5 đội góp mặt tại vòng sơ khảo English Drama Contest

Bảy đội, trong đó có sự góp mặt của nhiều sinh viên Khóa 10 là một thành công bước đầu của vòng sơ khảo cuộc thi kịch tiếng Anh – English Drama Contest diễn ra vào cuối tuần qua tại tòa nhà Innovation, Trường Đại học FPT.

Tại English Drama kỳ này, hướng tới chủ đề “Khám phá sự đa dạng văn hóa”, mỗi đội gồm 3 – 5 thành viên lần lượt minh họa sự đa dạng văn hóa của các quốc gia trên thế giới trong thời gian 5 phút. Với nhiều bạn, tuy lần đầu đứng trên sân khấu nhưng đều thể hiện được khả năng diễn xuất, lời thoại. Mỗi vở kịch là một màu sắc khác nhau, bằng những hình thức  sáng tạo, 7 nhóm  đã truyền tải được nội dung của chủ đề cuộc thi.

Đội Toxic mở đầu vòng sơ khảo và để lại nhiều ấn tượng. Để làm bật chủ đề “không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình”, nhóm đã lồng ghép trong tiết mục của mình những bài hát “làng quan họ quê tôi”, “bèo dạt mây trôi” bằng nhiều phương thức khác nhau.

Còn về phía mình, đội Doremi đã phác họa những nét văn hóa truyền thống Việt Nam đặc sắc thông qua câu chuyện của một người hướng dẫn viên du lịch và món bánh tráng trộn nổi tiếng trong giới sinh viên ở miền Nam. Cùng cách đặt tên nhóm khá ngộ nghĩnh, đội “Thanks God, you’re here!” dựa vào cốt truyện dân gian “Rùa và Thỏ” cho phần thi của mình. Bằng những cử chỉ và diễn đạt sáng tạo, nhóm đã mang đến cho cả hội trường những tiếng cười sảng khoái.

Không kém cạnh ở mức độ hài hước, câu chuyện nói về sự vươn lên và thoát khỏi ách áp bức từ những quy định cổ hủ của một cô gái trẻ Ả rập đã được diễn tả hết sức sống động và chân thật. Đây là một trong những vở kịch gây được nhiều sự chú ý đến từ đội Victory.

Cùng một ý tưởng với “Thanks God, you’re here!”, Hero cũng đã chuyển thể một câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Ông lão đánh cá và con cá vàng” thành một vở kịch thú vị. Với mục tiêu truyền tải thông điệp: “Hãy trân trọng những điều bạn đang có – You want all, you lose all”, Hero đã thành công khi khiến khán giả chăm chú nhìn từng cử chỉ hết sức hóm hỉnh của nhóm một cách say sưa.

Vì những nỗ lực và các ý tưởng sáng tạo ở trên, 5 đội Toxic, Doremi, Thanks God you’re here, Victory và Hero xứng đáng nhận được tấm phiếu vào vòng Chung kết. Hai đội còn lại là Flyers và Shining đã sớm nói lời chia tay dù phần trình diễn của họ cũng khá thú vị.

Sự hỗ trợ từ Ban giám khảo cũng đóng góp rất nhiều để các tiết mục được hoàn thiện hơn từ việc phát âm, trọng âm… “Đa phần các nhóm đều nói tiếng Anh khá tốt, nội dung cũng có nhiều khía cạnh sáng tạo; tuy nhiên nói vẫn chưa tự nhiên. Riêng về các khâu chuẩn bị và kĩ thuật trong diễn xuất cũng được đánh giá khá tốt so với các cuộc thi mùa trước”, giảng viên Phan Thùy Thiên Hương – đại diện BGK cho biết.

Vòng Chung kết cuộc thi English Drama  Contest sẽ diễn ra ngày 8/12, tại tòa nhà Innovation.

English Drama Contest là cuộc thi kịch bằng tiếng Anh do Phòng Phát triển Cá nhân phối hợp cùng Bộ môn Tiếng Anh, Đại học FPT tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên nói tiếng Anh theo cách sinh động và có cảm xúc hơn, giúp các bạn tự tin gây ấn tượng với phong cách, cá tính riêng.

Tân Yên – Chí Thanh – Việt Bảo