Câu chuyện “trưởng thành” của cô bạn ” chưa từng mơ tới việc được theo học tại Đại học FPT

Câu chuyện “trưởng thành” của cô bạn ” chưa từng mơ tới việc được theo học tại Đại học FPT

Dù giành được học bổng 100% nhưng Nguyễn Thị Thùy Linh đã từng bị ngăn cản khi muốn theo học Trường ĐH FPT vì “định kiến” của người thân. Ngay từ khi còn là một cô học sinh lớp 12, Thùy Linh cũng đã “thầm thương trộm nhớ” FPTU. Bởi lẽ cô nàng 18 tuổi lúc đó cảm thấy bản thân sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, đồng thời sẽ có cơ hội rộng mở sau khi ra trường. Thế nhưng cô nàng Thùy Linh lúc đó chả dám mơ hay nghĩ mình sẽ có một cơ hội được đặt chân vào ngôi trường này vì khoản học phí theo học quá sức chi trả của gia đình cô bạn.

Thế nhưng, dường như “ông trời không phụ người có lòng”, cơ hội đến với cô bạn trong một hoàn cảnh không ngờ tới nhất. “Khi nhận kết quả học bổng 100% mình vẫn không tin, phải nhờ một chị CBTS check lại kết quả mới có thể yên tâm”.

Vào FPTU vốn là ước mơ của Thùy Linh bấy lâu, nên khi nhận được học bổng từ trường, cô nàng vui lắm. Nhưng trớ trêu thay, cô nàng lại vấp phải sự ngăn cản của gia đình.

Bố mẹ lo Linh học ở đó tốn kém, lại toàn “con nhà giàu”, Linh sẽ không cưỡng nổi cám dỗ mà đua đòi hư hỏng, sợ trường chỉ cấp học bổng năm đầu tiên, sợ không có tiền học tiếp, sợ uổng phí 1 năm theo học, sợ Linh sẽ phải sống xa nhà… Vì chót lỡ yêu FPTU mất rồi, cô nàng đã tìm mọi cách để được sự đồng ý của gia đình.

Linh cũng nhớ mãi câu nói mẹ dặn khi ấy: “Đấy, mẹ đăng kí nhập học cho con rồi đấy, đây là quyết định của con, từ giờ đây là con đường của con, con làm sao thì làm đừng để việc làm này của mẹ là sai lầm”. Vậy là, sau nhiều trở ngại, cuối cùng Thùy Linh đã trở thành sinh viên K13, ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường đúng như nguyện vọng mà cô nàng mong muốn.

Trước khi trở thành sinh viên trường F, Thùy Linh cũng gặt hái cho mình nhiều thành tích liên quan tới các hoạt động năng khiếu, thể dục thể thao. Chính bởi vậy, khi đã gia nhập đại gia đình FPT Edng nhanh chóng hòa nhập và trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện của ngôi trường ĐH FPT.

Từ khi gia nhập đại gia đình FPTU, Thùy Linh nhanh chóng hòa nhập và trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện của ngôi trường 3 chữ này.

Mặc dù cô nàng rất tích cực tham gia các hoạt động tại trường, nhưng không vì thế mà Thùy Linh lơ là việc học. Cô bạn đã nhiều kì được tôn vinh sinh viên giỏi, đặc biệt là trở thành “idol” của nhiều bạn sinh viên bởi những “cơn mưa” điểm 10 trong môn Tiếng Trung.

Từ khi gia nhập đại gia đình nhà F, Thùy Linh như cá gặp nước vậy, hòa nhập rất nhanh, có thể thỏa sức phát triển bản thân mà không bị gò bó hay ai ép buộc kìm hãm cả. Cô nàng tâm sự: Phải nói là con người FPT có một cái chất khá là dị, dị theo cách rất tốt để phát triển bản thân”.

“Từng bước từng bước một, đó là cách thành công được tạo dựng. Chỉ cần bạn vẫn nỗ lực, trái ngọt ở ngay phía sau” – đây là câu châm ngôn mà Thùy Linh rất tâm đắc và là lời động viên cho cô nàng rất nhiều.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021