Kiến trúc

Tổng quan về ngành

Khung chương trình học ngành Kiến trúc của Đại học FPT xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Tiêu chuẩn này nằm trong định hướng của Đại học FPT, là tạo ra một thế hệ KTS có khả năng thiết kế các công trình vừa đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Đây cũng chính là điều mà ngành kiến trúc ở Việt Nam đang thiếu.
Chương trình Kiến trúc của Đại học FPT được thiết kế đảm bảo trang bị kiến thức nền tảng cũng như chuyên sâu trong ngành Kiến trúc, từ hình thành và phát triển ý tưởng đến kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng; đặc biệt chương trình luôn được cập nhật theo kịp các xu hướng mới của kiến trúc thế giới như kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, kỹ thuật thiết kế theo công năng sử dụng của người dùng.

Thời gian học: 4 năm

Địa điểm học: Hà Nội

Học kỳ Fall Học kỳ Spring Học kỳ Summer
Từ tháng 9 đến tháng 12 Từ tháng 1 đến tháng 4 Từ tháng 5 đến tháng 8
Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo
Hà Nội Hà Nội Hà Nội

Một năm có ba học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 16 tuần

Các thông tin chính Bằng cấp Cử nhân
Trình độ Đại học
Phiên bản chương trình BCS 2016
Học phí Xem chi tiết tại Học phí

Yêu cầu đầu vào:

Có khả năng sáng tạo hình họa, kiến trúc. Sinh viên không thi vẽ mà được đánh giá năng lực tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của Đại học FPT gồm Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và khả năng sáng tạo. Đây là cách thức kiểm tra đầu vào ngành Kiến trúc được áp dụng ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Triển vọng nghề nghiệp:

Cử nhân ngành Kiến trúc có thể làm việc ở các vị trí sau:
• Thiết kế công trình kiến trúc công cộng, dân dụng và công nghiệp
• Thiết kế đô thị
• Tư vấn, giám sát dự án kiến trúc
• Quản lý xây dựng
• Bảo tồn, trùng tu các công trình kiến trúc cổ

Cấu trúc chương trình:

Kiến thức nền tảng: 139 tín chỉ

Kiến thức bổ trợ/tự chọn: 21 tín chỉ

Tổng số tín chỉ: 160 tín chỉ

Học phần bắt buộc Học phần tự chọn
Kỳ 1 – Định hướng Kỳ 7 – On the job training (làm việc tại doanh nghiệp)
Kỳ 2 – Kiến thức nền tảng Kỳ 8 – Chuyên ngành
Kỳ 3 – Kiến thức nền tảng Kỳ 9 – Chuyên ngành
Kỳ 4 – Kiến thức nền tảng Kỳ 10 – Đồ án/Khoá luận tốt nghiệp
Kỳ 5 – Kiến thức nền tảng
Kỳ 6 – Kiến thức nền tảng

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình:

Sinh viên được trang bị và rèn luyện những đức tính, kỹ năng cần thiết qua môi trường làm việc chuyên nghiệp, biết vận dụng các kiến thức về thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị, công nghệ vào thực tiễn, đời sống, sản xuất. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng bổ trợ của người kiến trúc sư như ngoại ngữ chuyên ngành Kiến trúc, các phần mềm thiết kế, giám sát, tư vấn kiến trúc, kỹ năng phản biện, giao tiếp và làm việc nhóm.

Bình luận

 • Cho mình hỏi có loại hình đào tạo trực tuyến (qua internet) dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp đại học Mỹ thuật và Cử nhân Quản trị kinh doanh, hiện đang đi làm chỉ có thể học vào tối hoặc thứ 7 và Chủ nhật không.

   • Có hình thức đào tạo nào để người đang đi làm thuận lợi theo học chuyên ngành Kiến trúc bạn, đối tượng học có bằng cử nhân rồi được hưởng ưu đãi trong thủ tục thi cử đầu vào ra sao, xin cho biết, cảm ơn bạn nhiều.

 • em hiện đang học Khoa công nghệ thông tin ( năm thứ 4 ) tại Viện Đào Tạo Quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Em muống học thêm Lập trình viên tại trường Đại học FPT thì cần các điều kiện gì và học tại địa điểm nào,

  • Hi em,
   Nếu em đang ở Hà Nội thì em sẽ học tại cơ sở Hoà Lạc nhé. Em sẽ đăng ký như 1 sinh viên bình thường và học hệ chính quy nhé. Trường hợp của mình em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn kỹ hơn cho em nha!

 • Em sinh năm 2000, năm nay thi đại học, em dự định vào đại học kiến trúc theo ý nguyện của gia đình, nhưng em có thể học thêm ngành kiến trúc hệ chính quy của trường đại học FPT ko ạ?

  • Nếu học như thế sẽ rất khó em nhé vì 2 lịch học của 2 trường ĐH sẽ rất khác nhau.
   Em cố gắng suy nghĩ thật kỹ và thuyết phục bố mẹ trước khi chọn lựa nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *