Các công ty lớn của Nhật Bản mong muốn tuyển dụng sinh viên Đại học FPT

Cơ hội việc làm tại xứ sở hoa anh đào dành cho sinh viên Đại học FPT ngày càng nhiều khi số lượng công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tới tận trường tuyển dụng.

14h chiều qua, 06/08, tại hội trường 102R, campus Hoà Lạc đã diễn ra buổi gặp mặt, làm việc giữa đại diện Trường Đại học FPT với hai công ty Work Staff và HinoMotors.

Hai công ty Work Staff và HinoMotors có mặt tại Đại học FPT.

Trong buổi gặp mặt, đại diện về phía Trường Đại học FPT là bà Phạm Tuyết Hạnh hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên đón tiếp ông Yamabe Tsuyoshi – Giám độc nhân sự Công ty Work Staff; ông Osamu Yamada – Giám đốc Công nghệ thông tin công ty HinoMortors cùng các thành viên trong đoàn.

Cả hai bên cùng giới thiệu thông tin về công ty và mong muốn sẽ tuyển dụng những kỹ sư tài năng của Đại học FPT sang trụ sở công ty tại Nhật Bản làm việc.

Ông Yamabe Tsuyoshi cho biết: “Work Staff là một công ty thuộc trong Top 10 công ty phái cử lớn nhất tại Nhật Bản và hiện nay đang có văn phòng tại phố Phan Chu Trinh Hà Nội. Trong hai năm trở lại đây, phía công ty ông đã tuyển dụng rất nhiều người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.”

Trong kho đó HinoMotors là một trong những tập đoàn lớn về sản xuất các loại ô tô như xe tải, xe bus, xe khách và ứng dụng công nghệ xe tự hành vào sản xuất. Đại diện công ty HinoMotor cho biết: “Bên trụ sở tại Nhật Bản đang rất cần các kỹ sư công nghệ thông tin mạnh về mảng lập trình để sang Nhật làm việc.”

Theo như bà Phạm Tuyết Hạnh Hà chia sẻ trong cuộc gặp mặt: “Vừa qua Đại học FPT đã tổ chức một sự kiện ngày hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ Nhật có tên: Japan day – Fly high jobs. Sinh viên Đại học FPT rất quan tâm đến thị trường Nhật Bản. Hơn thế, đúng như thông điệp truyền tải từ những chiếc áo mang dòng chữ: Dream of innovation, các em rất sáng tạo.”

Cuộc gặp gỡ trao đổi về tuyển dụng này mở ra cơ hội lớn cho các em sinh viên có mong muốn làm việc với thị trường Nhật, nhất là các sinh viên khối ngành Kỹ thuật phần mềm.

Jan