Khai trương tuyến buýt 107 đi qua ĐH FPT

Lễ khai trương tuyến xe buýt 106 và 107 của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, tại Quảng trường ĐH FPT Hoà Lạc đã diễn ra vào sáng nay 21/12/2017.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Thế Hùng – Phó CT Thành phố HN; ông Phạm Đại Dương – Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ – Trưởng BQL khu CNC Hoà Lạc; ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc TT Quản lý & Điều hành GTĐT; ông Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng ban QL khu CNC Hoà Lạc; TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc khối đào tạo ĐH cùng cán bộ, giảng viên sinh viên ĐH FPT tham dự.

Quảng trường ĐH FPT Hoà Lạc được lựa chọn là nơi diễn ra sự kiện

Việc đưa vào hoạt động 2 tuyến xe buýt 106 – KĐT Mỗ Lao – Viện 103- Aeon Mall Long Biên và 107 – Kim mã – KCN cao Hoà Lạc – Làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần mang lại diện mạo giao thông công cộng thân thiện, chất lượng hơn phục vụ người dân.

Trong đó tuyến buýt 107 có giá 9,000 VNĐ sẽ đi qua ĐH FPT, đây là sự kiện đáng mừng giúp sinh viên ĐH FPT tham gia giao thông thuận lợi hơn nữa. Tuyến buýt 107 sử dụng xe chất lượng cao được thiết kế, sản xuất tại Châu Âu, được trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách: Đền led, wifi, GPRS kết nối âm thanh tự động…

Chuyến xe bus 107 sẽ có lộ trình từ trung tâm Hà Nội là phố Kim Mã – Đại học FPT bắt đầu từ 5h – 21h hàng ngày với tần suất 15 phút 1 chuyến. Ngoài tuyến xe bus 74 từ nay sinh viên Đại học FPT sẽ có thêm 1 lựa chọn nữa trong việc di chuyển từ trường về Hà Nội để thuận tiện cho việc đi làm trong kỳ thực tập OJT.

Đoàn lãnh đạo cắt băng khai trương 2 tuyến buýt mới

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc sở GTVT Hà Nội chia sẻ “Sinh viên là một trong những đối tượng thường xuyên sử dụng xe buýt và được hưởng rất nhiều ưu đãi. Tuyến buýt mới đi vào hoạt động với nhiều dịch vụ, tiện ích sẽ giúp quá trình đi lại học tập của các em thêm thuận lợi. đặc biệt tuyến 107.

Cán bộ, sinh viên trường ĐH FPT chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo Thành phố, Sở, Ban, Ngành

Bạn Bùi Đức Lộc (Sinh viên ĐH FPT) hào hứng khi được trải nghiệm chuyến Buýt 107: “Cảm nhận đầu tiên của mình là đẹp, chất lượng, tiện nghi và sạch sẽ. Mình thích nhất là xe có wifi, giúp việc kết nối internet không bị gián đoạn. So với trước đây mình phải di chuyển đoạn đường khá xa để đến được điểm xe buýt thì việc xe 107 đi qua trường giúp cho việc di chuyển của các bạn sinh viên như mình thuận lợi hơn rất nhiều”.

Bạn Bùi Đức Lộc (đeo kính áo cam) hào hứng khi được trải nghiệm tuyến buýt 107

Chị Nguyễn Thu Hằng (cán bộ trường ĐH FPT) phấn khởi: “Hôm nay mình rất vui vì được tham gia sự kiện nổi bật của Thành phố Hà Nội – Lễ khai trương tuyến xe buýt mới 106 và 107. Nhất là tuyến xe buýt 107 sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các bạn sinh viên và cán bộ trường ĐH FPT, giúp các em di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn từ Hà Nội lên Hoà Lạc. Mình rất háo hức và mong đợi đến ngày để được trải nghiệm trên tuyến xe buýt mới này”.

Sự kiện Khai trương 2 tuyến buýt mới hứa hẹn sẽ góp phần mang tới diện mạo mới cho ĐH FPT – ảnh FPTU HN

Tuyến buýt 107 đi vào hoạt động sẽ là cầu nối khuyến khích khu CNC Láng Hoà Lạc phát triển theo đúng mục tiêu trở thành Trung tâm Khoa học & Công nghệ, đô thị sinh thái thông minh lớn nhất cả nước. Bên cạnh đó tuyến còn góp phần đáng kể trong việc thu hút khách du lịch nhằm phát triển du lịch Thủ đô với cụm du lịch văn háo nổi bật khu vực phía Tây Thành phố. Việc đưa tuyến xe 106 và 107 vào hoạt đông nằm trong đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống VTHKCC bằng xe buýt của Thủ đô HN giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025”.

Nâu đá