Giải bóng đá ĐH FPT mở rộng thu hút nhiều trường THPT

Giải bóng đá ĐH FPT mở rộng lần 1 đã tạo nên một không khí tưng bừng, một sân chơi hấp dẫn dành cho các đội bóng đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Giải đấu thu hút nhiều đội bóng tham gia

Giải đấu được tổ chức trong không khí sôi nổi, hào hứng hướng tới ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Giải chia làm 2 bảng, với 6 đội đến từ các trường: THPT Thạch Thất, THPT Xuân Mai, THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất), THPT Quốc Oai, và 2 đội thuộc ĐH FPT là Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ thông tin.

Đại diện BTC anh Bùi Xuân Thành cho biết: “Giải đấu hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11, tạo sân chơi thể thao lành mạnh, giao lưu cho các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt nhiều học sinh các trường tham dự giải hiện nay đã trở thành sinh viên ĐH FPT, do đó càng làm tăng thêm mối quan hệ thân thiết giữa các trường và cộng đồng học sinh sinh viên”.

Đội bóng trường THPT Phan Huy Chú phấn khích trong ngày Khai mạc

Chính thức khai mạc vào ngày 5/11/2017, với sự bùng nổ của 2 lượt trận mở màn Trận 1: Trường THPT Xuân Mai – Trường THPT Quốc Oai (tỉ số lần lượt: 6 – 0); Trận 2: Trường THPT Phan Huy Chú – Thạch Thất – Trường THPT Thạch Thất (tỉ số: 4 – 0); Hôm qua, ngày 12/11, 4 đội bóng đã bước vào trận đấu với không khí sôi nổi không kém.

Trận đối đầu giữa trường THPT Xuân Mai và Khoa CNTT – ĐH FPT; Trận 2: Trường THPT Thạch thất và Khoa Kinh tế – ĐH FPT. Cả 2 trận đều để lại cho sân đấu sự hào hứng, đầy kịch tính, bất ngờ. Nhiều bàn thắng được ghi khiến cổ động viên ngoài sân cỏ vô cùng phấn khích với nhiều cảm xúc bùng nổ.

Bạn Phan Văn Khải (Đội trưởng đội bóng trường THPT Thạch Thất) hào hứng: “Bọn em đã làm chủ được thế trận so với đội bóng Khoa KT ĐH FPT. Em thấy sân chơi này rất hấp dẫn và bổ ích với chúng em. Ngoài được thể hiện niềm yêu thích trái bóng, bọn em còn được giao lưu với nhiều bạn”.

Sân bóng ĐH FPT luôn tưng bừng với những trận đấu

“Là người trực tiếp đưa các em tham gia thi đấu, theo dõi các trận từ đầu tới giờ mình thấy giải có chất lượng chuyên môn tốt, các cầu thủ có cơ hội giao lưu cọ xát, tăng tinh thần đoàn kết. ĐH FPT đã mang tới phong trào, sự gắn kết giữa các trường trên địa bàn; thổi làn gió mới cho đời sống văn hoá tinh thần thể dục thể thao của các bạn học sinh, nhất là các bạn học sinh cuối cấp, giải toả căng thẳng sau những giờ học”, Thầy Nguyễn Gia Tuyến (Giáo viên Thể dục, trường THPT Xuân Mai) chia sẻ.

Dẫn đầu đội bóng đến từ trường THPT Thạch Thất với 16 cầu thủ cả chính thức và dự bị, cùng đội cổ vũ hung hậu, Thầy Kiều Bá Chiến (bí thư đoàn) khẳng định: “Qua quá trình thi đấu, mình nhận thấy sức hút của giải đấu, cũng như tiếng cười trên sân cỏ đủ biết các em yêu thích môn thể thao vua này như thế nào. Tôi mong sân chơi này sẽ trở thành giải truyền thống hàng năm, sẽ có đội bóng đến từ nhiều trường tham gia hơn nữa”.

Những khán giả nhiệt tình trên sân bóng ĐH FPT hôm 12/11 vừa qua.

Kết quả chung cuộc 2 lượt trận ngày 12/11, đội bóng đến từ Trường THPT Xuân Mai đã thắng đội Khoa CNTT – ĐH FPT với tỉ số 4 – 2; Trường THPT Thạch Thất giành chiến thắng thuyết phục trước đội Khoa KT – ĐH FPT với tỷ số 6-0. Hi vọng, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao hơn nữa trong những ngày sắp tới.

Dự kiến, giải đấu sẽ bế mạc ngày 26/11. Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba; BTC còn trao các giải phụ hấp dẫn: Giải phong cách, Thủ môn xuất sắc, giải cổ động viên… Chúng ta hãy cùng theo dõi, đồng hành cùng giải đấu để dự báo và chờ đợi xem chiến thắng cuối cùng sẽ đến với các chàng trai đội tuyển nào nhé.

P.P