Hành trình thiện nguyện “I Love” sưởi ấm trái tim trẻ mồ côi

Hành trình thiện nguyện “I Love” của sinh viên Đại học FPT đã đến với mái ấm Linh Quang (Đồng Nai) cùng với các sư thầy chăm sóc những đứa trẻ mồ côi và dân tộc thiểu số. Đây là hành trình nằm trong chuỗi chương trình từ thiện The Journey I…

Đoàn tập hợp tại trường ĐH FPT vào 4 giờ sáng ngày 18/08, sau hơn 2 giờ di chuyển, các bạn đã đặt chân xuống ngôi chùa Linh Quang – tỉnh Đồng Nai.

Cùng nhau mang những phần quà từ thiện, là thành quả của 3 hoạt động gây quỹ trong chiến dịch The Journey: I…” đến với mái ấm Linh Quang.

Trong 2 ngày đến với mái ấm đã giúp nhiều bạn đã học được cách yêu thương thông qua những câu chuyện cùng các em nhỏ, chơi những trò chơi tập thể, lắng đọng cùng đêm nhạc và tập tành làm những món quà. Hành trình “I love” trở thành cầu nối của những trái tim thiện nguyện.

Ngay lần đầu tổ chức “The Journey: I…”, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên, cán bộ, giảng viên trường. “The Journey: I…” là một chuỗi sự kiện gây quỹ từ thiện, là hành trình yêu thương đến với những mái ấm khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần. Trong đó, đêm nhạc gây quỹ từ thiện “I FEEL”  cũng thu hút được nhiều bạn cả trong và ngoài trường tham gia. Gian hàng “I CARE” và hội sách “I SHARE” cũng giúp cho quỹ từ thiện phát triển hơn. Kết thúc chuỗi chương trình, hành trình “I LOVE” diễn ra tại mái ấm đã trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, sách vở, bút viết,… Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao từ tấm lòng nhân ái của các bạn sinh viên tình nguyện.

Bên cạnh học tập, nhiều hoạt động trải nghiệm những vùng đất mới cũng như những chuyến đi thiện nguyện gắn kết yêu thương đã giúp các bạn sinh viên Đại học FPT trưởng thành hơn.

Sau gần 1 tháng tổ chức The Journey I… với những sự kiện gây quỹ như gian hàng I CARE, đêm nhạc I FEEL và hội sách I SHARE đã quyên góp được 15 triệu đồng. Món quà này đã được các bạn chuyển đến các em nhỏ tại mái ấm Linh Quang vào ngày 18/8 và 19/8.

Chuỗi chương trình từ thiện The Journey I…. do sinh viên đến từ 5 CLB thuộc Đại học FPT là Cộng đồng Sinh viên Tình nguyện SiTiGroup, CLB tổ chức sự kiện FEV, CLB truyền thông Cóc Sài Gòn, CLB âm nhạc FBK và CLB nhạc cụ truyền thống FTI thực hiện.

FU HCM