87% sinh viên xếp loại xuất sắc và tốt sau kỳ OJT

Sáng ngày 17/5, tại Làng phần mềm F-Ville thuộc khu CNC Hòa Lạc, Công ty Sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu (FTICO) đã tổ chức buổi Tổng kết và trao chứng chỉ tốt nghiệp chương trình thực tập tại doanh nghiệp (OJT) cho 124 sinh viên FPT khóa 7B. Đây là lần đầu tiên 100% sinh viên được tham gia vào dự án thật, trong đó 87% được xếp loại thực tập tốt và xuất sắc.

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên khóa 7B.

Đây là mùa thứ ba, Công ty FTICO (trực thuộc Đại học FPT) hoàn thành vai trò “bà đỡ” cho các khóa sinh viên FPT ngành CNTT thực hiện chương trình thực tập tại doanh nghiệp (OJT).

Với mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn và bền chặt trong lĩnh vực IT, bắt đầu mỗi mùa thực tập, FTICO gửi đến sinh viên bảng danh sách các doanh nghiệp để các bạn đăng ký và tham gia vòng thi sát hạch. Vượt qua vòng thi này, sinh viên được làm việc tại doanh nghiệp trong vai trò tập sự. Một số thành viên nổi bật sẽ được doanh nghiệp lựa chọn để tham gia vào các dự án thật. Thành công lớn nhất của mùa OJT lần này nằm chính ở tỉ lệ 100% sinh viên được lựa chọn tham gia vào các dự án thật, chưa kể đến kết quả 87% tổng số sinh viên được xếp loại thực tập xuất sắc và tốt.

Nhiều chia sẻ, lời cảm ơn được sinh viên khóa 7B gửi đến FTICO, Đại học FPT cũng như các doanh nghiệp nơi các bạn được trải nghiệm kỳ OJT.

Trong số 36 doanh nghiệp mà sinh viên FPT tham gia thực tập lần này, với các tên tuổi như Viện Nghiên Cứu Điện tử – Tin học – Tự động hóa (Bộ Công Thương), Trung tâm truyền dẫn HTC (Hanoi Telecom), FPT IS, FPT Software, LZT, Tinh Vân, 3Si, Altplus…, chị Nghiêm Thị Lan Phương- Phó Giám đốc phụ trách FTICO, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được những đánh giá rất khả quan từ doanh nghiệp thực tập về sinh viên FPT. Tư duy lập trình tốt, sáng tạo, khả năng chịu áp lực công việc cao, có tinh thần học hỏi với các kỹ năng cần thiết trong công việc… là một số những nhận định của doanh nghiệp đối với 124 sinh viên FPT khóa 7B”.

Gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học FPT và Công ty FTICO đã mang tới một kỳ OJT giàu trải nghiệm, Hoàng Bảo Lâm- sinh viên FPT thực tập tại Tinh Vân nhận định: “Quá trình thực tập này đã mang lại cho mình nhiều điều thú vị. Trong suốt thời gian 4 tháng OJT, sinh viên được định hướng theo một công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng. Không chỉ môi trường làm việc phù hợp chuyên môn, chúng em còn có cơ hội lĩnh hội văn hóa doanh nghiệp và tham gia nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi”.

Cũng tại Lễ tổng kết, trao chứng chỉ OJT cho khóa 7B, anh Nguyễn Thành Huy- Phó Giám đốc FTICO nhận định: “FTICO tạo môi trường đa dạng hóa cho sinh viên FPT. Nhờ đó, bên cạnh FPT Software, FPT IS và một số đơn vị thành viên khác của FPT, sinh viên có cơ hội đi ra và hòa nhập vào nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực IT và viễn thông. Cơ hội học tập, làm việc và cọ xát của các bạn, vì thế, cũng phong phú và rộng mở hơn rất nhiều”. Chia sẻ thêm về sứ mạng của FTICO, anh Nguyễn Thành Huy cho biết: “Ngay từ ngày đầu thành lập, FTICO đã xác định nhiệm vụ xây dựng mối quan hệ với doanh nghiệp. Mạng lưới doanh nghiệp càng rộng lớn, bền chặt thì sinh viên FPT sẽ có cơ hội càng nhiều và càng sâu”.

Vân Anh