Bộ Giáo dục và FPT sẽ đồng hành trên con đường đổi mới, sáng tạo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định ngành giáo dục và nhà F cùng hướng tới tương lai bằng hoạt động nghiên cứu, phát triển việc ứng dụng CNTT vào dạy vào học.

Chiều 11/1, đoàn lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu cùng Thứ trưởng Lê Hải An, Chánh Văn phòng Nguyễn Viết Lộc, Cục trưởng Cục CNTT Nguyễn Sơn Hải và một số lãnh đạo khác đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT, Hà Nội.

Tại đây, đoàn lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có buổi làm việc với các lãnh đạo tập đoàn FPT gồm Chủ tịch Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT IS Dương Dũng Triều, Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, Giám đốc Chuyển đổi số FPT Trần Huy Bảo Giang cũng lãnh đạo các đơn vị nhà F.

Bộ trưởng đã lắng nghe những báo cáo chi tiết về các hoạt động cũng như mục tiêu của Tổ chức Giáo dục FPT từ Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng. Cùng với đó là những chuyên đề về “FPT đồng hành cùng ngành Giáo dục trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” do Giám đốc Chuyển đổi số Trần Huy Bảo Giang và Phó Ban Công nghệ Nguyễn Ngọc Minh trình bày.

Theo Bộ trưởng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học là một trong những mục tiêu hàng đầu trong thời gian tới. Bộ trưởng mong muốn FPT sẽ tiên phong trên con đường đào tạo ra những kĩ sư, những trung tâm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo AI. Bộ trưởng tin tưởng FPT sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa cho Việt Nam nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Chủ tịch Trương Gia Bình cũng nhấn mạnh, ngành giáo dục từ phổ thông đến đại học phải liên tục đổi mới: “Hôm nay làm không phải vì hôm nay mà cho mai sau”. FPT sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy vào học. Bởi giáo dục, đào tạo là cái nôi của khởi nghiệp và sáng tạo.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn FPT sẽ đồng hành trên con đường đổi mới, sáng tạo trong tương lai”, Bộ trưởng khẳng định.

Theo Chungta