Lãnh đạo Tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại Đại học FPT

Sáng ngày 20/4/2016, đoàn lãnh đạo Tỉnh Thái Nguyên đã có chuyến thăm quan và làm việc với Đại diện của Trường Đại học FPT. Chuyến công tác nằm trong hoạt động nhằm xác định định hướng phát triển Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Thái Nguyên, trong đó tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng mô hình phát triển và đào tạo của Trường Đại học FPT trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT – TS. Lê Trường Tùng phát biểu trong buổi gặp gỡ

Tham dự chuyến thăm quan, làm việc có TS. Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên, GS.TS Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Thái Cương – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư và đại diện lãnh đạo và phóng viên Đài phát thanh – Truyền hình Tỉnh Thái Nguyên. Từ phía Trường Đại học FPT, tiếp đón đoàn tỉnh Thái Nguyên có Chủ tịch Hội đồng quản trị – TS. Lê Trường Tùng, ban Giám hiệu và đại diện các phòng ban chuyên môn của Trường Đại học FPT.

Trong buổi trò chuyện, Đại diện Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT – TS. Lê Trường Tùng điểm lại về những thành quả đã đạt được và các dự án đang triển khai trong thời gian gần đây của Trường Đại học FPT, đồng thời chia sẻ về triết lý đào tạo và hướng phát triển của trường, những khác biệt đối với ngành học, những thế mạnh của Đại học FPT trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên. “Trường Đại học FPT là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam được đánh giá, xếp hạng 3 Sao QS Stars về chất lượng đào tạo, tỷ lệ việc làm và cơ sở vật chất. Điều này không chỉ có ý nghĩa đối với riêng trường Đại học FPT mà còn là mang lại uy tín cho các trường đại học tại Việt Nam theo hướng/triết lý đào tạo mới trong bối cảnh hiện nay” – GS.TS Đặng Kim Vui, Giám đốc Đại học Thái Nguyên bày tỏ.

GS.TS Đặng Kim Vui – Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng chia sẻ về những thách thức và hướng đi mới trong vấn đề giáo dục và đào tạo của tỉnh. Tỉnh Thái Nguyên là một trong những tỉnh có số lượng trường đại học, cao đẳng nhiều nhất trên cả nước, với lượng sinh viên của hơn 20 tỉnh thành trên cả nước cư trú và học tập. Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Thái Nguyên triển khai hướng phát triển giáo dục, đào tạo tập trung vào các ngành khoa học công nghệ chất lượng cao.

Không khí tại buổi giao lưu và làm việc.

Nhiều câu hỏi được đưa ra từ phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đối với Ban giám hiệu của Trường Đai học FPT về định hướng phát triển của trường trong tương lai, bài học kinh nghiệm về chương trình Thực tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Training) kéo dài từ 4 tháng đến 1 năm, cũng như đào tạo 2 ngoại ngữ bắt buộc đối cho sinh viên của trường như một lợi thế rất lớn so với các trường Đại học khác hiện nay ở Việt Nam. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng Đại học FPT đã đạt được nhiều những thành quả chỉ sau 10 năm thành lập cho đến nay và trở thành một trường Đại học có uy tín trên cả nước và vươn ra tầm quốc tế.

Buổi giao lưu, làm việc của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tại Trường Đại học FPT kết thúc tốt đẹp bằng lời mời trân trọng của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, trường Đại Học Thái Nguyên đối với lãnh đạo Trường Đai học FPT đến giao lưu và tiếp tục trao đổi về bài học kinh nghiệm và các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Duyên Ngọc