Bí kíp an toàn khi học quân sự dành cho sinh viên khóa 11

Đánh dấu quần áo thật kỹ tránh mất đồ, không mang điện thoại xịn, dùng giày thể thao, dép lê… là một trong những biện pháp giúp bạn an toàn trong kỳ học quân sự.

1

Bộ tranh Để vượt qua tháng quân sự an toàn khắc họa hài hước các bí kíp thiết thực dành cho mọi sinh viên trong mỗi kỳ học quân sự do bạn Hồ Phú Vinh – sinh viên Đại học FPT thực hiện. Đây là những kinh nghiệm chàng trai rút ra sau kỳ học của mình. Một trong số những yếu tố đầu tiên là đánh dấu quần áo tránh trường hợp nhầm lẫn, mất.

 

2

 

Tận dụng những đồ dùng, thiết bị đơn giản, tránh mang đồ cồng kềnh, đắt tiền đề phòng rủi ro cũng giúp bạn an tâm hơn ở chốn đông người.

 

3

Ngoài ra, việc giữ nhiều tiền mặt trong người cũng khiến bạn trở thành “miếng mồi” của nhiều kẻ xấu. Điều tốt nhất là hãy giữ trong thẻ ATM, và chỉ lấy khi nào cần sử dụng.

 

44

Hạn chế mang đồ đạc cồng kềnh giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng hơn và không phải lo mất thứ bạn yêu quý nhất.

 

55

Trong mỗi kỳ học này, mỗi sinh viên đều phải sinh hoạt theo giờ giấc quân đội. Đây là điều khó khăn với không ít cô cậu bởi thói quen ngủ nướng khi ở nhà. Bởi vậy, mặc quân phục đi ngủ là yếu tố tiết kiệm thời gian nhất cho bạn vào buổi sáng.

 

66

Kỳ quân sự mang nhiều nỗi vất vả, trải nghiệm cho sinh viên. Nhưng đây cũng là quãng thời gian vui vẻ nhất trong đời mỗi người khi được sống cùng và chơi đùa mọi lúc nghỉ ngơi. Bạn nên hạn chế tần suất thể hiện những trò mạo hiểm trước khi bị phạt.

 

77

Hình phạt tại môi trường quân sự là mối lo ngại khá lớn với những cô cậu sinh viên từng phải trải qua. Ngoài việc hít đất, đứng phơi nắng… các bạn còn phải lau dọn vệ sinh khắp khu vực sống. Bởi vậy, trước khi lên đường, sinh viên hãy nhớ học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

 

88

Tắm rửa, vệ sinh cá nhân là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Bởi vậy, để tránh phải chờ đợi, bạn hãy mua vé tắm theo ngày để chủ động.

 

99

Yếu tố cuối cùng giúp bạn bảo vệ bản thân là không nên chơi trội ở bất cứ đâu. “Ngoài tính chia sẻ kinh nghiệm cần thiết, bộ tranh cũng gợi lại những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời cho các bạn sinh viên” – tác giả bộ tranh chia sẻ.