14 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội FPTU Job and Internship fair 2018

Ngày 30/03/2018 vừa qua, tại sảnh chính Innovation của Đại học FPT đã diễn ra chương trình kết nối sinh viên và doanh nghiệp cực kỳ sôi nổi. Đúng với tên gọi “Ngày hội việc làm”, chương trình đã mời đến được hơn 14 thương hiệu lớn với rất nhiều các ngành nghề cùng vị trí ứng tuyển như Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông đa phương tiện,… Trong đó nổi bật có thể kể đến Suntory Pepsico, Bosch, Amaris, SNA,… cùng hàng chục cái tên lớn khác.

Gần 2000 vị trí công việc chào đón sinh viên ĐH FPT.

Trong 4 tiếng diễn ra sự kiện, sinh viên FPT đã được các doanh nghiệp hướng dẫn và tư vấn các kỹ năng ứng tuyển và phỏng vấn, đem đến các thông tin tuyển dụng chi tiết và cụ thể ứng với từng vị trí, ngành nghề.

Quan trọng hơn cả chính là 14 doanh nghiệp đã đem tới hàng ngàn cơ hội thực tập và làm việc chính thức cho các bạn sinh viên cả trong và ngoài nước. Những sinh viên sắp tốt nghiệp có thể nhận được cơ hội phỏng vấn và ứng tuyển tại chỗ, những bạn sinh viên khác được nộp CV trực tiếp để dành được một vé OJT tại công ty mà mình mơ ước. Chính điều này đã khiến sảnh chính của trường ngập tràn các bạn sinh viên đang trong tâm thế háo hức hơn bao giờ hết.

Tại đây, các nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin và kỹ năng cần thiết, cần bổ sung trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào một vị trí của một công ty bất kì.

Job Fair 2018 còn có hoạt động hướng dẫn kỹ năng viết CV cùng tư vấn, chỉnh sửa CV nhằm hỗ trợ các bạn có một bản hồ sơ ấn tượng và nổi bật để tự tin ứng tuyển.

So với những “Job Fair” đã từng diễn ra tại Đại học FPT, Job Fair 2018 còn đặc biệt mang đến “Hội sách mùa xuân” với hai gian hàng trưng bày sách đồ sộ đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên ghé thăm và mua sách. Không chỉ có thế, sau khi lựa chọn cho mình một quyển sách ưng ý, các bạn còn được bốc thăm xem số phần trăm được giảm giá là bao nhiêu. Nhân cơ hội này, nhiều bạn đã không ngần ngại bỏ túi rất nhiều sách hay cho mình với giá rẻ hơn hẳn giá bìa.

Bên cạnh gặp gỡ doanh nghiệp, ngày hội JobFair còn thu hút với gian hàng sách.

Lê Linh Hương, sinh viên Truyền thông đa phương tiện sau khi tham gia Job Fair 2018 đã chia sẻ “Mình được các anh chị ở các doanh nghiệp tư vấn rất nhiệt tình dù nhiều anh chị biết mình không theo ngành của doanh nghiệp đó. Trong nhiều gian hàng ở đây, mình nán lại Alta Media lâu nhất vì công ty làm về ngành mà mình đang học”.

Mong rằng, sự kiện sẽ trở thành địa điểm lý tưởng, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực trẻ, khỏe và sáng tạo tìm đến cũng như kết nối thêm nhiều các nhà tuyển dụng để giúp các bạn sinh viên có thể gửi gắm sự nghiệp tương lai của mình.

Cóc Sài Gòn