7 ngày trải nghiệm cuộc sống tại Tiền Giang

Hái bông lài, chăm sóc bồn hoa, làm công trình đường thanh niên, tổ chức trò chơi cho trẻ em địa phương… là các hoạt động điển hình sinh viên ĐH FPT tham gia trong chương trình 7 ngày trải nghiệm tại huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang từ ngày 2-6/5.

Khởi hành ngày 2/5 từ Tòa nhà Innovation, ĐH FPT TP.HCM, đoàn trải nghiệm đều mang một tâm trạng hồ hởi và phấn khởi trước điểm đến đầy thú vị, đây cũng là lần đầu tiên Trường chọn địa điểm Tiền Giang.

Trong ngày đầu tiên khá nhẹ nhàng, sinh viên và hai cán bộ nhà trường đến nhà người dân địa phương, dọn dẹp quanh khu vực mà đoàn sẽ lưu trú.

Hái bông lài, một công việc hàng ngày của người dân Tiền Giang, đây là loài hoa được dùng để làm trà hoặc ướp hương vị. Mục tiêu của mỗi bạn là phải thu hoạch được 05kg/ngày. Mỗi ngày, mỗi hoạt động BTC đề ra đều là thử thách mà SV phải vượt qua.

Có bạn đã khá quen với lao động chân tay nhưng cũng có những bạn mới lần đầu trải nghiệm. Nhìn chung, mỗi công việc đều đòi hỏi sinh viên FPT phải cố gắng, khéo léo và tương trợ lẫn nhau để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Thử thách nấu ăn, một hoạt động trong chương trình. Tại đây, mỗi đội có 1h30 để hoàn thành 5 món ăn với nguyên liệu hải sản đặc trưng ở Gò Công như cua, sò huyết, sò lông, nghêu, ốc móng tay, ốc cam… Với áp lực thời gian và sử dụng bếp thiên nhiên thì 5 món ăn đúng là thử thách khá lớn đối với các thành viên.

Như các đợt trải nghiệm trước, đoàn tham gia vào tổ chức trò chơi và trao thưởng cho học sinh trường tiểu học Yên Luông, Tiền Giang.

Kết thúc mỗi học kỳ, phòng Phát triển cá nhân tổ chức Hành trình 7 ngày trải nghiệm cuộc sống nhằm đưa sinh viên đến những miền đất mới, cùng khám phá và cảm nhận về cuộc sống dưới nhiều góc độ khác nhau.

Minh Cúc – Tùng Lâm