Ấm áp với một mùa Giáng sinh yêu thương – “Nơi thủy tinh không vỡ”

Chủ Nhật vừa qua chắc hẳn là một ngày Giáng Sinh đáng nhớ đối với các bạn sinh viên Đại học FPT cũng như các bạn nhỏ tại tại trung tâm Kim cương Tươi Đẹp. Với thông điệp ý nghĩa “Giáng sinh yêu thương – Nơi thủy tinh không vỡ” hy vọng chương trình sẽ là một nguồn động lực giúp các bé không may mắn mắc bệnh xương thủy tinh thêm mạnh mẽ và ấm áp.

Chương trình này là một chương trình gây quỹ từ thiện được đồng tổ chức bởi Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn và Cộng đồng Sinh viên Tình nguyện (SiTigroup). Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Việt Võ Đạo (FVC), 141s Foundation và Yan News, đã đồng hành để tạo nên sự thành công của chương trình.

“Giáng sinh yêu thương 2018 – Nơi thủy tinh không vỡ” được thực hiện với mục đích lan tỏa thông tin và nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh hiểm nghèo Xương thủy tinh. Ngoài ra đây cũng là một món quà ý nghĩa chan chứa tình yêu thương và sẻ chia từ những nhà hảo tâm nhằm đem đến một mùa giáng ấm áp và an lành đến mọi người nói riêng và các bạn nhỏ mắc bệnh xương thủy tinh nói riêng.

Hình thức chính gây quỹ cho chương trình chính là thông qua các gian hàng và thùng quyên góp. Với gian hàng thức ăn, nước uống của Cóc Sài Gòn gây quỹ được 3.200.000 đồng. Còn gian hàng quà lưu niệm Giáng sinh của SiTigroup thì gây quỹ được 939.000 đồng, thùng quyên góp được 600.000 đồng, và sự ủng hộ đặc biệt từ 141s Foundation đã quyên góp 500.000 đồng.

Tổng số tiền gây quỹ và quyên góp được sẽ dùng để mua những vật dụng thiết yếu, những món quà Giáng sinh yêu thương gửi tặng đến 28 em đang được nuôi dưỡng tại trung tâm xương thủy tinh này. Những món quà tuy không nặng về mặt vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần rất lớn. Những món quà ấy bù đắp cho sự cô đơn, thiếu thốn tình thương của các bé, gửi đến các em những thông điệp, niềm hy vọng và động viên vô cùng to lớn.

Đến với chương trình là những tiết mục thú vị và hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ tại trung tâm. Nào là kịch với chủ đề Giáng sinh, màn trình diễn võ thuật, màn trình diễn Yoyo, màn trình diễn sáo trúc và không thể thiếu những bài hát mang chủ đề Giáng sinh tràn đầy yêu thương gửi đến các em. Mội tiết mục là một màu sắc khác nhau, tô điểm thêm cho chương trình và đồng thời mang lại cho các em những niềm vui, sự lôi cuốn và còn mang đến món quà tinh thần không nhỏ đến các em.

Thông qua chương trình, mọi người đã biết rằng Giáng sinh năm nay của các em rất đặc biệt và rất khác mọi năm. Vì năm nay các em có những món đồ chơi xinh xắn mới, có các anh chị đến chung vui, có niềm vui từ mọi người, có san sẻ đầy ấm áp từ các nhà hảo tâm và đặc biệt là các em được quây quần bên nhau đón Giáng sinh.

CÓC SÀI GÒN