Nữ sinh Thái Nguyên đạt giải quán quân FPT University Talent 2018

Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc cùng giọng hát trong sáng và truyền cảm, cô gái Đỗ Hải Băng với ca khúc nhạc Pop pha âm hưởng dân tộc đã xuất sắc trở thành quán quân của chương trình FPT University Talent 2018

Vòng chung kết của cuộc thi FPT University Talent 2018 đã diễn ra vào lúc 19h ngày 10/7/2018 tại sảnh tòa nhà Innovation, Công viên Phần mềm Quang Trung, quân 12, TP. Hồ Chí Minh với sự tranh tài của 12 tiết mục đặc sắc nhất bao gồm nhiều thể loại: hát, rap, múa, ảo thật và diễn thuyết.

Bất chấp thời tiết đang mưa rất to, ban giám khảo, khách mời và thí sinh cũng như khán giả đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho đêm thi quan trọng và cỗ vũ hết mình giúp các thí sinh tỏa sáng trên sân khấu.

Đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá các tiết mục và chọn ra những thí sinh có tiết mục thể hiện xuất sắc nhất trên sân khấu trong đêm chung kết là bộ ba Ban Giám khảo gồm: Diễn viên – ca sĩ Chipu, Beatboxer Trần Thái Sơn và bà Vân Hải – Phó ban Văn hoá Đoàn thể Tập đoàn FPT.

Sau 2 tiết mục warm up đến từ CLB Vovinam và CLB Âm nhạc của trường Đại học FPT, 12 tiết mục chính thức bước vào tranh tài trong sự reo hò cổ vũ hết mình của khán giả.

Tiết mục hát kết hợp múa đương đại độc đáo và đầu tư công phu của hai thí sinh Lê Quốc Huy và Nguyễn Thị Xuân Thư đã mang đến sự mở màn đầy ấn tượng cho chương trình.

Kỹ thuật thanh nhạc cùng khả năng biểu diễn lôi cuốn của Đỗ Hải Băng đã trở thành một trong những tiết mục khiến đêm chung kết tài năng của Đại học FPT bùng nổ.

Đỗ Hải Băng đến từ Thái Nguyên đã mang đến cho đêm chung kế một tiết mục vô cùng cuốn hút bằng việc chọn bản hit đình đám của nữ ca sỹ Bích Phương – “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau”.

Bài hát với giai điệu mượt mà, bắt tai, lời ca mộc mạc, đồng thời là sự kết hợp khéo léo giữa xu hướng âm nhạc hiện đại của thế giới với các âm thanh từ nhạc cụ dân tộc đậm chất Việt Nam đã lôi cuốn được khán phòng và BGK. Thêm vào đó là kỹ thuật thanh nhạc cùng khả năng biểu diễn lôi cuốn của Đỗ Hải Băng, đây trở thành một trong những tiết mục khiến đêm chung kết tài năng của Đại học FPT bùng nổ. Đỗ Hải Băng đã vượt qua 11 tiết mục khác và đạt giải quán quân FPT University talent năm 2018.  Với giải Quán quân này, Hải Băng nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng và 1 suất Học bổng Toàn phần vào Đại học FPT.

Bằng sự tự tin, khả năng ăn nói lôi cuốn, thí sinh Đoàn Lương Minh Anh – cựu học sinh chuyên Văn, trường chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình đã thể hiện tài năng thuyết trình của mình với bài trình bày xúc động về mẹ và đạt giải nhì của cuộc thi. Minh Anh đồng thời nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng và học bổng trị giá 70% của Đại học FPT.

Trương Thành Long là thí sinh đã gây ấn tượng ở vòng loại khi cover cực ngọt ca khúc hit của Trung Quân Idol và là thí sinh có lượt tương tác và chia sẻ ca khúc cực khủng với hơn 7,000 share và hơn 1,000 like.

Ở vòng chung kết Trương Thành Long cũng là thí sinh nam thể hiện được bản lĩnh sân khấu lẫn giọng hát mà chính BGK cũng không tiếc lời khen ngợi. Đêm chung kết tài năng của ĐH FPT, cậu chọn ca khúc Hoang mang (sáng tác: Võ Hoài Phúc) để phô diễn giọng hát đầy kỹ thuật của mình. Thành Long đạt giải 3 với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng tiền thưởng và học bổng trị giá 50% của Đại học FPT.

Ngoài ra, 6 tiết mục đặc biệt cũng nhận được các giải phụ của chương trình với mỗi giải thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và suất học bổng 30% trong 4 năm tại đại học FPT. Các giải thưởng phụ của chương trình:

Giải Ấn Tượng: Lê Quốc Huy – Nguyễn Thị Xuân Thư
Giải Sao Online: Nguyễn Huy Hoàng
Giải Sáng Tạo: Phan Nguyễn Khánh Nhi
Giải Phong Cách: Nguyễn Hồ Thanh Tường Vi
Giải Triển Vọng: Đỗ Trang Linh

Cuộc thi FPT University Talent 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Một lần nữa chúc mừng tất cả các thí sinh và hẹn gặp lại các bạn tại ngôi trường Đại học FPT!

Hồng Yến – Thu Nga