Ngành Thiết kế đồ họa - Đại học FPT tuyển sinh ĐH 2015

Ngành Thiết kế đồ họa

Đại học FPT tuyển sinh ĐH 2015Ngành Thiết kế đồ họa

1. Giới thiệu ngành đào tạo

Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới, đặc biệt trước sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet… ngành Thiết kế Đồ họa đang trở thành một làn sóng thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam và Châu Á.

Chúng ta có thể bắt gặp các sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh… đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình.

Với tương lai tươi sáng của nghề, số lượng đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa ngày càng đông và ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT là một địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên gửi gắm niềm đam mê.

2. Những lý do hàng đầu học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học FPT

Chương trình chuẩn quốc tế: Tại Trường Đại học FPT, chương trình đào tạo và giáo trình học đều được nhập từ nước ngoài, giáo trình giáo án đều được tham khảo theo chuẩn của các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (NASAD), đảm bảo độ cập nhật về kiến thức và độ chuẩn hoá đồng nhất với tiêu chuẩn đào tạo của thế giới. Đặc biệt, tốc độ cập nhật là điều tối quan trọng với ngành mỹ thuật và công nghệ như Thiết kế đồ họa, học chuyên ngành này tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được đảm bảo học những kiến thức chuyên môn cập nhật và tiên tiến nhất trên thế giới.

Đào tạo Computer Graphic: Hiện nay Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức của mình. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games… Với những kiến thức vững chắc trong lĩnh vực này, sinh viên Trường Đại học FPT sẽ trở thành những chuyên gia tại các công ty sáng tạo hàng đầu.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngành Thiết kế đồ họa thế giới. Đại học FPT hiện đưa ngoại ngữ này vào đào tạo chuyên sâu và bắt buộc, nhằm đảm bảo đầu ra của sinh viên bước đầu nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính nhất, đồng thời đặt tham vọng sinh viên Đại học FPT không chỉ làm việc trong nước mà còn nhanh chóng bước chân ra thị trường Thiết kế đồ họa toàn cầu.

Phát triển cá nhân toàn diện: Sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón một phần nhờ kỹ năng mềm tốt, tạo thuận lợi trong quá trình làm việc nhóm và giao tiếp với khách hàng – những thách thức không hề nhỏ trong ngành có nhiều cái tôi và cá nhân như Thiết kế đồ hoạ.

Cơ hội nghề nghiệp vững chắc: Trường Đại học FPT có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn. Nhà trường đã tiến hành thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp từ rất sớm, và ngày càng mở rộng về số lượng cũng như tăng cường chất lượng. Nhiều công ty, tập đoàn đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Đại học FPT, cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên Đại học FPT khi các bạn vừa mới tốt nghiệp

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sự bùng nổ của CNTT, xu hướng phát triển của quảng cáo, truyền thông, sự xuất hiện của đông đảo các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam khiến ngành Thiết kế đồ họa đứng trước những cơ hội nghề nghiệp phong phú và đầy hấp dẫn.

Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO” (theo ông Nguyễn Hữu Dũng – Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội), do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng. Lương khởi điểm trung bình của nhân viên đồ họa mỹ thuật đa phương tiện là 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể nhiều hơn thế.

Với kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, các bạn sinh viên có thể tìm được việc làm đúng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những cử nhân đã ra trường, cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở: Thiết kế web, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… đều là những công việc mang lại nguồn thu nhập đáng kể và không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc và có thể còn mang lại những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng.

4. Làm gì để theo học ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT?

dang-ky_0

5. Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT được cấp bằng cử nhân ngành Thiết kế đồ hoạ. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông cao học tại các trường trong và ngoài nước.

Comments (100)

 1. Em muốn đăng kí hồ sơ trự tuyến để tham gia dự thi xét tuyển vào đại học FPT thì em đăng kí ở đâu và khi nào thi ạ?

  1. Chào Linh,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT.
   Kì thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015 bạn nhé.
   Mời bạn đăng ký dự thi trực tuyến tại đây.
   Thân mến

  1. Chào Hoàng,
   Đối với khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng, thí sinh sẽ trải qua một kì thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Để biết thêm chi tiết xin mời đăng ký tại đây, các anh chị tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến

  1. Chào Thành,
   Hàng năm Trường Đại học FPT sẽ tổ chức kì thi sơ tuyển để lựa chọn thí sinh có tố chất phù hợp với ngành đào tạo.
   Đối với thí sinh dự thi khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng sẽ trải qua một kì thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Để biết thêm chi tiết xin mời đăng ký tại đây, các anh chị tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến

 2. em muốn thi trường fbt ngành thiết kế đồ họa . thì em cần học những gì để thi vào trường và điểm chuẩn của trường là bao nhiêu . thi ở đâu . như thế nào !

  1. Chào bạn,
   Đối với ngành Thiết kế đồ họa, thí sinh sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Kì thi sợ tuyển vào Trường ĐH FPT năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015.
   Nếu em quan tâm đến ngành TKĐH của trường ĐH FPT, mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 3. E muốn thi vào thiết kế đồ họa thì thi những gì, còn thi vào ngày 10_5 la seo, thj dưới hình thức ntn

  1. Chào Thủy,
   Hàng năm, trường ĐH FPT tổ chức kì thi sơ tuyển để lựa chọn thí sinh có tố chất phù hợp với ngành đào tạo. Kì thi sơ tuyển năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015.
   Đối với Khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng, thí sinh sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút và viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Nếu em quan tâm đến các ngành đào tạo tại trường, mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 4. Sao trên trang chủ của trường lại không có đề thi mẫu của ngành đồ hoạ vậy ạ. Em đã tìm rồi nhưng chỉ thấy của CNTT và KT thôi. Em muốn thi nhưng còn rất mơ hồ về chuyện này. Mong ad trả lời giúp ạ.

  1. Chào Tâm,
   Đối với Khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng, thí sinh sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút và viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Nội dung Hướng dẫn làm bài khối ngành này sẽ được cập nhật trên website nhà trường trong thời gian tới. Bạn có thể đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 5. cho em hỏi theo công văn mới của bộ giáo dục là năm 2015 thi vào đầu tháng 7 mà sau có một bạn hỏi thì trả lời là 1/5/2015 ak?

  1. Chào Đạt,
   Kì thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức dự kiến vào đầu tháng 7/2015.
   Còn Đại học FPT sẽ tổ chức kì thi sơ tuyển riêng vào ngày 10/5/2015.
   Để trở thành sinh viên đại học FPT, thí sinh cần thi đỗ kì thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT, đồng thời tốt nghiệp THPT và có điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT năm nay.
   Nếu em quan tâm đến các ngành đào tạo của Đại học FPT, mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến

  1. Chào Tuấn,
   Để trở thành sinh viên chính quy của Đại học FPT, em cần trúng tuyển kì thi sơ tuyển vào trường em nhé.
   Kì thi sơ tuyển năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015.
   Mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

  1. Chào em!
   Em muốn làm thử đề thi mẫu ngành Thiết kế đồ họa đúng không? Em gửi lại cho chị email của em, chị sẽ gửi trực tiếp cho em qua mail đề thi mẫu khối ngành này nhé. Thân!

    1. Chào Thủy,

     Em có thể làm bài thi sơ tuyển tại đây

     Hoặc mời em đăng ký thông tin tại đây chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.

     Trân trọng,

 6. cho em hỏi 10/5 có vòng sơ tuyển em là người ở tỉnh khác thì cần phải đến địa điểm thi hay làm bài trên máy ạ?

  1. Chào em Thư,
   Ngày 10/5, trường Đại học FPT tổ chức thi sơ tuyển ở 3 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đây là kì thi đầu vào của nhà trường nên bắt buộc tất cả thí sinh muốn trở thành sinh viên FPT đều phải đến địa điểm thi để làm bài. Vì vậy, em cần lựa chọn địa điểm thi phù hợp với mình và đến dự thi.
   Em có thể luyện làm bài thi thử của nhà trường trên máy vi tính cá nhân để khi thi đạt kết quả cao nhất.
   Nếu em còn thắc mắc hoặc trợ giúp gì thì có thể đề lại sdt để nhà trường liên hệ trực tiếp cho em nhé.
   Chúc em ôn thi tốt!

  1. Chào Trang,
   Kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT không nhằm mục đích đánh giá các kiến thức phổ thông cũng như không đòi hỏi bạn phải nhớ và dành quá nhiều thời gian cho việc ôn luyện. Kỳ thi này nhằm đánh giá đúng khả năng tư duy toán học, tư duy logic và một số khả năng khác đang nằm chính trong con người bạn, vì vậy việc chuẩn bị quá nhiều cũng không đem lại lợi thế. Điều quan trọng nhất là bạn cần nắm chắc được cấu trúc đề thi, yêu cầu của từng dạng đề.
   Thí sinh khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Nếu bạn quan tâm đến ngành TKĐH của trường ĐH FPT, mời bạn đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 7. Chào FPT, em thích và muốn học ngành thiết kế đồ họa arena của đh FPT nhưng em không giỏi về vi tính và chưa học qua một lớp mĩ thuật nào, em có thể dự tuyển và nếu đậu thì có học được không ạ ? Hay yêu cầu phải có tí hiểu biết về mĩ thuật mới được ạ ? Mong sớm nhận được câu trả lời tư vấn :D

  1. Chào FPT, em thích và muốn học ngành thiết kế đồ họa arena của đh FPT nhưng em không giỏi về vi tính và chưa học qua một lớp mĩ thuật nào, em có thể dự tuyển và nếu đậu thì có học được không ạ ?–> Em CÓ THỂ DỰ THI KÌ THI SƠ TUYỂN NGÀY 10/5/2015 của nhà trường. Nếu em thi đỗ kì thi sơ tuyển và đủ điều kiện học đại học theo Bộ GD&ĐT quy định thì em sẽ được vào học. Chỉ cần em có tư duy sáng tạo là có thể học được ngành thiết kế đồ họa. Em có thể để lại sdt hoặc đăng kí dự thi trực tuyến để nhà trường liên hệ tư vấn cho em nhé. Link đăng kí: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

 8. Chị ơi.
  Em có mấy câu hỏi mong chị giải đáp chị ơi.
  *Em là thí sinh tự do đã Tốt Nghiệp 2014
  -Em có cần phải thi TN năm 2015 nữa hay không ạ ?
  -Nếu có em phải thi những môn gì, khối gì để vào được ngành TKĐồ Họa.
  -Điểm chuẩn của ngành khoảng bao nhiêu?
  -Học phí cho 1 năm học, …. là bao nhiêu vậy chị?
  Em cám ơn chị nhiều ạ! :)

  1. Chào em
   -Em đã tốt nghiệp phổ thông năm 2014 nhưng để đủ điều kiện xét tuyển vào đại học FPT, em bắt buộc phải tham gia thi THPT Quốc Gia năm 2015 để có điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.
   -Trường hợp của em là mong muốn vào ngành thiết kế đồ họa, em cần phải thi môn bắt buộc là môn Toán cùng 1 trong 4 tổ hợp 2 môn sau kèm theo: Lý- Vẽ, Lý- Hóa, Văn- Vẽ, Lý- Ngoại ngữ. Em có thể tham khảo thêm tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/quy-che-tuyen-sinh/ để biết thêm thông tin chi tiết
   -Học phí cho một năm học của trường đại học FPT em có thể xem tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/bang-hoc-phi/

   Em có thể để tên và sđt phía dưới để các anh chị tư vấn viên của trường đại học FPT có thể giải quyết tốt nhất các thắc mắc của em.

  1. Chào Le Duc Hanh:
   Em dự thi ngành Thiết kế đồ họa thì sẽ thi các môn: Trắc nghiệm Toán+Tư duy logic và khả năng sáng tạo (120p) , Viết luận (60p).
   Em có thể đăng ký trực tuyến để nhà trường liên hệ giải đáp và hướng dẫn em chi tiết, đăng ký tại đây.

 9. E đang học khối d ( toán, văn, anh ) và e muốn thi ngành thiết kế đồ hoạ thì e chỉ cần thi 3 môn trên và thi bài sơ tuyển nữa phải k ạ ?

  1. Chào em

   THeo quy chế tuyển sinh của trường đại học FPT, để vào được ngành thiết kế đồ họa của trường, em cần phải thi môn Toán là bắt buộc cùng với 1 trong 4 tổ hợp 2 môn khác là Lý- Hóa, Lý- Vẽ, Văn- Vẽ, Lý- Ngoại ngữ. Nếu em thi 3 môn Toán- Văn-Anh thì sẽ không đủ điều kiện thi vào ngành trên.
   Em có thể xem thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/quy-che-tuyen-sinh/

   Em có thể để lại Tên và Sđt ở bên dưới để các anh chị tư vấn viên của trường đại học FPT có thể giúp em giải quyết các thắc mắc một cách tốt nhất.

 10. Em hiện đang học tại đại học Đà Nẵng. Cho em hỏi nếu khi em học xong bằng này, em muốn học bằng 2 bên trường đại học FPT có được không ạ? Có cần phải thi tuyển lại từ đầu? Và nếu học thì mất thời gian bao lâu? Em xin cảm ơn.

  1. Chào em

   Khi em học xong tại Đà Nẵng, em hoàn toàn có thể tiếp tục theo học tại đại học FPT. Để theo học tại trường thì em phải bắt buộc tham dự kì thi tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Thời gian trung bình để kết thúc chương trình đại học FPT là từ 4 năm. Nếu em có tiếng Anh tốt thì có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh dự bị rất nhiều.

   Nếu em còn điều gì thắc mắc em có thể để tên và Sđt phía bên dưới để các anh chị tư vấn viên có thể tư vấn cho em một cách tốt nhất.

 11. Chào AD em muốn thi vào thiết kế đồ họa nhưng em ở tỉnh xa trường mà ngày 10 tháng 5 là thi rồi sao em lên trường thi được
  Mong AD hướng dẫn cho em. Em cảm ơn

  1. Chào Huỳnh Bảo
   Nhà trường tổ chức thi tập trung vào ngày 10/5/2015 nên bắt buộc tất cả các thí sinh đều phải đến trường để dự thi.
   Để thuận lợi cho các bạn ở xa, nhà trường đã tổ chức thi vào chủ nhật (ngày 10/5/2015) và chỉ thi vào buổi sáng từ 7h – 12h nên em có thể sắp xếp thời gian, đến địa điểm thi từ thứ 7 (ngày 9/5/2015), sáng hôm sau đi thi và chiều hôm sau (10/5/2015) em có thể trở về để thứ 2 đi học bình thường.
   Hiện tại, nhà trường tổ chức thi ở 3 điểm thi: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Em lựa chọn địa điểm thi nào gần nhất để di chuyển cho thuận tiện nhé.
   Nếu em còn thắc mắc thì có thể để lại sdt hoặc đăng kí dự thi để nhà trường liên hệ tư vấn cho em, linh đăng ký: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

 12. Giả sử em đậu kỳ thì sơ tuyển và kỳ thi THPT quốc gia em cũng đủ điểm vào trường thì sao đó em phải làm sao

  1. Chào Huỳnh Bảo
   Nếu em đỗ kì thi sơ tuyển và kỳ thi THPT quốc gia em cũng đủ điểm vào trường thì chúc mừng em, nhà trường sẽ liên hệ với em để hướng dẫn nhập học.
   Trước mắt, em hãy đăng kí tham dự kì thi sơ tuyển của trường tại đây.

 13. Tôi Tốt Nghiệp Đại học ngân hàng TPHCM với 2 bằng đại học chính quy, Tôi muốn học thêm bên FPT thì thời gian học là bao lâu, chi phí thế nào và tôi có phải thi đầu vào không! Thanks

  1. Chào bạn

   Nếu bạn muốn học thêm bên đại học FPT thì bạn cần phải bắt buộc tham dự kì thi đầu vào của trường. Bạn có thể đăng kí dự thi online tại đây.
   Thời gian học trung bình của trường đại học FPT là 4 năm. Nếu bạn có tiếng Anh tốt thì có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh dự bị rất nhiều.
   Bạn có thể tham khảo học phí tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/bang-hoc-phi/

   Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, bạn có thể để tên và SĐT phía dưới để các tư vấn viên có thể tư vấn giải đáp cho bạn một cách tốt nhất.

 14. ad khoi a1 co thi thiet ke do hoa duoc khong ạ e thich nganh nay nhug chua hoc vẽ nhieu thi lieu co thi vao nghanh nay dc hk ạ

  1. Chào em,

   Nếu em đang theo học khối A1 thì có thể thi ngành thiết kế đồ họa nhé. Những môn thi/xét tuyển của từng ngành học em có thể xem thêm tại đây.
   Nếu em muốn được tư vấn cụ thể hơn thì em có thể để lại tên, sđt và link Facebook để được tư vấn kỹ hơn.

 15. Cho em hỏi là trong phiếu điểm do Bộ GD phát, có ghi trường ĐH FPT nếu đó là trường em có khả năng đậu cao nhất không ạ?

  1. Chào em Linh
   Em có thể lựa chọn gửi giấy xét tuyển NV1 về trường FPT nếu em thấy đây là trường em có kết quả thi tốt nhất nhé.

 16. E muốn học đồ họa 3d và thiết kế game nhưng e đã tốt nghiệp cđ ngành khác rồi giờ e đăng ký như học nghề dk ko

  1. Chào Khoa,
   Thiết kế 3D là một môn học nhỏ của ngành thiết kế đồ họa em nhé. Khi vào học ngành thiết kế đồ họa, ngoài học thiết kế 3D thì em còn được học các phương pháp khác như thiết kế flash, design, làm phim,…. rất nhiều môn thú vị em nhé.
   Em có thể để lại sdt và địa chỉ email để nhà trường liên hệ trực tiếp với em nhé

 17. E ở xa mà muốn học tại đây. Ko biết làm sao để thi tuyển. Có phải ra hànội thi ko?

  1. Chào Việt,
   Em ở xa là ở đâu vậy? Hiện nay, trường tổ chức thi sơ tuyển ở 3 địa điểm: Hà Nôi, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, em lựa chọn địa điểm gần nhất để đăng kí dự thi kì thi sơ tuyển của nhà trường nhé.
   Để trở thành sinh viên ĐH FPT, bắt buộc tất cả các thí sinh đều phải tham dự kì thi sơ tuyển của nhà trường em nhé

  1. Đúng rồi em. Kì thi sơ tuyển của Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 10/5 sắp tới em nhé.
   Muốn biết thêm thông tin chi tiết, mời em đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 18. Chương trình học của ngành thiết kế đồ họa có dạy bằng tiếng Anh không ạ? Nếu có thì nó sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm của cả chương trình?

  1. Chào em,
   Hiện tại tất cả các chuyên ngành của FPT đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm cả ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên trong quá trình giảng dạy, những từ ngữ chuyên ngành hay thuật ngữ khó sẽ được các thầy cô giảng lại cho em bằng tiếng Việt. Ngoài ra môn tiếng Anh sẽ được chạy song song trong suốt quá trình học để giúp em cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nên em đừng quá lo lắng nhé!

  1. Chào Văn,
   Phần thi khả năng sáng tạo là nhà trường sẽ ra đề thi, các em dựa vào đề để vẽ theo tư duy của các em nhé.
   Em để lại sdt để nhà trường liên hệ hướng dẫn em cụ thể nhé.

 19. minh muon hoi la neu thi do va hoc nghanh thiet ke do hoa cua DH fpt thi hoc trong bao lau?va hoc phi moi nam la bao nhieu vay? dai hoc mi thuat thi co loi the gi khi thi dau vao ko? cam on.

  1. Chào bạn Bình Ngọc,
   Ngành thiết kế đồ họa của ĐH FPT sẽ đào tạo trong 4 năm với 9 kì học bạn nhé.
   Học phí của trường bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết ở link sau: http://daihoc.fpt.edu.vn/bang-hoc-phi/
   Bạn đang học ĐH Mỹ thuật phải không? Bạn có thể để lại sdt để nhà trường liên hệ trực tiếp tư vấn và trả lời các thắc mắc của bạn nhé.

  1. Chào em

   Em có thể tải đề thi mẫu bằng cách vào link và chọn phần Mỹ thuật ứng dụng

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường giúp em tư vấn một cách tốt nhất.

  1. chào Nam, em có thể để lại SĐT để trường gọi điện trực tiếp và gửi tài liệu cho em nhé.

 20. ngành thiết kế đồ hoạ cần những kĩ năng cơ bản là gì ạ? Hiện tại em không có một chút kiến thức gì về ngành này hay máy tính gì cả, liệu những người không biết gì như em có thể theo học không ạ?

  1. Chào em Tấn Phát,
   – Ngành thiết kế đồ họa thì cần 1 số kĩ năng cơ bản như: Kiến thức tư duy logic, khả năng sáng tạo và đam mê.
   – Em chưa có kiến thức về ngành nên khi thi đỗ, nhà trường sẽ dạy căn bản cho em. Có rất nhiều bạn trước khi vào trường chưa có kiến thức nên tảng như em nên em yên tâm nhé.

   1. em cám ơn ạ, tiện thể cho em hỏi thi trắc nghiệm toán là sao ạ? Là trong đề có những kiến thức toán của phổ thông hay sao ạ?

    1. Chào em Tấn Phát,
     Đề thi toán sẽ là các kiến thức em học trong chương trình phổ thông, em có thể tham khảo đề thi thử tại đây.

 21. Em muốn thi vào ngành thiết kế đồ hoạ thì có phải thi thêm môn vẽ không?
  Còn ngành công nghệ thông tin thì thi những môn nào?

  1. Chào em Sơn

   Khi đăng ký vào ngành thiết kế đồ họa, em không bắt buộc phải thi môn Vẽ. Em có thể chọn tổ hợp môn không yêu cầu môn Vẽ để dự thi. Đê biết thêm thông tin về các môn thi cần xét tuyển với từng ngành, em xem thêm tại quy chế tuyển sinh nhé.

 22. Em nghe nói FPT cở sở ở TP.HCM do ít SV đăng kí ngành thiết kế đồ họa nên phải ra cơ sở ở Hòa Lạc học có phải không ạ? Ở TP.HCM không có học đựơc phải không?

  1. Chào em Hùng Nam
   Nếu số sinh viên ngành Thiết kế đồ họa ở cơ sở HCM ít quá, không đủ mở lớp thì em phải chuyển ra cơ sở Hòa Lạc để học chung với các bạn.

 23. Anh chị ơi Ngành thiết kế đồ họa có học thêm ngôn ngữ nào khác trong khung chương trình học không ạ?

  1. Chào Linh,

   Hiện tại ngành thiết kế đồ họa của đại học FPT phải học ngoại ngữ bắt buộc là Tiếng Anh. Nhưng ngoài ra các sinh viên trong trường vẫn có thể đăng kí học thêm các ngoại ngữ khác là Tiếng Nhật và Tiếng Trung tùy theo mong muốn và sở thích của mỗi sinh viên

   Nếu em còn gì thắc mắc em có thể đăng ký dự thi sơ tuyển online để nhà trường tư vấn cho em một cách tốt nhất.

 24. chào anh chị, hiện e vẫn là hs lớp 11 và năm sau sẽ dự thi FPT ngành thiết kế đồ hoạ. E thấy trường có môn lý-ngoại ngữ, nếu e có bằng IELT r thì có cần phải thi ngoại ngữ nữa không ạ.
  Anh chị có thể gửi e bài thi thử ngành thiết kế đồ hoạ được không ạ qua gmail lita1706.1998@gmail.com
  Cho e hỏi tiền học phí ngành thiết kế đồ hoạ bao nhiêu vậy ạ. E cảm ơn

  1. Chào Quỳnh,

   – Để trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT, khi làm thủ tục nhập học, em cần có đủ các điều kiện sau:
   1. Tốt nghiệp THPT.
   2. Điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, trong trường hợpc của em là lý-ngoại ngữ) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.
   Vì vậy em vẫn phải thi các môn trên. Sau khi đã đỗ vào trường, em sẽ được làm 1 bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh. Tùy theo kết quả mà em sẽ được xếp lớp tiếng Anh dự bị phù hợp với trình độ của mình. Nếu em có điểm IELTS 6.0 tương đương TOEFL 80 thì em sẽ được miễn học lớp dự bị tiếng Anh này.

   – Các đề thi thử của Đại học FPT em có thể làm và tải xuống tại đây

   – Học phí cho ngành thiết kế đồ họa em có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

   Thân mến.

 25. thưa cô em muốn thi vào ngành Thiết Kế Đồ Họa theo em được biết trong đề thi có phần vẽ sáng tạo. cho em hỏi nội dung vẽ là gì ạ? Em chưa theo học hội họa có thể hoàn thành bài thi không?

  1. Chào Ân

   Nội dung trong đề thi mỗi năm một khác em nhé. A có thể lấy ví dụ trong 1 năm để em hiểu rõ hơn: 1. Em hãy vẽ 7 biến thể của chữ T với tiêu chí đơn giản. 2 Hãy giải thích sự thay đổi của một logo nào đó… Đây là phần thi kiểm tra khả năng sáng tạo. Thế nên em chỉ cần đủ khả năng sáng tạo là có thể hoàn thành được bài thi, có thể chưa cần đến kiến thức hội họa nào.

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường giúp em tư vấn một cách tốt nhất nhé

 26. Cho em hỏi nếu thi tổ hợp môn có vẽ thì mình phải đăng ký thi ở 1 trường khác hay là thi ở đâu ạ ?

  1. Chào Ngô Hà,

   Nếu thi tổ hợp có môn vẽ, em có thể tìm đến các trường có tổ chức thi môn vẽ nhé. Trường đại học FPT chỉ tổ chức kì thi sơ tuyển riêng của nhà trường thôi em nhé

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường giúp em tư vấn một cách tốt nhất nhé

  1. Chào Tâm

   Ngành đồ họa FPT có phần thi vẽ sáng tạo ở kì thi sơ tuyển đầu vào của trường em nhé. Kì thi này không phải kì thi THPT Quốc gia em nhé.

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường giúp em tư vấn một cách tốt nhất nhé

  1. Chào Lan

   Ngành thiết kế đồ họa khi thi vào trường em có thể chưa biết vẽ. Nhưng nếu sau khi trúng tuyển mà bạn vẫn chưa biết vẽ cơ bản thì rất khó để theo được chương trình học vì kiến thức rất nhiều mà học cũng khá khó. Thế nên tốt nhất là em hãy học vẽ cơ bản trước ở bên ngoài để phục vụ cho quá trình học tập được thuận tiện.

   Nếu em còn gì thắc mắc, em có thể để lại tên và SĐT để nhà trường giúp em tư vấn một cách tốt nhất nhé

 27. Tất cả vòng thi mình thi trắc nghiệm hết phải không ạ?mình thi trực tuyến hay phải tới nơi tổ chức thi?

  1. Chào bạn,

   Kỳ thi sơ tuyển ngày 10/5 tới thì ngành thiết kế đồ họa có các phần thi sau đây: Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Bạn có thể thi thử trực tuyến tại link sau để làm quen với dạng đề thi trắc nghiệm toán và tư duy logic: http://daihoc.fpt.edu.vn/thi-thu-truc-tuyen-new/
   Hoặc bạn có thể để lại Họ tên, sđt và email để nhà trường gửi mẫu đề thi khả năng sáng tạo và viết luận cho bạn.

   Thân.

  1. Chào em,

   Nhà trường đã nhận được thông tin của em và sẽ liên lạc với em sớm nhất có thể. Trong thời gian chờ đợi, em có thể vào link sau để làm bài thi thử trực tuyến nhé: http://daihoc.fpt.edu.vn/thi-thu-truc-tuyen-new/
   Nếu em có gì thắc mắc thêm, em có thể để lại họ tên và sđt để nhà trường giải đáp thắc mắc cho em.

   Thân.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: (04) / (08) 7 300 5588