5 bí quyết bỏ túi khi tham dự kỳ thi 9/7 của Đại học FPT

Kỳ thi tuyển sinh và xét học bổng (9/7) của Đại học FPT sẽ diễn ra tại 4 địa điểm trên cả nước: Hà Nội – Đà Nẵng – TP.Hồ Chí Minh – Cần Thơ và Đăk Lăk.

Nắm vững giờ thi, nơi thi

Thí sinh có mặt lúc 7h00 tại phòng thi.

Thí sinh sẽ làm bài trong 180 phút bao gồm: bài thi trắc nghiệm 90 câu – 120 phút và bài thi luận 60 phút.

Mang gì khi đi thi?

Thí sinh dự thi mang theo: Giấy báo dự thi, Chứng minh nhân dân (bản gốc) hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ (có dán hình). Thí sinh nộp hồ sơ Online sẽ nhận Giấy báo dự thi qua E – mail, in và mang theo khi dự thi. Thí sinh chưa nhận được Giấy báo dự thi hoặc gặp sự cố cần đến trước 6h45’, mang CMND gốc đến phòng Hội đồng thi để được cấp lại.

Mọi sự cố trong kỳ thi thí sinh liên hệ với giám thị để được hướng dẫn

Thí sinh mang theo 2 loại bút chì 2B và HB, tẩy bút chì để làm bài thi trắc nghiệm và bút bi để làm bài luận và đồng hồ đeo tay để kiểm soát thời gian.

Mặc gì vào phòng thi?

Thí sinh dự thi nên mặc trang phục lịch sự, thường là áo sơ mi, quần dài.

Thí sinh nên mặc trang phục lịch sự.

Nắm vững nội quy

Thí sinh không được sử dụng các thiết bị công nghệ như: máy tính bỏ túi, điện thoại di động, laptop… Đối với điện thoại đi động, thí sinh phải tắt máy và không được mang theo trong suốt quá trình làm bài thi.

Không được trao đổi, gian lận trong phòng thi. Thí sinh làm xong bài sẽ ngồi tại phòng thi, giữ yên lặng, hết giờ làm bài, giám thị thu xong bài thi và cho phép, thí sinh mới được ra về.

Thí sinh cần nắm vững nội quy trước khi vào phòng thi

Thí sinh không được mang đề thi và bài thi ra khỏi phòng thi trừ đề thi luận. Các bài thi thiếu đề thi sẽ bị coi là không hợp lệ. Các thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ không được công nhận kết quả thi.

Làm gì để thi tốt?

Khoa học đã nghiên cứu, những người uống đủ nước trong suốt quá trình làm bài thi sẽ giúp não minh mẫn và phản xạ nhanh hơn. Thí sinh nên ngủ 8 tiếng trước ngày thi, ăn sáng đầy đủ nhưng không nên ăn quá no.

Trong thời gian làm bài, thí sinh cần phân bổ thời gian hợp lý, không nên mất quá nhiều thời gian để làm 1 câu, nhất là trong các phần thi trắc nghiệm.

Thí sinh không nên quá lo lắng, thư giãn và tâm lý thoải mái sẽ giúp các bạn có kết quả thi tốt hơn. Nên kiểm tra lại dụng cụ mang vào phòng thi trước khi ra khỏi nhà. Thí sinh cũng nên đến sớm hơn ít nhất 20’ trước giờ thi để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng.

Đại học FPT chúc các bạn làm bài thật tốt và đạt kết quả như mong đợi!

PV