Ngành Thiết kế đồ họa

Đại học FPT tuyển sinh ĐH 2015Ngành Thiết kế đồ họa

1. Giới thiệu ngành đào tạo

Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới, đặc biệt trước sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet… ngành Thiết kế Đồ họa đang trở thành một làn sóng thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam và Châu Á.

Chúng ta có thể bắt gặp các sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh… đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình.

Với tương lai tươi sáng của nghề, số lượng đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa ngày càng đông và ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT là một địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên gửi gắm niềm đam mê.

2. Những lý do hàng đầu học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học FPT

Chương trình chuẩn quốc tế: Tại Trường Đại học FPT, chương trình đào tạo và giáo trình học đều được nhập từ nước ngoài, giáo trình giáo án đều được tham khảo theo chuẩn của các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (NASAD), đảm bảo độ cập nhật về kiến thức và độ chuẩn hoá đồng nhất với tiêu chuẩn đào tạo của thế giới. Đặc biệt, tốc độ cập nhật là điều tối quan trọng với ngành mỹ thuật và công nghệ như Thiết kế đồ họa, học chuyên ngành này tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được đảm bảo học những kiến thức chuyên môn cập nhật và tiên tiến nhất trên thế giới.

Đào tạo Computer Graphic: Hiện nay Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức của mình. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games… Với những kiến thức vững chắc trong lĩnh vực này, sinh viên Trường Đại học FPT sẽ trở thành những chuyên gia tại các công ty sáng tạo hàng đầu.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngành Thiết kế đồ họa thế giới. Đại học FPT hiện đưa ngoại ngữ này vào đào tạo chuyên sâu và bắt buộc, nhằm đảm bảo đầu ra của sinh viên bước đầu nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính nhất, đồng thời đặt tham vọng sinh viên Đại học FPT không chỉ làm việc trong nước mà còn nhanh chóng bước chân ra thị trường Thiết kế đồ họa toàn cầu.

Phát triển cá nhân toàn diện: Sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón một phần nhờ kỹ năng mềm tốt, tạo thuận lợi trong quá trình làm việc nhóm và giao tiếp với khách hàng – những thách thức không hề nhỏ trong ngành có nhiều cái tôi và cá nhân như Thiết kế đồ hoạ.

Cơ hội nghề nghiệp vững chắc: Trường Đại học FPT có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn. Nhà trường đã tiến hành thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp từ rất sớm, và ngày càng mở rộng về số lượng cũng như tăng cường chất lượng. Nhiều công ty, tập đoàn đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Đại học FPT, cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên Đại học FPT khi các bạn vừa mới tốt nghiệp

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sự bùng nổ của CNTT, xu hướng phát triển của quảng cáo, truyền thông, sự xuất hiện của đông đảo các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam khiến ngành Thiết kế đồ họa đứng trước những cơ hội nghề nghiệp phong phú và đầy hấp dẫn.

Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO” (theo ông Nguyễn Hữu Dũng – Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội), do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng. Lương khởi điểm trung bình của nhân viên đồ họa mỹ thuật đa phương tiện là 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể nhiều hơn thế.

Với kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, các bạn sinh viên có thể tìm được việc làm đúng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những cử nhân đã ra trường, cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở: Thiết kế web, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… đều là những công việc mang lại nguồn thu nhập đáng kể và không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc và có thể còn mang lại những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng.

4. Làm gì để theo học ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT?

dang-ky_0

5. Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT được cấp bằng cử nhân ngành Thiết kế đồ hoạ. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông cao học tại các trường trong và ngoài nước.

Comments (250)

    1. chào em, điểm chuẩn sẽ được công bố cùng lúc với êiểm thi sơ tuyển tháng 5 vừa qua, em theo dõi trên website daihoc.fpt.edu.vn trong tuần này nhé.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: (04) / (08) 7 300 5588

/nganh-thiet-ke-do-hoa/