Sinh viên Đại học FPT nhận học bổng bậc đại học của Panasonic Việt Nam

Ngày 1/10 tại Hà Nội, bạn Nguyễn Hữu Thành, sinh viên K7 ngành Khoa học máy tính – đại học FPT đã chính thức nhận học bổng bậc đại học do Panasonic Việt Nam trao tặng. Học bổng trị giá 30 triệu đồng/ năm trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đây là lần đầu tiên Panasonic triển khai chương trình học bổng toàn phần bậc đại học và Nguyễn Hữu Thành cũng là sinh viên đầu tiên của FU “chinh phục” thành công học bổng bậc đại học lần này.

Nguyễn Hữu Thành (thứ 4 từ trái sang).

Vượt qua gần 80 sinh viên từ 16 trường đại học tại miền Bắc, Nguyễn Hữu Thành là một trong 8 bạn sinh viên được lựa chọn để trao học bổng trong năm 2014 với giá trị 30 triệu đồng/năm học. Để giành được học bổng giá trị này, Nguyễn Hữu Thành đã phải vượt qua những vòng tuyển chọn gắt gao cũng như khẳng định được năng lực cùng nỗ lực trong học tập và cuộc sống. Trước đó, ở các bậc học, Thành đã có nhiều thành tích cao như: Đạt giải Nhất Toán tại các kỳ thi của cấp Tiểu học và THCS. Vào THPT, Đạt giải Bạc tại Olympic Toán Singapore mở rộng năm 2006 với số điểm cao nhất của đoàn Việt Nam; Giải 3 Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2012 và từng là Chủ nhiệm CLB Toán học ĐH FPT.

Cùng tới dự buổi lễ trao học bổng, bố của Thành, chú Nguyễn Hữu Tính cho hay, chú rất bất ngờ khi chỉ 2 ngày trước, Thành mới báo tin cho chú biết mình được nhận học bổng này.

“Tôi rất vui và tự hào, cũng như mong rằng Thành sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được nhiều thành công trong tương lai” – chú Nguyễn Hữu Tính chia sẻ.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có đại diện của Tập đoàn Panasonic, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện ĐH FPT cùng các trường có sinh viên nhận được học bổng và hơn 200 sinh viên đại học.

Nguyễn Hữu Thành nhận Học bổng Panasonic ngày 30/9.

Chương trình học bổng Panasonic được thành lập từ năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Tập đoàn Panasonic. Từ năm nay, chương trình này cung cấp học bổng toàn phần bậc đại học cho sinh viên mong muốn được học tập và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam. Học bổng tương đương 30 triệu đồng cho một năm học và sẽ tiếp tục được trao vào các năm học tiếp theo đến khi sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học nếu đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình như trong bản thỏa thuận.

Đây là năm thứ ba ĐH FPT có sinh viên giành học bổng của Panasonic. Trước Thành, Trường Đại học FPT đã có hai sinh viên từng vinh dự nhận được học bổng này. Thành tích thuộc về Dương Văn Hợp và Tạ Đức Tùng khi năm 2011 và 2012, hai bạn đều lần lượt trở thành một trong ba gương mặt của Việt Nam giành học bổng Thạc sỹ toàn phần Panasonic 2013 trị giá 80.000 USD cho chương trình học Thạc sĩ tại Nhật Bản.

Nguyễn Quỳnh