Ngành Thiết kế đồ họa

Đại học FPT tuyển sinh ĐH 2015Ngành Thiết kế đồ họa

1. Giới thiệu ngành đào tạo

Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới, đặc biệt trước sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet… ngành Thiết kế Đồ họa đang trở thành một làn sóng thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam và Châu Á.

Chúng ta có thể bắt gặp các sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh… đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình.

Với tương lai tươi sáng của nghề, số lượng đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa ngày càng đông và ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT là một địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên gửi gắm niềm đam mê.

2. Những lý do hàng đầu học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học FPT

Chương trình chuẩn quốc tế: Tại Trường Đại học FPT, chương trình đào tạo và giáo trình học đều được nhập từ nước ngoài, giáo trình giáo án đều được tham khảo theo chuẩn của các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (NASAD), đảm bảo độ cập nhật về kiến thức và độ chuẩn hoá đồng nhất với tiêu chuẩn đào tạo của thế giới. Đặc biệt, tốc độ cập nhật là điều tối quan trọng với ngành mỹ thuật và công nghệ như Thiết kế đồ họa, học chuyên ngành này tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được đảm bảo học những kiến thức chuyên môn cập nhật và tiên tiến nhất trên thế giới.

Đào tạo Computer Graphic: Hiện nay Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức của mình. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games… Với những kiến thức vững chắc trong lĩnh vực này, sinh viên Trường Đại học FPT sẽ trở thành những chuyên gia tại các công ty sáng tạo hàng đầu.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngành Thiết kế đồ họa thế giới. Đại học FPT hiện đưa ngoại ngữ này vào đào tạo chuyên sâu và bắt buộc, nhằm đảm bảo đầu ra của sinh viên bước đầu nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính nhất, đồng thời đặt tham vọng sinh viên Đại học FPT không chỉ làm việc trong nước mà còn nhanh chóng bước chân ra thị trường Thiết kế đồ họa toàn cầu.

Phát triển cá nhân toàn diện: Sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón một phần nhờ kỹ năng mềm tốt, tạo thuận lợi trong quá trình làm việc nhóm và giao tiếp với khách hàng – những thách thức không hề nhỏ trong ngành có nhiều cái tôi và cá nhân như Thiết kế đồ hoạ.

Cơ hội nghề nghiệp vững chắc: Trường Đại học FPT có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn. Nhà trường đã tiến hành thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp từ rất sớm, và ngày càng mở rộng về số lượng cũng như tăng cường chất lượng. Nhiều công ty, tập đoàn đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Đại học FPT, cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên Đại học FPT khi các bạn vừa mới tốt nghiệp

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sự bùng nổ của CNTT, xu hướng phát triển của quảng cáo, truyền thông, sự xuất hiện của đông đảo các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam khiến ngành Thiết kế đồ họa đứng trước những cơ hội nghề nghiệp phong phú và đầy hấp dẫn.

Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO” (theo ông Nguyễn Hữu Dũng – Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội), do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng. Lương khởi điểm trung bình của nhân viên đồ họa mỹ thuật đa phương tiện là 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể nhiều hơn thế.

Với kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, các bạn sinh viên có thể tìm được việc làm đúng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những cử nhân đã ra trường, cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở: Thiết kế web, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… đều là những công việc mang lại nguồn thu nhập đáng kể và không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc và có thể còn mang lại những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng.

4. Làm gì để theo học ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT?

dang-ky_0

5. Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT được cấp bằng cử nhân ngành Thiết kế đồ hoạ. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông cao học tại các trường trong và ngoài nước.

Comments (40)

 1. Em muốn đăng kí hồ sơ trự tuyến để tham gia dự thi xét tuyển vào đại học FPT thì em đăng kí ở đâu và khi nào thi ạ?

  1. Chào Linh,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT.
   Kì thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015 bạn nhé.
   Mời bạn đăng ký dự thi trực tuyến tại đây.
   Thân mến

  1. Chào Hoàng,
   Đối với khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng, thí sinh sẽ trải qua một kì thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Để biết thêm chi tiết xin mời đăng ký tại đây, các anh chị tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến

  1. Chào Thành,
   Hàng năm Trường Đại học FPT sẽ tổ chức kì thi sơ tuyển để lựa chọn thí sinh có tố chất phù hợp với ngành đào tạo.
   Đối với thí sinh dự thi khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng sẽ trải qua một kì thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Để biết thêm chi tiết xin mời đăng ký tại đây, các anh chị tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến

 2. em muốn thi trường fbt ngành thiết kế đồ họa . thì em cần học những gì để thi vào trường và điểm chuẩn của trường là bao nhiêu . thi ở đâu . như thế nào !

  1. Chào bạn,
   Đối với ngành Thiết kế đồ họa, thí sinh sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Kì thi sợ tuyển vào Trường ĐH FPT năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015.
   Nếu em quan tâm đến ngành TKĐH của trường ĐH FPT, mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 3. E muốn thi vào thiết kế đồ họa thì thi những gì, còn thi vào ngày 10_5 la seo, thj dưới hình thức ntn

  1. Chào Thủy,
   Hàng năm, trường ĐH FPT tổ chức kì thi sơ tuyển để lựa chọn thí sinh có tố chất phù hợp với ngành đào tạo. Kì thi sơ tuyển năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015.
   Đối với Khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng, thí sinh sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút và viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Nếu em quan tâm đến các ngành đào tạo tại trường, mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 4. Sao trên trang chủ của trường lại không có đề thi mẫu của ngành đồ hoạ vậy ạ. Em đã tìm rồi nhưng chỉ thấy của CNTT và KT thôi. Em muốn thi nhưng còn rất mơ hồ về chuyện này. Mong ad trả lời giúp ạ.

  1. Chào Tâm,
   Đối với Khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng, thí sinh sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút và viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Nội dung Hướng dẫn làm bài khối ngành này sẽ được cập nhật trên website nhà trường trong thời gian tới. Bạn có thể đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 5. cho em hỏi theo công văn mới của bộ giáo dục là năm 2015 thi vào đầu tháng 7 mà sau có một bạn hỏi thì trả lời là 1/5/2015 ak?

  1. Chào Đạt,
   Kì thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức dự kiến vào đầu tháng 7/2015.
   Còn Đại học FPT sẽ tổ chức kì thi sơ tuyển riêng vào ngày 10/5/2015.
   Để trở thành sinh viên đại học FPT, thí sinh cần thi đỗ kì thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT, đồng thời tốt nghiệp THPT và có điểm thi môn Toán và 2 môn tự chọn khác (trong các môn dự thi kỳ thi THPT Quốc gia) đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT năm nay.
   Nếu em quan tâm đến các ngành đào tạo của Đại học FPT, mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến

  1. Chào Tuấn,
   Để trở thành sinh viên chính quy của Đại học FPT, em cần trúng tuyển kì thi sơ tuyển vào trường em nhé.
   Kì thi sơ tuyển năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2015.
   Mời em đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

  1. Chào em!
   Em muốn làm thử đề thi mẫu ngành Thiết kế đồ họa đúng không? Em gửi lại cho chị email của em, chị sẽ gửi trực tiếp cho em qua mail đề thi mẫu khối ngành này nhé. Thân!

    1. Chào Thủy,

     Em có thể làm bài thi sơ tuyển tại đây

     Hoặc mời em đăng ký thông tin tại đây chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.

     Trân trọng,

 6. cho em hỏi 10/5 có vòng sơ tuyển em là người ở tỉnh khác thì cần phải đến địa điểm thi hay làm bài trên máy ạ?

  1. Chào Trang,
   Kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT không nhằm mục đích đánh giá các kiến thức phổ thông cũng như không đòi hỏi bạn phải nhớ và dành quá nhiều thời gian cho việc ôn luyện. Kỳ thi này nhằm đánh giá đúng khả năng tư duy toán học, tư duy logic và một số khả năng khác đang nằm chính trong con người bạn, vì vậy việc chuẩn bị quá nhiều cũng không đem lại lợi thế. Điều quan trọng nhất là bạn cần nắm chắc được cấu trúc đề thi, yêu cầu của từng dạng đề.
   Thí sinh khối ngành Kiến trúc/Mỹ thuật ứng dụng sẽ trải qua phần thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic, Khả năng sáng tạo (tiếng Việt) trong 120 phút; viết Luận (tiếng Việt) trong 60 phút.
   Nếu bạn quan tâm đến ngành TKĐH của trường ĐH FPT, mời bạn đăng ký thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 7. Chào FPT, em thích và muốn học ngành thiết kế đồ họa arena của đh FPT nhưng em không giỏi về vi tính và chưa học qua một lớp mĩ thuật nào, em có thể dự tuyển và nếu đậu thì có học được không ạ ? Hay yêu cầu phải có tí hiểu biết về mĩ thuật mới được ạ ? Mong sớm nhận được câu trả lời tư vấn :D

  1. Chào FPT, em thích và muốn học ngành thiết kế đồ họa arena của đh FPT nhưng em không giỏi về vi tính và chưa học qua một lớp mĩ thuật nào, em có thể dự tuyển và nếu đậu thì có học được không ạ ?–> Em CÓ THỂ DỰ THI KÌ THI SƠ TUYỂN NGÀY 10/5/2015 của nhà trường. Nếu em thi đỗ kì thi sơ tuyển và đủ điều kiện học đại học theo Bộ GD&ĐT quy định thì em sẽ được vào học. Chỉ cần em có tư duy sáng tạo là có thể học được ngành thiết kế đồ họa. Em có thể để lại sdt hoặc đăng kí dự thi trực tuyến để nhà trường liên hệ tư vấn cho em nhé. Link đăng kí: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

  1. Chào Le Duc Hanh:
   Em dự thi ngành Thiết kế đồ họa thì sẽ thi các môn: Trắc nghiệm Toán+Tư duy logic và khả năng sáng tạo (120p) , Viết luận (60p).
   Em có thể để lại sdt hoặc đăng kí dự thi trực tuyến để nhà trường tư vấn thêm cho em, link đăng kí : http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

 8. Chào AD em muốn thi vào thiết kế đồ họa nhưng em ở tỉnh xa trường mà ngày 10 tháng 5 là thi rồi sao em lên trường thi được
  Mong AD hướng dẫn cho em. Em cảm ơn

  1. Chào Huỳnh Bảo
   Nhà trường tổ chức thi tập trung vào ngày 10/5/2015 nên bắt buộc tất cả các thí sinh đều phải đến trường để dự thi.
   Để thuận lợi cho các bạn ở xa, nhà trường đã tổ chức thi vào chủ nhật (ngày 10/5/2015) và chỉ thi vào buổi sáng từ 7h – 12h nên em có thể sắp xếp thời gian, đến địa điểm thi từ thứ 7 (ngày 9/5/2015), sáng hôm sau đi thi và chiều hôm sau (10/5/2015) em có thể trở về để thứ 2 đi học bình thường.
   Hiện tại, nhà trường tổ chức thi ở 3 điểm thi: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Em lựa chọn địa điểm thi nào gần nhất để di chuyển cho thuận tiện nhé.
   Nếu em còn thắc mắc thì có thể để lại sdt hoặc đăng kí dự thi để nhà trường liên hệ tư vấn cho em, linh đăng ký: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

 9. Giả sử em đậu kỳ thì sơ tuyển và kỳ thi THPT quốc gia em cũng đủ điểm vào trường thì sao đó em phải làm sao

  1. Chào Huỳnh Bảo
   Nếu em đỗ kì thi sơ tuyển và kỳ thi THPT quốc gia em cũng đủ điểm vào trường thì chúc mừng em, nhà trường sẽ liên hệ với em để hướng dẫn nhập học.
   Trước mắt, em hãy đăng kí tham dự kì thi sơ tuyển của trường tại link: http://daihoc.fpt.edu.vn/dang-ky-du-thi-truc-tuyen/

  1. Đúng rồi em. Kì thi sơ tuyển của Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 10/5 sắp tới em nhé.
   Muốn biết thêm thông tin chi tiết, mời em đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn. Các thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: (04) / (08) 7 300 5588