Tuyển Futsal ĐH FPT khiến đối thủ rơi nước mắt trên sân đấu

ĐH FPT trở thành hi vọng duy nhất giữ chiếc cup vô địch Futsal toàn quốc ở lại với Thủ đô khi 3 cái tên khác bước vào Bán kết đều thuộc khu vực miền Nam: ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ và ĐH Văn Hiến.

FPTU và TNUT cùng nhau tạo nên 1 trận đấu nhiều cảm xúc nhất trong ngày 4/5.

Trận Tứ kết 4: Đại học FPT – Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ĐHTN diễn ra từ 18:00 – 19:00, ngày 04/5/2018 tại NTĐ ĐH Bách Khoa được đánh giá là gay cấn, hấp dẫn nhất của ngày thi đấu đầu tiên vòng chùng kết Futsal toàn quốc.

Nhập cuộc đầy tự tin, tuyển Futsal ĐH FPT đã liên tiếp gây sóng gió cho khung thành của đội bạn. Phút thứ 12, Khắc Chung đã ghi bàn.

Dẫn trước 1-0, các cầu thủ ĐH FPT tỏ rõ lối chơi lấn lướt của mình. Tuy nhiên sự phòng thủ chặt chẽ của đại diện đến từ Thái Nguyên, các chú cóc không thể ghi thêm bàn thắng trong hiệp 1.

Trong 5 phút đầu hiệp 2, cầu thủ mang áo số 4 – Sơn Hải (ĐH KTCN Thái Nguyên) bất ngờ ghi 2 bàn liên tiếp khiến thủ môn Minh Trí phải vào lưới nhặt bóng trong nuối tiếc. ĐH FPT từ thế thắng chuyển sang bị đội bạn dẫn trước với tỉ số 2-0.

Trong trận tứ kết 4, không chỉ diễn ra cuộc chiến của những chân sút mà cuộc chiến trên khán đài cũng khốc liệt không kém. Các cổ động viên 2 đội thi nhau hò hét, cổ vũ nhiệt tình.

Với một lần vươn lên dẫn trước, những tưởng ĐH Kỹ thuật Côg nghiệp Thái Nguyên sẽ tạo ra bất ngờ trước nhà vô địch khu vực Hà Nội thì FPT lại cho thấy sự già giơ trong lối chơi.

5 phút sau bàn thắng của đội bạn, cầu thủ Đức Long với cú sút xa hiểm hóc đã hạ đo ván thủ môn ĐH KTCN Thái Nguyên giúp tuyển FPTU lấy lại thế cân bằng 2-2. Một màn rượt đuổi điểm số đầy kịch tính.

Với lối chơi áp sát, đeo bám quyết liệt của các cầu thủ áo cam, họ chứng tỏ mình không phải là đối thủ “dễ xơi” của các cầu thủ đến từ đất chè.

Liên tiếp sau đó 3 bàn thắng lần lượt được ghi bởi các cầu thủ Khắc Tuấn, Minh trí, Việt Thắng ấn định tỉ số 5-2, chứng tỏ sức mạnh, uy lực của những chú cóc FPTU. Trong đó đáng chú ý là bàn thắng của thủ môn Minh Trí. Đây là lần thứ 2 anh ghi được bàn thắng trong mùa giải VUG 2018.

Nếu như hiệp 1 và những phút đầu hiệp 2 là sự phòng thủ chặt chẽ của đại diện đến từ Thái Nguyên thì những phút cuối trận họ tỏ rõ mình còn khá “non” kinh nghiệm trong sân chơi VUG. Những giọt nước mắt của các cầu thủ ĐH Thái Nguyễn đã rơi xuống trước bản lĩnh, lối chơi xông xáo của những chú cóc.

Với kết quả này, ĐH FPT giành tấm vé vào bán kết – chạm trán với ĐH Văn Hiến vào 15h20 ngày 5/5.

Thanh Long