Bản Alone bằng guitar và violin cực phiêu của nam sinh ĐH FPT

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bản Alone do bạn Hoàng Minh Thắng thể hiện bằng tiếng đàn guitar kết hợp violin cực phiêu.

Clip với phần nhạc quen thuộc nhưng đươc phối lạ tai. Được biết, ngoài guitar và violin, Minh Thắng còn chơi được nhiều nhạc cụ khác như Guitar, Organ, Piano, Sáo ngang, Tiêu, Sáo bầu, Đàn đá, Harmonica, Cajon, Pentapping,  Violin, Drumpad, Launch pad, Guzheng (đàn tranh), Mandolin, Ukulele và  Beatbox. Minh Thắng hiện đang theo học ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT.

Sau vài giờ đăng tải, kênh youtube của cậu thu hút hơn 1000 lượt xem, chưa tính lượt xem trên các trang facebook chia sẻ, mỗi trang khoảng 20.000 – 40.000 lượt xem như Yeah1music, Phở, haynhucnhoi,…

Đừng quên “LIKE”, “SHARE” and “SUBSCRIBE” kênh Youtube của Thắng để đón nghe những bản nhạc cực chất khác nữa nhé.

Clip là sản phẩm thực hiện ngẫu nhiên trong lần Thắng đi ăn uống cùng nhóm bạn, có máy móc nên cậu bắt tay vào việc tự thu âm, tự thu guitar và violin riêng lẻ.

“Thực ra quá trình thu âm và chỉnh sửa rất khó khăn và mất thời gian nhưng do clip ngắn nên mình làm xong trong một buổi chiều”. Quá trình quay video cũng thú vị, “đèn phòng trọ mình ở quá sáng nên quay không đẹp, mình đã lấy ghế nhựa, kệ bình nước suối, thau giặt đồ và hộp xốp làm chân camera. Còn ánh sáng thì lấy đèn bàn học để trên nóc tủ lạnh” – Thắng tâm sự. Tới 3 giờ sáng, cậu và đứa bạn cũng kịp thở phào nhẹ nhõm khi “đứa con tinh thần” kịp hoàn thành.

Vất vả ấy cũng được đền đáp xứng đáng khi Thắng nhận được “cơn mưa” lời khen, động viên, khích lệ từ cộng đồng mạng.

“Muốn cho ra bản thật hay và lạ thì nhiều lúc chạy xe ngoài đường cứ ngơ ngác vì đang có giai điệu nhịp nhịp trong đầu. Đêm ngủ thay vì chìm sâu thật nhanh như mọi người thì cứ nhắm mắt nhạc nó lại tưng tưng trong đầu, là mở trừng mắt, gác tay lên trán và sáng tạo, rồi bật dậy cầm đàn thu lại ngay chứ quên, nhưng chơi ban đêm thì… sáng sớm thế nào cũng nhận feedback của cô chủ nhà” – Thắng trải lòng.

Minh Cúc