Bí kíp “ẵm” học bổng 100% chuyên ngành IoT Đại học FPT

Bí kíp “ẵm” học bổng 100% chuyên ngành IoT Đại học FPT

Lưu Minh Hương sinh viên đến từ trường THPT Chuyên Thái Bình đã xuất sắc giành suất học bổng 100% cho bốn năm học tại Đại học FPT Hà Nội, khóa thi tháng 6 năm 2020 với số điểm cao chót vót. Cùng tham khảo những kinh nghiệm ôn thi học bổng qua chia sẻ của cô nàng ở dưới đây nhé!

“Vỡ òa không tin được là mình được điểm cao đến vậy” là cảm xúc của Minh Hương khi biết tin mình đã đỗ học bổng 100%. Cô gái nàng đã rinh về suất học bổng toàn phần với số điểm 92/105, 79/90 điểm Toán và 13/15 điểm Văn. “Mình còn kéo cả bố mẹ đang ngủ dậy cơ. Cả nhà ôm nhau khóc luôn. Khoảnh khắc đó cả đời mình sẽ không bao giờ quên được” Hương bồi hồi nhớ lại.

Minh Hương hiện là sinh viên khoá 16 ngành IoT tại Đại học FPT Hà Nội.

Được biết, ngành Minh Hương hướng đến là IoT (Internet of Things). Sau khi tìm hiểu một số trường về công nghệ thông tin, Hương nhận thấy Đại học FPT có đào tạo chuyên sâu về mảng này. Từ đó, cô bạn đã lựa chọn trường F và hạ quyết tâm săn học bổng cho 4 năm học ở đây.

Chia sẻ về phương pháp học của bản thân, Minh Hương đưa ra lời khuyên: “Những bạn đang ôn thi nên làm thử một đề và bấm giờ để biết dạng nào mình làm còn chậm, từ đó có thể lên một “timeline” hợp lý nhất. Như hôm đi thi thì mình xác định sẽ dành 1 tiếng cho dạng 1 và dạng 2, 45 phút cho dạng 3 và 15 phút để xem lại toàn bài. Hết đúng 1 tiếng mình bỏ qua những câu chưa làm để sang dạng 3 luôn. Mình xác định trước chỉ dành ra dưới 2 phút cho mỗi câu, nếu không có hướng giải thì bỏ qua luôn. Mười lăm phút cuối thì mình sẽ xem câu nào còn có idea thì mình làm nốt và soát lại tất cả bài thi.”

Thời gian đầu ôn thi Hương gặp không ít khó khăn như tính còn chưa nhanh và bị sai, lúng túng trước những đề bài dài,… Cô bạn đã từng cảm thấy nản chí và mất phương hướng. Sau khi tham gia group Cùng SĂN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT và dưới sự trợ giúp nhiệt tình của admin là anh Nguyễn Trương Minh Hiếu, Hương đã hình thành được những kiến thức và kĩ năng cần thiết để ẵm về một suất học bổng cao như kiến thức nền, kĩ năng tính nhẩm hay kĩ năng phân tích đề.

Bên cạnh việc học tập ở trường Đại học, cô bạn Minh Hương tham gia câu lạc bộ Data Science Club. Cô bạn đáng yêu này có sở thích làm đồ handmade vì bạn có thể rèn cho mình tính kiên nhận, cẩn thận và tỉ mỉ. Hương còn có một tình yêu với động vật, đặc biệt là với những chú mèo. Mong rằng, Minh Hương sẽ luôn dễ thương và thật thành công trên con đường mà bạn ấy đã chọn.

Học bổng Đại học FPT năm 2021 là cơ hội để 2k3 thể hiện tài năng và khẳng định bản thân. Tất cả các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ thi Học bổng của Đại học FPT, nếu đạt thành tích học tập từ TOP 30 SchoolRank (schoolrank.fpt.edu.vn). Với kỳ thi Học bổng, thí sinh được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt của ĐH FPT, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Viết luận. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh.

Hàng năm, trường Đại học FPT tổ chức kỳ thi Học bổng dành cho học sinh THPT có nguyện vọng học tập ở trường. Với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời để ghi nhớ những đóng góp của cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng, hằng năm, hàng trăm suất học bổng Nguyễn Văn Đạo được trao tặng cho tân sinh viên ở tất cả các ngành học của Đại học FPT.

Học bổng Đại học FPT xét duyệt dựa trên các tiêu chí cụ thể để thí sinh nhận các mức theo quy định từng năm và ưu tiên đối với những thí sinh đủ điều kiện đồng thời hoàn thành thủ tục nhập học sớm tại Đại học FPT. Vượt qua kỳ thi, các bạn có thể mang về cho mình những suất học bổng có giá trị tại Đại học FPT.

Năm nay, kỳ thi Học bổng Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 16/05/2021. Số lượng học bổng năm nay là 820 suất, ưu tiên cho các thí sinh đủ điều kiện hoàn thành thủ tục nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu.

Thí sinh đăng ký tham dự phải trải qua 2 bài thi gồm bài thi tư duy, logic với thời gian làm bài 90 phút và bài thi nghị luận xã hội với thời gian làm bài 60 phút.

Tìm hiểu thêm về bí kíp săn học bổng Đại học FPT