Bước ra từ môi trường công nghệ, nàng mẫu 19 tuổi tự tin sải bước trong vai trò first face, vedette

Nữ sinh Trường ĐH FPT – Quyên Kiều hiện đang là gương mặt đầy triển vọng trong làng mẫu Việt. Dù chỉ gần 1 năm tham gia lĩnh vực này nhưng cô nàng đã gây dấu ấn bởi những bước đi tràn đầy tự tin và năng lượng trong vai trò first face, vedette của nhiều bộ sưu tập lớn.

Từ khi còn là cô bé 5 tuổi, những bước catwalk uyển chuyển của các huyền thoại làng mốt đã in sâu trong tâm trí và khiến Quyên Kiều kiên quyết nói với mẹ: “Sau này con cũng phải trở thành người mẫu”. Nhưng cả nàng mẫu Gen Z và bố mẹ đều xác định phải tập trung cho việc học nên đến khi tốt nghiệp THPT, cô bạn đã tìm tới siêu mẫu Xuân Lan để nghiêm túc hiện thực hoá ước mơ của mình.

kkv3irt2z31 tqupyim1g42 jfjc5roxbh3

Sở hữu chiều cao nổi bật tới 1m72 nhưng nàng mẫu 2k5 từng khá tự ti vì tiêu chuẩn quốc tế phải đạt tối thiểu 1m75. Thế nhưng, mọi định kiến khắt khe và độc tôn của giới thời trang về chiều cao, màu da… đều có thể bị phá vỡ và thế hệ người mẫu như Naomi Campbell, Tyra Banks, Adut Akech, Fung La… đã truyền cảm hứng cho Quyên Kiều khao khát vượt qua giới hạn của bản thân.

lsqg08mhbi1 08yhm36ydt2 2x1t1as4ii3

Sau gần 1 năm nỗ lực, cô nàng Gen Z đã trở thành gương mặt mới đầy triển vọng trong làng mẫu Việt. Với nhan sắc khả ái cùng tác phong chuyên nghiệp, Quyền Kiều đã được nhiều nhà thiết kế “chọn mặt gửi vàng” tại các show diễn nổi tiếng.

pmqtl5fkg61 juvrhqg6lz2 n5qs99lgon3

Tháng 3 vừa qua, cô bạn đã cùng siêu mẫu Xuân Lan tham gia triển lãm The New Generation Of Models 2024 tại Hàn Quốc. Sự kiện có sự tham gia của dàn người mẫu chuyên nghiệp ở các thế hệ, cũng là dự án triển lãm thời trang mẫu Việt đầu tiên dưới trời tuyết -8°C. Ngoài ra, cô nàng cũng có rất nhiều lần đảm nhận vai trò first face và khoảng 3 lần trình diễn vedette trong nhiều bộ sưu tập lớn nhỏ.

qghhsmhlun1 6tu25qoekv2 bvtwmubke43

“Nhiều lúc mình cảm thấy đuối sức khi phải cân đối giữa việc học ở trường cũng như lịch trình công việc gấp rút. Nhận trang phục khó di chuyển hay thời tiết của buổi diễn không thuận lợi… cũng ảnh hưởng khá nhiều tới tâm trạng của mình. Nhưng khi sải bước trên sàn runway, cảm giác hạnh phúc đã xoá đi tất cả những khó khăn trước đó”, nàng mẫu cho hay”.

Không xuất thân từ môi trường đào tạo nghệ thuật, Quyên Kiều gây bất ngờ khi đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện – Trường ĐH FPT. Cô bạn khẳng định “để có được Quyên Kiều phiên bản hiện tại là nhờ Trường ĐH FPT” và ngành học này sẽ hỗ trợ mình nhiều hơn trong việc phát triển công việc người mẫu.

u3r1y1hre31 4sj8hhpco42 zu29j61cff3

Môi trường học tập năng động, tôn trọng sự khác biệt cá nhân cùng loạt hoạt động đa dạng tại Trường ĐH FPT khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng mềm đã giúp nàng mẫu thay đổi rất nhiều.

“Mình đã đúng đắn khi chọn Trường ĐH FPT làm nơi gửi gắm thanh xuân. Học kỳ quân sự, các chương trình trải nghiệm đã giúp mình hướng ngoại và tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, CLB thời trang Branché của trường cũng là nơi đồng hành cùng mình trên hành trình phát triển đam mê”.

vxfsxe5bgl1 fvdlwxqaae2 ulqltghw9p3

Cũng theo Quyên Kiều, một người mẫu đa phong cách là hình ảnh mà cô nàng hướng đến. Trong thời gian tới, nữ sinh hi vọng mình sẽ có nhiều trải nghiệm mới trong công việc và gặt hái thành tựu xứng đáng.

Theo saostar

 

Bài viết liên quan