Những gương mặt tiến thẳng vào chung kết FPT Got Talent

Ba tiết mục nhận được chuông vàng từ Ban giám khảo đã chính thức bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi FPT Got Talent, sân chơi dành cho tân sinh viên khóa 12 trong tháng Rèn luyện tập trung.

Khán giả đồng loạt mở đèn pin để tạo thành hiệu ứng cổ vũ cho tiết mục mình yêu thích.

Bên cạnh những bài học về chính trị, lịch sự, những bài tập vận động dưới cái nắng gay gắt thì các “cóc lính” đã có những buổi sinh hoạt sôi nổi vào mỗi tối cùng các Câu lạc bộ. Trong số đó, nổi bật nhất chính là  FPTU Got Talent, cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho hơn 800 sinh viên khóa 12 . Trải qua hai đêm thi sơ loại, ba tiết mục nhận được chuông vàng từ Ban giám khảo đã tiến thẳng vào vòng chung kết của cuộc thi. Hãy cùng CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn “săm soi” các tài năng ấy nhé!

Bộ ba “Chúng ta không thuộc về nhau” cực chất đã thu hút hàng trăm lượt vỗ tay từ khán giả.

Ba chàng trai Huỳnh Đức, Ngọc Đức và Phạm Thành với bản cover “Chúng ta không thuộc về nhau” theo phong cách acoustic đã xuất sắc giành được chuông vàng đầu tiên vào vòng chung kết. Gặp Cóc Sài Gòn khi đang tập luyện, các bạn chia sẻ: “Bọn mình tuy không cùng lớp, cùng đại đội nhưng nhờ có cùng đam mê cũng như phong cách âm nhạc nên đã lập thành một nhóm để dự thi. Ban đầu bọn mình định sẽ dự thi ca khúc “Em về tinh khôi” của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, nhưng phút chót lại thay đổi thành “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng MTP vì cả ba thành viên đều thích ca khúc này. Do sát ngày thi nên bọn mình chỉ tập được vài lần, nhưng nhờ cả ba đều đã có kinh nghiệm diễn nhạc nên bọn mình đã làm khá tốt. Hiện nay cả nhóm đã có ý tưởng cho vòng chung kết và đang bắt đầu luyện tập. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng mình.”

Với style đậm chất “bụi”, Flashlight của Bảo Trân thật sự đã “hút hồn” người nghe.

Thái Hồ Bảo Trân, cô gái cá tính được các bạn cùng phòng gọi đùa là “công nương Cambodia” nhưng lại mang đến FPTU Got talent bản hit “Flashlight” của Katy Perry. Với chất giọng sáng và phong cách biểu diễn khá tự nhiên, Bảo Trân đã lập tức được chọn vào vòng chung kết. Trân chia sẻ: “Mình thật sự rất bất ngờ khi được đặc cách vào thẳng vòng chung kết của cuộc thi. Là một fan US-UK từ bé, mình rất thích nghe và hát theo những bản nhạc tiếng Anh, vừa là một cách để giải trí, lại có thể luyện tiếng anh rất tốt. Có lẽ nhờ vậy mà mình đã thể hiện tốt bài thi. Hiện tại mình vẫn chưa chọn được ca khúc sẽ dự thi tiếp theo, nhưng chắc chắn sẽ vẫn là một bản nhạc tiếng Anh, kèm theo một chút rap chẳng hạn. Mình thật sự hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các bạn”.

Mỹ Chi hy vọng sẽ thể hiện tốt nhất ở vòng thi chung kết.

Ngược lại so với hai phần thi trên, “Nỗi buồn mẹ tôi” của cô bạn Trương Mĩ Chi lại hút hồn người nghe với chất giọng mộc mạc và dân dã của mình. Cô bạn đến từ lớp 4, đại đội 6, cũng khiến người xem gợi nhớ đến ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi với cái tên hao hao nhau và giọng hát cũng không quá khác biệt. Mỹ Chi cho biết bạn có đam mê ca hát từ rất lâu rồi. Dù có thể hát nhiều thể loại như nhạc trẻ, rap… nhưng bạn yêu thích nhất là dân ca vì cảm thấy ca từ rất ý nghĩa và gần gũi với người Việt Nam. Ca khúc “Nỗi buồn mẹ tôi” đã được bạn mang đi thi một lần và cũng nhận được kết quả khá như ý nên lần này cũng quyết định áp dụng vào cuộc thi này. Dù được đưa thẳng vào chung kết nhưng Mỹ Chi cho biết bạn cảm thấy lo lắng nhiều hơn vì cảm thấy áp lực hơn các bạn khác rất nhiều, và vẫn chưa chọn được “vũ khí” sẽ sử dũng ở vòng đấu cuối cùng. Tuy nhiên, Mỹ Chi cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn đã ủng hộ cho mình và hy vọng các bạn khác cũng sẽ hoàn thành tốt bài thi ở vòng bán kết của chương trình.”

Vòng bán kết sẽ được diễn ra vào ngày 19-6 sắp tới với chủ đề “Đời sống quân sự” cùng những tiết mục cực kỳ hấp dẫn với trình độ chuyên môn rất cao. Hãy cùng đón xem và cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh vào chủ nhật tuần này nhé. Cóc Sài Gòn sẽ cập nhật những thông tin sốt dẻo nhất cho các bạn.

Gia Huy – Đức Huy