Truyền thông đa phương tiện (dự kiến)

Tổng quan về ngành

Ngành truyền thông đa phương tiện trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Trong chương trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng, thiết kế thương hiệu,… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Sinh viên được trang bị những kiến thức và cách thức sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí.

Thời gian học: 10 học kỳ bao gồm cả OJT (không kể thời gian chuẩn bị tiếng Anh)

Địa điểm học: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH và (thi) xét tuyển của Trường Đại học FPT

Triển vọng nghề nghiệp:

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh và quản trị khách sạn như sau:

• Chuyên viên truyền thông
  • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến
  • Biên tập viên quảng cáo
  • Chuyên viên marketing trực tuyến
  • Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện
  • Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
  • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
  • Nhà nghiên cứu
  • Chuyên viên quản lý mạng xã hội
  • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu:
  • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng,…

Cấu trúc chương trình: 135 tín chỉ

• Kiến thức chung: 35 tín chỉ
  • Kiến thức khối ngành: 13 tín chỉ
  • Kiến thức ngành: 24 tính chỉ
  • Kiến thức chuyên ngành 24 tín chỉ
  • Khóa luận tốt nghiệp: 5 tín chỉ
  • Học tập tại doanh nghiệp (OJT): 10 tín chỉ
  • Phát triển cá nhân và nghề nghiệp: 16
  • Lựa chọn tự do và bổ trợ: 18 tín chỉ

Trường hiện đang có 2 phương thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển, em có thể chọn 1 trong 2 hình thức nhé. Em vui lòng để lại cho nhà trường tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn kỹ hơn cho em và xem thông tin chi tiết tại đây http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/

• Có rồi em nhé.

• Chào em, học phí ngành TTĐPT là 25.300.000/kỳ, một năm có 3 kỳ mỗi kỳ kéo dài 4 tháng em nhé. Em vui lòng để lại họ tên, SĐT và địa chỉ liên lạc để cán bộ tư vấn của trường liên hệ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho em kĩ hơn nha.

• Chào em, ngành truyền thông đa phương tiện sau khi ra trường em sẽ có thể đi làm những công việc như: Chuyên viên truyền thông, Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến, Biên tập viên quảng cáo.,Chuyên viên marketing trực tuyến, Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện, Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
      Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng, Nhà nghiên cứu…. Em có thể tham khảo chi tiết về ngành tại link sau nhé: http://daihoc.fpt.edu.vn/nganh-hoc/kinh-te-xa-hoi/truyen-thong-da-phuong-tien-du-kien/
      Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em đang sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ giải đáp trực tiếp cho em về ngành em nhé.