Bí quyết đào tạo của ngôi trường có gần 1/5 cựu sinh làm việc tại nước ngoài

Bí quyết đào tạo của ngôi trường có gần 1/5 cựu sinh làm việc tại nước ngoài

Coi trọng việc đào tạo tiếng Anh từ sớm, liên tục thúc đẩy các chương trình giao lưu hợp tác quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại… là những lý do khiến SV ĐH FPT được chào đón không chỉ bởi các nhà tuyển dụng trong nước mà còn ở cả nước ngoài.

Coi tiếng Anh là “chuẩn đầu vào” thay vì “chuẩn đầu ra”

Nếu ở các trường đại học khác, SV thường hoàn thành gần hết chương trình học mới phải thi chuẩn đầu ra Ngoại ngữ thì ở ĐH FPT, ngay từ khi bước chân vào trường, các em sẽ phải trải qua các kỳ học tiếng Anh cho đến khi đạt ít nhất 6.0 IELTS. Đây là trình độ tối thiểu để SV ĐH FPT có thể theo học các môn chuyên ngành với giáo trình 100% nhập khẩu nước ngoài và được biên soạn bằng tiếng Anh.

Chưa dừng lại ở đó, SV ĐH FPT còn được học thêm ngoại ngữ thứ hai vừa để phục vụ cho lĩnh vực chuyên môn, vừa để tăng cơ hội việc làm. Do vậy, sau khi tốt nghiệp, ngoại ngữ không còn là yếu tố cản trở SV FPT bước ra thế giới dù để học tập hay làm việc.

Coi tiếng Anh là chuẩn “đầu vào” thay vì “đầu ra”, Trường ĐH FPT giúp sinh viên có năng lực hội nhập tốt với toàn cầu.

“Nhộn nhịp” các chương trình hợp tác quốc tế

Có quan hệ đối tác với hơn 176 trường thuộc 34 quốc gia trên thế giới, ĐH FPT là một trong số ít các trường đại học Việt Nam có các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế dành cho SV ngay từ năm nhất. Các chương trình đa dạng về nội dung, hình thức tổ chức cũng như địa điểm trải nghiệm. Ví dụ như SUMMIT 2 là chương trình dành riêng cho sinh viên năm nhất có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua việc sống và học tập với người bản xứ tại Philippines, Brunei và Malaysia. Với các bạn trẻ có nhu cầu giao lưu và trải nghiệm văn hóa, Passage to Asean là lựa chọn lý tưởng khi đây là chương trình liên kết giữa các trường đại học của 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với bề dày hoạt động từ năm 2012…

Điểm đặc biệt là khi tham gia các chương trình học tập hay thực tập tại nước ngoài, nếu đảm bảo điều kiện, sinh viên có thể được chuyển đổi tín chỉ tương đương để vừa đảm bảo tiến độ học tập, vừa tăng cơ hội cọ xát kiến thức cho bản thân. Chi phí của các chương trình này hầu như đều bằng với mức học phí của sinh viên hiện nay.

Giáo trình “nhập khẩu” nước ngoài

Khác với đa phần các đại học trong nước, giáo trình mà Trường ĐH FPT sử dụng đều đến từ các nhà xuất bản danh tiếng và được tin tưởng bởi các trường đại học nằm trong top 100 thế giới.

Cụ thể, các giáo trình chuyên ngành mà trường sử dụng đều có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Đồng thời, để tránh bị lạc hậu kiến thức, nhà trường vẫn tiếp tục cập nhật thông tin về các bộ giáo trình mới theo chu kì 2 – 3 năm/lần.

Giáo trình của Trường ĐH FPT đều được nhập từ các nhà xuất bản uy tín thế giới

Chính những yếu tố trên đã giúp SV ĐH FPT có cơ hội hội nhập sâu rộng hơn khi tốt nghiệp và bắt tay vào lập nghiệp. Hiện, các cựu SV của trường đang làm việc tại hơn 20 quốc gia, trải dài từ khu vực Đông Nam Á tới châu Âu và Bắc Mỹ.

Theo Tuổi Trẻ

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh hệ đại học chính quy theo hình thức: xét tuyển TOP50 THPT 2020 theo kết quả học bạ THPT hoặc  điểm thi. Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể liên hệ với 4 điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ trên toàn quốc:

Hà Nội: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long. Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588;

TP. Hồ Chí Minh: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9. Điện thoại: (028) 73001866/ (028) 73005588;

TP. Đà Nẵng: Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, P.Hoà Hải, Q.Ngũ Hành Sơn. Điện thoại: (0236) 7300999/ (0236) 7301866

TP. Cần Thơ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều. Điện thoại: (0292) 360 1996/ (0292) 7301866

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2020