Sinh viên Kinh tế ĐH FPT rạng rỡ ngày bảo vệ luận văn tốt nghiệp

Bỏ qua cái lạnh của đông Hà Nội, các sinh viên khối Kinh tế ĐH FPT khoác lên mình trang phục như một chuyên viên tươi trẻ và đầy sức sống tham gia lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Marketing chỉn chu trong Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp

Trong đợt bảo vệ đồ án lần này, khối Kinh tế có 7 đề tài trong đó chuyên ngành Quản trị kinh doanh có 4 đề tài;
3 đề tài thuộc chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Tất cả các đồ án đã thể hiện sự chuyên nghiệp, kiến thức
vững vàng của sinh viên, có tính thời sự và tính ứng dụng cao.

Các nhóm lần lượt thuyết trình và bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng
Với chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng được nhiều người yêu thích hiện
nay được đưa ra bàn luận, đánh giá như các quán Ding tea tại Hà Nội; thương hiệu Babiday; hay nhân vật mới
 của ngành vận tải – Uber ...
Trong khi đó, sinh viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng cũng tỏ ra xông xáo, nắm bắt nhanh nhạy tính thời
sự ở thị trường này khi liên tiếp đưa ra những dẫn chứng xác thực trong đồ án với những cái tên “hot” hiện nay:
ngành dầu khí; các công ty xây dựng niêm yết; Sacombank; Oceanbank…

Sinh viên ĐH FPT trình bày luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh

Tại đây, mỗi nhóm có 60’ để thuyết trình và bảo vệ đồ án của mình trước Hội đồng phản biện. Điều đáng nói ngay từ khoá sinh viên đầu tiên của ĐH FPT các em đã thuyết trình và phản biện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Lễ bảo vệ đánh dấu kết quả chặng đường rèn luyện của các bạn sinh viên, họ sẽ là những cán bộ Kinh tế trong tương lai

Chị Đông Thị Hiền (phụ huynh bạn Việt Anh chuyên ngành Marketing) phấn khởi: “Qua thời gian học tập đến ngày bảo vệ đồ án đó là cả một quá trình nỗ lực không chỉ của các bạn sinh viên mà của cả các thầy cô luôn tận tình chỉ bảo. Hôm nay được đến tham dự, cổ vũ cho con và nhóm bạn bảo vệ tốt nghiệp, tôi thấy vui mừng, phấn khởi. trước khi vào trường trình độ tiếng Anh của cháu bình thường nhưng đến hôm nay, thấy con và các bạn trình bày lưu loát, tự tin mình cảm thấy rất hài lòng.

Trưởng Bộ môn Tài chính – Ngân hàng, ĐH FPT ông Nguyễn Thành Tâm cho biết  Tôi đánh giá rất cao sự nhiệt tình, nỗ lực của các em sinh viên trong việc làm đồ án, việc nắm bắt tình hình mang tính thời sự để đưa vào đồ án tạo nên tính hấp dẫn và đột phá.”

Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp đặt câu hỏi phản biện cho sinh viên

Chuẩn bị tốt các phần về thiết kế, sản phẩm, trình bày; khả năng làm việc nhóm và nắm bắt vấn đề của từng cá nhân cũng như tính khả thi của sản phẩm là các tiêu chí chung nhất mà các thầy trong Hội đồng chấm bảo vệ đồ án hướng tới. Không chỉ thẩm định và đánh giá sinh viên, với mỗi đồ án mà các bạn trình bày, Hội đồng cũng đưa những góp ý, tư vấn thêm để giúp sinh viên hoàn thiện đồ án tốt nghiệp của mình.

Mong rằng, vượt lên ý nghĩa của một kỳ thi, mỗi sinh viên sẽ tích luỹ thêm kinh nghiệm tạo đà cho chặng làm việc thực tiễn sau khi ra trường. Thực tế, nhiều bạn sinh viên đã có việc làm trước khi buổi bảo vệ diễn ra và được “đồng nghiệp” tới cổ vũ.

Nâu đá