Quán quân Tài năng sinh viên khoe giọng hát đầy nội lực với hit của Bích Phương

Chọn bản hit độc đáo kết hợp giữa nhạc pop pha âm hưởng dân tộc “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau” của Bích Phương, nữ sinh Đỗ Hải Băng đã giành giải Quán quân cuộc thi Tài năng sinh viên.

Sau gần 3 tháng tranh tài qua các vòng thi online, vượt qua gần 100 thí sinh tài năng độ tuổi từ 16-19 trên toàn quốc, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt tại đêm Chung kết cuộc thi Học bổng tài năng năm 2018 do Đại học FPT tổ chức.

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao để từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên.

Đỗ Hải Băng tự tin trên sân khấu đêm chung kết FPT University Talent 2018

Đỗ Hải Băng từng giành nhiều giải thưởng văn hóa, nghệ thuật của tỉnh Thái Nguyên và là cây văn nghệ đình đám tại trường. Nữ sinh chinh phục khán giả ở vòng sơ loại bằng chất giọng ngọt ngào khi hát ca khúc Tình yêu màu nắng.

Tại đêm chung kết, việc chọn bản hit đình đám của nữ ca sỹ Bích Phương “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau” đã đưa Hải Băng tỏa sáng.

Bài hát với giai điệu mượt mà, bắt tai, lời ca mộc mạc, đồng thời là sự kết hợp khéo léo giữa xu hướng âm nhạc hiện đại của thế giới với các âm thanh từ nhạc cụ dân tộc đậm chất Việt Nam đã lôi cuốn được khán phòng và BGK.

Thêm vào đó là kỹ thuật thanh nhạc cùng khả năng biểu diễn lôi cuốn của Đỗ Hải Băng, đây trở thành một trong những tiết mục khiến đêm chung kết tài năng bùng nổ.

Bộ 3 Giám khảo nhận hoa từ thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng Đại học FPT

Đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá các tiết mục và chọn ra những thí sinh có tiết mục thể hiện xuất sắc nhất trên sân khấu trong đêm chung kết là bộ ba Ban Giám khảo gồm: Diễn viên – ca sĩ Chipu, Beatboxer Trần Thái Sơn và bà Vân Hải – Phó ban Văn hóa Đoàn thể Tập đoàn FPT.

Chi Pu vừa là giám khảo, vừa là khách mời của chương trình.
Vũ điệu điêu luyện Diễn viên – Ca sĩ Chi Pu đốt cháy sân khấu
Ghi điểm ở thần thái, sự gần gũi, xinh xắn, đáng yêu của mình
Mở đầu chương trình là tiết mục hát kết hợp múa đương đại độc đáo và đầu tư công phu của hai thí sinh Lê Quốc Huy và Nguyễn Thị Xuân Thư.
Giọng ca dày và nội lực của thí sinh Nguyễn Phương Hoa đã chinh phục khán giả với ca khúc tiếng Anh đầy thử thách “Wrecking ball”.
Tiết mục múa kết hợp ảo tuật của thí sinh Phan Nguyễn Khánh Nhi
Trương Thành Long tự tin thể hiện ca khúc “Hoang mang”

Sau 12 tiết mục xuất sắc của vòng Chung kết, thí sinh giành giải Quán quân cuộc thi Tài năng của ĐH FPT là Đỗ Hải Băng – cô gái dũng cảm chọn bài hát đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa pop và âm hưởng dân tộc. Hải Băng không chỉ có giọng hát hay với kỹ thuật tốt, mà còn có khả năng làm chủ sân khấu, lôi cuốn khán giả bằng tài hóa thân vào bài hát. Hải Băng cũng là thí sinh nổi bật ngay từ vòng sơ loại cuộc thi.

Với giải Quán quân này, Hải Băng nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng và 1 suất Học bổng Toàn phần vào Đại học FPT.

Giải Nhì của cuộc thi thuộc về Đoàn Lương Minh Anh và tài thuyết trình lôi cuốn của mình. Giải Ba chung cuộc thuộc về thí sinh Trương Thành Long – giọng ca được khen ngợi về kỹ thuật và khả năng làm chủ sân khấu.

Theo Dantri