chơi ép sân trong toàn bộ thời gian của trận đấu. Tuy nhiên, chiến thuật phòng thủ phản công đã được WIND YOUNG BOYS áp dụng vô cùng hiệu quả cùng với sự chủ quan của đối phương ở những phút cuối thì đội được đánh giá yếu hơn hẳn là WIND YB đã lội ngược dòng thành công và chiến thắng 5-4.

Giải bóng đá FPTU Champion League 2018 do câu lạc bộ bóng đá FFC đại học FPT tổ chức thường kỳ dành cho tất cả sinh viên đại học FPT nhằm tạo sân chơi cọ xát giao lưu học hỏi thể thao và tăng cường mối quan hệ giữa các sinh viên với nhau. Các trận đấu được diễn ra vào sáng và chiều thứ 7, chủ nhật hằng tuần trong suốt học kỳ Summer 2018 (dự kiến 1 tháng) tại sân thi đấu CR7 của trường để tìm ra nhà vô địch nâng chiếc cup danh giá với những giải thưởng giá trị. Cổ động viên quan tâm và ủng hộ cho các đội chơi có thể theo dõi thông tin tại Fanpage của câu lạc bộ và đến sân bóng để cỗ vũ cho các đội chơi.

Chúc tất cả Cóc có một mùa bóng đá thật mãn nhãn và nhiều cảm xúc!

Moon Tổng hợp
Ảnh: FFC