Tuyển Futsal Đại học FPT: Chiến thắng của khí chất tập thể!

Sau 3 năm chờ đợi, tuyển Futsal Đại học FPT đã lên ngai vàng môn bóng đá, giải Thể thao sinh viên 2015 (VUG). Đội quân áo cam đăng quang như một lộ trình đã vạch sẵn. Đó là chiến thắng của sự bản lĩnh, của khí chất tập thể và là một cái kết có hậu.

Trận chung kết môn thể thao vua giải VUG diễn ra vào chiều 19/04 tại Nhà thi đấu Bách Khoa, tuyển Đại học FPT đã xuất sắc đánh bại Đại học Xây dựng để chính thức lên ngôi vô địch khu vực miền Bắc. Với chiến thắng này, đội tuyển áo cam sẽ tiếp tục tranh tài với các nhà vô địch miền Trung và miền Nam để tìm ra quán quân VUG toàn quốc.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên cũng là lúc đoàn quân áo cam của Đại học FPT vỡ òa cảm xúc sau hai năm liên tiếp phải dừng chân ở trận bán kết. Đây là phần thưởng xứng đáng giành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của ban huấn luy, của tập thể cầu thủ trong suốt thời gian qua.

Do đã thăm dò được thực lực của đội tuyển Đại học Xây dựng, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Nam Tiến chủ động chọn lối chơi phòng ngự chắc chắn ở phần sân nhà và chờ đợi cơ hội phản công nếu có. “Trong trận đấu này, không một ai được thể hiện cái tôi cá nhân của mình, giữ nguyên lối chơi đã được luyện tập từ trước thì cơ hội tự khắc đến” – lời căn dặn cuối cùng của “phù thủy” Nam Tiến trước khi học trò mình bước vào trận đấu mang nhiều kịch tính này.

Chất tập thể là thứ vũ khí gắn liền với thương hiệu áo cam. Nó cũng thể hiện rõ trên khán đài khi CĐV máu lửa đang cùng hướng trái tim về các bạn.

Bước vào trận đấu, các cầu thủ Đại học FPT chủ động đá chậm và chắc, lùi sâu về sân nhà nhường thế trận cho các cầu thủ đến từ Đaị học xây dựng. Nhờ đội hình thi đấu thấp và luôn áp sát đối thủ, các cầu thủ của chúng ta đã khắc phục được lối chơi kỹ thuật bùng nổ mà đội bạn đã thể hiện ở các trận đấu trước. Và lối chơi phòng ngự phản công đã thể hiện được sự nguy hiểm của mình khi đoàn quân áo cam liên tiếp có 2 cơ hội đối mặt với thủ môn đội bạn sau những tình huống phản công chớp choáng, tiếc là bàn thắng vẫn chưa đến vì thiếu một chút may mắn.

Đội bạn cũng vài lần khiến các cổ động viên thót tim khi liên tục có những pha áp sát khung thành của thủ môn Lê Văn Bình. Tuy nhiên thủ môn số 15 này luôn tỏ ra chính xác trong những pha ra vào và xuất sắc giữ sạch mảnh lưới đội nhà khi tiếng còi hiệp 1 kết thúc.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Đại học FPT vẫn kiên định duy trì lối chơi mà huấn luyện viên đề ra khiến đối phương chỉ còn biết tìm cơ hội ở những tình huống sút xa không mấy nguy hiểm. Và điều gì đến cũng đã đến, từ một tình huống đá biên tưởng chừng không mấy nguy hiểm, Trần Nghiêm (số 3) đưa bóng vào trong, ở một tư thế rất khó nhưng Minh Cương (số 6) đã tung chân cực nhanh khiến thủ môn đội bạn không kịp phản ứng. Đại học FPT ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu trong sự vui mừng khôn tả của toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ và đặc biệt là các cổ động viên áo cam.

Ở những phút còn lại, các cầu thủ Đại học Xây dựng dồn lên tấn công nhằm tìm bàn thắng gỡ hòa nhưng sự quyết tâm, tinh thần thi đấu lăn xả cùng sự xuất sắc của thủ môn Văn Bình đã từ chối tất cả các cơ hội đến từ đội bóng áo vàng. Những phút cuối trận, Đaị học Xây dựng quyết định chơi goalline (thay thủ môn bằng cầu thủ) nhưng không cứu vãn được tình thế. Thậm chí họ suýt nhận bàn thua thứ hai khi cầu thủ Văn Thông cướp được bóng và tung cú sút từ phía sân nhà nhưng bóng lại tìm đến cột dọc khung thành đội bạn.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1 – 0 nghiêng về Đại học FPT. Các cầu thủ áo cam lần đầu tiên ghi tên mình ở vị trí cao nhất giải VUG 2015. Tiếng còi vừa dứt, các cầu thủ ngay lập tức lao đến chia vui cùng các cổ động viên đã vượt gần 40km để đến cổ vũ, động viên cho mình.

Chiến thắng chiều qua là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Đại học FPT ở giải năm nay.

Trong niềm vui sướng trào dâng, Minh Cương, người hùng của trận đấu với bàn thắng quyết định chia sẻ: “Cả đội đã chiến đấu như thể đây là trận đấu cuối cùng, em chỉ chờ khi trọng tài nổi còi là bật khóc. Đây mới là cảm giác chiến thắng thật sự, quá hạnh phúc, cám ơn tất cả mọi người đã luôn ở bên đội tuyển”.

Với chiến thắng này, Đại học FPT đã thể hiện vị thế hàng đầu của mình trên bản đồ thể thao sinh viên Việt Nam ở bộ môn thể thao vua.