Vì sao University Talent 2017 hút thí sinh?

Chương trình Học bổng tài năng “FPT University Talent 2017” được ĐH FPT phát động từ đầu tháng 6 với tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi lên đến hơn 3 tỷ đồng. Đến nay, “FPT University Talent 2017” đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ sinh từ năm 1998 – 2001, có năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và thể thao.

BTC đã có những cuộc trò chuyện ngắn cùng 1 số thí sinh, Cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn về chương trình hấp dẫn này nhé!

Thích chương trình ở sự chu đáo

Chàng ảo thuật gia trẻ tuổi Phạm Gia Khiêm – đến từ trường THPT Kẻ Sặt, Hải Dương tâm sự:  “tham gia chương trình em vừa được thể hiện đam mê ảo thuật vừa được tham gia vào một tập thể mới, cho em biết được có rất nhiều bạn bè mới và được chiêm ngưỡng những tài năng trẻ ngay qua trang Facebook” Khiêm cũng cho biết chính sự chu đáo, chỉnh chu từ khâu đăng kí, thông báo, tổ chức, quy mô của chương trình đã thu hút bạn.

Gia Khiêm còn bật mí: Nếu được vào vòng chung kết em sẽ dùng một trò về tiên tri và một trò giao lưu hài hước gửi tới khán giả”.

Ấn tượng tên đơn vị tổ chức

Nổi tiếng trên MXH là một hot girl cover nhạc “cực chất”, Trần Hồng Diệu Linh (Trường THPT Chuyên Thái Nguyên) đến với sân chơi FPT University Talent 2017 bởi chính cái tên ĐH FPT. Linh chia sẻ: “Điều thu hút em nhất ở cuộc thi này chính là tên đơn vị tổ chức. ĐH FPT là một trong những điểm đến mơ ước của em vì môi trường học khá năng động. Ngoài ra, các anh/chị thí sinh cũng rất tài năng, và tất nhiên em muốn được thi đấu với họ trong một cuộc thi có quy mô lớn như thế này”.

Hơn nữa giải thưởng của chương trình cực kì hấp dẫn là chi phí khi học tại FPT áp dụng trên tất cả các ngành học. Điều này càng giúp em có thêm động lực để tham gia vì một trong những mục tiêu sắp tới của em là khối ngành Kinh Doanh Quốc Tế, do FPT đào tạo”

Hiện clip cover ca khúc “ có em chờ” của Trần Hồng Diệu Linh trên FB fanpage FPT đã có hàng trăm lượt like và comment cũng đủ khiến nhiều thí sinh dự thi phải dè chừng.

Thí sinh Trần Hồng Diệu Linh.

Quyết giành học bổng để giúp bố mẹ và thỏa ước mơ

“Em tham gia với mục đích giao lưu và thể hiện tài năng, và quan trọng hơn là cố gắng dành học bổng để giúp bố mẹ đỡ đi 1 khoản kha khá” đó là chia sẻ của bạn bạn Dương Minh Ngọc, đến từ THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định.

Với ca khúc dự thi “Ba kể con nghe” Minh Ngọc cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Minh Ngọc tiết lộ: “ Khi em hát ‘Ba kể con nghe’ trong lễ tổng kết dành cho học sinh lớp 12 để tri ân thầy cô, bố mẹ, có chút hồi hộp và run nên em bị nhầm lời, các bạn ở dưới vẫn vỗ tay và hát theo ủng hộ để lấy lại tinh thần. Điều đó khiến em nhớ mãi nên em quyết định chọn bài hát này để đi dự thi”.

Thí sinh Minh Ngọc.

Ngọc cũng cho biết ngay từ khi học lớp 10 và bạn đã mơ ước được học tại ĐH FPT. Ban đầu không được bố mẹ ủng hộ nhưng sau kì thi ngày 14/5/2017 do trường tổ chức mẹ em có đi tham quan trường cùng em nên  đã ủng hộ. Em đã nộp luôn hồ sơ và đăng kí trở thành sinh viên ĐH FPT luôn”

Thí sinh có ngoại hình giống SAO

Xuất hiện trong clip dự thi học bổng tài năng ĐH FPT với việc thể hiện ca khúc ‘Yêu là tha thu”,  thí sinh Đào Xuân Bắc – học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã đốn tim nhiều fan nữ vì không chỉ hát hay mà còn có dáng vẻ cực giống ca sĩ Chí Thiện.

“EM có một niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Từ bé đến giờ niềm đam mê ấy ngày càng lớn dần chứ không hề nguôi ngoai. Chắc cũng vì đam mê nghệ thuật nên tính cách của em rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người, thích các hoạt động văn hóa văn nghệ. Em thích hát, muốn được đứng trên sân khấu để hát cho mọi người nghe. Những lúc ấy, em mới thấy mình thực sự là chính mình. Thế nên em đăng kí tham gia cuộc thi học bổng tài năng của ĐH FPT vừa để thỏa đam mê, vừa quyết “săn” học bổng cho 4 năm học đại học sắp tới. Hi vọng sẽ được vào vòng chung kết để được đứng trên sân khấu chương trình.” – Bắc cho biết.

“Em trai Chí Thiện”.

SAO bất ngờ trở thành thí sinh???

Điều bất ngờ trong dàn thí sinh FPT University Talent 2017 là sự góp mặt của quán quân cuộc thi “Ai sẽ thành Sao” do Đài HTV tổ chức – đó là gương mặt trẻ Nguyễn Châu Khang (16 tuổi – HS trường THPT chuyên Bến Tre). Thông tin hấp dẫn về thí sinh đặc biệt này sẽ được BTC tiết lộ trong số sau nhé! Mời các bạn đón xem!

Châu Nguyên Khang từng làm quán quân chương trình Ai sẽ thành sao do HTV tổ chức.

Có nhiều bạn thắc mắc về quy tắc chấm điểm. sợ chỉ dựa vào số lượt like,share để chọn ra các bạn vào chung kết thì chưa công bằng. Nhân đây BTC thông báo để giải đáp những thắc mắc đó của các bạn. Điểm like và shsre trên fb chỉ chiếm 50% số điểm còn 50% số điểm tới từ BGK cuộc thi (ca sĩ Đông Nhi, Giáo sư Xoay, beatbox Trần Thái Sơn).Nên các thí sinh yên tâm về tính công bằng của cuộc thi nhé!

Phương Phạm